Tiết kiệm 80% công lao động nhờ nông nghiệp thuận thiên

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu như thế nào là nông nghiệp thuận thiên? Lý do tại sao khoảng 10 năm trở lại đây từ khóa này lại đang được cả thế giới quan tâm?

Ở Việt Nam chúng ta cũng đã có những hội nhóm hàng chục ngàn người ứng dụng và tự khẳng định chúng thật sự hiệu quả. Vậy cốt lõi của nông nghiệp thuận thiên là gì mà nó hiệu quả như vậy?

Tập huấn nông nghiệp thuận thiên vườn rừng ở Thụy Sỹ

Để giải thích rõ cho mọi người điều này, sau hơn 9 năm kinh nghiệm làm nông nghiệp. Và đặc biệt là 7 năm làm nông nghiệp thuận thiên. WAO tự hào vì ngày hôm nay được ở đây chia sẽ lại cho mọi người những đúc kết mà đội ngũ kỹ thuật đã ghi chép lại.

Hy vọng những nội dung dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu hơn về nông nghiệp. Đặc biệt là nông nghiệp thuận thiên. Giúp cho mọi người có thêm năng lượng để tiếp tục cống hiến vì một nền nông nghiệp sạch. Giúp mọi người quản lý được các rủi ro và nhanh chóng mang về lợi nhuận cho chính mình.

Hãy nghiền ngẫm nhiều lần bài viết này nếu bạn thật sự quan tâm về nông nghiệp sạch. Nếu có gì chưa hiểu hãy đặt thêm một vài câu hỏi. Hãy hỏi bất cứ điều gì bạn đang thắc mắc. Các câu hỏi sẽ giúp chúng ta kết nối và hiểu hơn về nhau.

Hãy đặt một câu hỏi trước khi đọc bài viết này và một câu hỏi sau khi đã đọc xong.

Chúng ta sẽ từng bước khám phá về nông nghiệp thuận thiên:

FORM ĐẶT CÂU HỎI CHO WAO

  1. Nông nghiệp thuận thiên là gì?

  Nông nghiệp thuận thiên là phương pháp canh tác dựa theo quy luật của tự nhiên. Tập trung vào phát triển sự đa dạng sinh học, phục hồi và bảo vệ sức khỏe Đất, sức khỏe con người.

  Nông nghiệp thuận thiên là một hệ thống canh tác bền vững đảm bảo sự cân bằng về hệ sinh thái, đa dạng sinh học và phù hợp với điều kiện của từng địa phương. Nông nghiệp thuận thiên vận hành dựa trên sự mô phỏng lại của hệ sinh thái rừng tự nhiên.

  Hệ sinh thái này sẽ giúp bảo toàn dinh dưỡng cho cả khu vườn giúp tiết kiệm phân bón. Giúp cây trồng chính phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Điều này giúp cho chúng ta tiết kiệm được tối đa công lao động cũng như chi phí đầu tư. Càng làm với diện tích lớn thì bạn càng không nên bỏ qua phương thức canh tác này. Nó thật sự mang lại hiệu quả về kinh tế.

  WAO FARM – Một trong những vườn thuận thiên của WAO

  2. Lý do đủ lớn để tạo ra một cuộc cách mạng?

  Ngoài việc có giá trị lớn về bảo vệ môi trường, tạo ra nông sản chất lượng cao. Nông nghiệp thuận thiên sẽ giúp cho nhà vườn chúng ta tiết kiệm được 35-100% chi phí phân bón, 50-80% công lao động. Càng đa dạng sinh học bao nhiêu chi phí phân bón và công lao động càng ít bấy nhiêu.

  Trong mô hình nông nghiệp thuận thiên, các tầng cây trong vườn sẽ tự tổng hợp đủ năng lượng cho cả đất và cây. Phân bón chính là cành lá của các cây trồng xen, các loài cây cố định dinh dưỡng và quá trình trao đổi chất giữa rễ với các loài nấm, vi khuẩn có lợi tồn tại trong đất.

  Cỏ ventiver, muồng vàng, chuối, xuyến chi là những cây không thể thiếu trong nông nghiệp thuận thiên

  Trái ngược với nông nghiệp thuận thiên. Các phương thức canh tác truyền thống hiện tại đều đang khiến cho chúng ta ngày càng phải làm việc nhiều hơn. Việc đất đai bị thoái hóa và môi trường bị mất cân bằng đang khiến cho lượng phân phải bón ngày càng nhiều và quá trình phun xịt cứ thế mà gia tăng.

  Nông dân chúng ta đang phải đầu tư rất nhiều nhưng không hiệu quả!

  Vậy tại sao không phải là một cuộc cách mạng? Tại sao những mô hình thiết thực và hiệu quả như nông nghiệp thuận thiên lại chưa được áp dụng rộng rãi? Tại sao những người nông dân Việt Nam mình chưa bao giờ dám nghĩ đến việc làm giàu? Tại sao cứ phải lặp đi lặp lại một điệp khúc bỏ vườn vì thua lỗ? Tại sao không phải là một cuộc cách mạng thay đổi tư duy để làm giàu từ nông nghiệp?

  Chỉ cần mỗi mình chúng ta áp dụng thành công, chúng ta sẽ lan tỏa được cho cả vùng xung quanh ta sống. Vậy làm thế nào để áp dụng thành công?

  3. Làm thế nào để làm được nông nghiệp thuận thiên?

  Để có thể làm được nông nghiệp thuận thiên. Vậy thì chúng ta cần phải xem thử thiên nhiên của chúng ta đang hoạt động như thế nào. Và cố gắng làm cho mảnh vườn của chúng ta nhanh chóng quay trở lại được đa dạng sinh học giống như thế.

  Video: “HUYỀN ĐIÊN” ĐỂ CỎ ĂN HẾT CÂY – YouTube Thành quả vườn cam sau 2 năm chuyển đổi

  Và rồi chúng ta cũng sẽ thấy rằng chúng ta không còn phải bón quá nhiều phân, không cần phải phun xịt mà cây vẫn năng suất. Cây trồng của chúng ta sẽ thuận theo tự nhiên mà sống tốt, mang về cho chúng ta lợi nhuận kinh tế cao hơn.

  Tuy nhiên, để đạt được một hệ sinh thái vườn rừng thuận thiên như thế này tối đa chúng ta cần 3-4 năm hoặc ít hơn tùy theo phương thức canh tác mà mình đang áp dụng hiện tại.

  Từ việc vẫn đang canh tác truyền thống, vẫn đang sử dụng nhiều phân bón tổng hợp cho đến khi đạt được mô hình vườn rừng nông nghiệp thuận thiên chúng ta cần phải chuyển đổi qua 4 giai đoạn như sau:

  4. Sơ đồ 4 bước chuyển đổi qua nông nghiệp thuận thiên

  Sơ đồ chuyển đổi đã thành công trên hơn 6000 nhà vườn của WAO

  Nhìn vào sơ đồ trên chúng ta cần phải xác định rõ vườn mình đang ở đâu. Chúng ta sẽ nâng cấp từng bước để đến với bước cuối cùng theo đúng thực tế vườn của mình. Mỗi bước nâng cấp chúng ta đều có quy trình riêng và có sổ theo dõi hàng tuần, hàng tháng.

  Nhờ quy trình này mà hơn 7 năm qua có hơn 6000 nhà vườn đã thành công ở bước 2. Có hơn 10 nhà vườn đã thành công ở bước 3. Và 1 vườn đã thành công ở bước 4. Cây sầu riêng của vườn này sau 4 năm canh tác đã không cần bón thêm 1 hạt phân bón nào mà vẫn cho năng suất trên 3 tạ quả/cây.

  Video: Vườn bưởi Thuận thiên sau 4 năm chuyển đổi – YouTube

  ARVE Error: json decode error code: 4
  From url: https://www.youtube.com/watch?v=mO4FKUeLQEs

  Tất cả các quy trình này hiện đã được WAO áp dụng và đóng gói thành công.

  Chi phí để sở hữu quy trình:

  2.000.000đ

  Tuy nhiên bạn sẽ được mua trong bài viết này với giá chỉ:

  195.000đ

  ĐĂNG KÝ NGAY!

   Mức phí nhỏ này như một bữa cơm trưa thân mật chúng ta dành cho nhau. Còn giá trị của quy trình này thì nó đáng giá nhiều lần hơn thế. Bạn sẽ rút ngắn được 9 năm kinh nghiệm và tiết kiệm được rất nhiều tiền nhờ quy trình này. Cây của bạn sẽ phát triển khỏe, ít sâu bệnh hơn ngay từ năm đầu tiên. Và ở những năm tiếp theo chi phí lao động và phân bón của bạn sẽ giảm đều.

   Bạn sẽ nhận được một cuốn sách do WAO biên tập đầy đủ quy trình chi tiết của cả 4 bước, một bản PDF và 1 thẻ VIP tư vấn kỹ thuật miễn phí trong vòng 1 năm.

   (Chúng tôi cam kết hoàn tiền 100% nếu bạn không hài lòng ở khâu tư vấn và quy trình không phát huy hiệu quả)

   Các bài viết tham khảo thêm:

   >>Trồng cây và nương tựa tự nhiên

   >>Nông nghiệp tự nhiên đã cứu CuBa như thế nào?

   >>Thiên nhiên hoạt động như thế nào?

   >>Những nguyên lý trong canh tác vườn rùng thuận thiên

   >>Những nguyên tắc khi trồng cây trong Nông nghiệp rừng sinh thái

   >>Ernst Gotsch – cha đẻ của mô hình Nông – Lâm kết hợp thuận tự nhiên

   >>Hiểu về nông nghiệp tự nhiên qua “Cuộc cách mạng một cọng rơm”

   Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

   Danh mục: