Cách xử lý đất trước khi trồng sầu riêng nhanh gọn, hiệu quả

Cách xử lý đất trước khi trồng sầu riêng gần đây được rất nhiều nhà vườn chuẩn bị trồng sầu riêng quan tâm. Việc xử lý đất trước khi xuống giống tạo điều kiện thuận lợi để cây con nhanh bén rễ. Giúp rễ phát triển khỏe mạnh, bám chắc và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. Đồng thời phòng tránh khả năng nhiễm nấm bệnh từ đất cho cây sầu riêng.

Dưới đây, WAO chia sẻ cách xử lý đất trước khi trồng sầu riêng hiệu quả nhất để bà con chuẩn bị đất trước khi xuống giống.

1. Vì sao phải xử lý đất trước khi trồng sầu riêng?

Sầu riêng là loại cây ăn trái nhạy cảm với thời tiết, khí hậu, và các loại nấm bệnh hại. Đặc biệt đối với sầu riêng con mới trồng, chưa kịp thích ứng với điều kiện đất, khí hậu nên bước xử lý đất trước khi trồng là rất cần thiết.

Trong đất luôn luôn tồn tại rất nhiều nấm bệnh có thể tấn công rễ và gây bệnh cho cây sầu riêng. Khi gặp điều kiện thuận lơi, chúng phát sinh mạnh và tấn công gây hại cho cây trồng.

Sầu riêng con mới trồng rễ chưa phát triển, khả năng hấp thu dinh dưỡng kém. Đồng thời sức đề kháng của cây yếu, rất dễ bị nấm bệnh tấn công gây hại.

Đất trồng lâu ngày nếu không được chăm sóc thường xuyên sẽ bị nén chặt, kém tơi xốp, thiếu hụt chất dinh dưỡng, pH không ổn định.

Do vậy, việc xử lý đất trước khi trồng sầu riêng là để đảm bảo điều kiện cho sầu riêng con phát triển nhanh, khỏe mạnh. Mời bà con tham khảo cách xử lý đất trước khi trồng sầu riêng dưới đây.

2. Cách xử lý đất trước khi trồng sầu riêng bằng WAO BOOM

Việc chuẩn bị đất trước khi xuống giống cần đảm bảo xử lý được các nguyên nhân gây bệnh và cản trở sự phát triển của sầu riêng con. Vậy cách xử lý đất được đánh giá hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng WAO BOOM.

Hiệu quả khi sử dụng WAO BOOM để xử lý đất:

WAO BOOM bổ sung các chủng nấm đối kháng và vi sinh có lợi cho đất, giúp kiểm soát đến 99% các loại nấm, khuẩn gây hại trong đất. Các loại nấm khuẩn gây hại sẽ bị cạnh tranh về môi trường sống và dinh dưỡng. Và không có điều kiện để phát sinh mạnh mẽ, tấn công và gây hại cây sầu riêng.

WAO BOOM kích thích rễ cây phát triển nhanh, khỏe. Rễ khỏe giúp cây bám chắc, hấp thu và vận chuyển dinh dưỡng tốt hơn. Sầu riêng đủ dinh dưỡng sẽ phát triển nhanh, khỏe mạnh, xanh tốt, sức đề kháng khỏe.

WAO BOOM giúp cân bằng pH đất, đảm bảo pH phù hợp cho sầu riêng con phát triển. Các vi sinh có lợi giúp phân hủy nhanh các tàn dư thực vật trong đất. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng trung vi lượng bị thiếu hụt cho đất. Nền đất được cải tạo, trở nên tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thuận lợi để sầu riêng con phát triển.

WAO BOOM là bộ giải pháp chuyên dùng để chăm sóc đất, bảo vệ rễ hiệu quả đã được nhiều khách hàng của WAO trải nghiệm và kiểm chứng. Đặc biệt đây là bộ giải pháp 100% hữu cơ và vi sinh nên an toàn tuyệt đối, không độc hại.

Sử dụng WAO BOOM để xử lý, kiểm soát nấm bệnh trong đất

Cách xử lý đất bằng WAO BOOM gồm các bước sau:

Bước 1: Xác định vị trí hố trồng.

Bước 2: Nên sử dụng phân chuồng làm phân bón lót để cây dễ hấp thu dinh dưỡng. Sử dụng 15 – 20 kg phân chuồng được ủ hoai mục cho mỗi gốc, trộn đều với đất tại vị trí hố trồng.

Bước 3: Sử dụng WAO BOOM tưới lên phần đất vừa trộn đều với phân chuồng. Mỗi gốc sử dụng từ 2 – 3 lít nước tưới. Nếu có điều kiện, nhà vườn có thể tưới WAO BOOM khắp vườn để tăng khả năng kiểm soát nấm bệnh và cải tạo đất cho cả vườn.

Như vậy là đã hoàn thành cách xử lý đất trước khi trồng sầu riêng chỉ bằng ba bước rất đơn giản.

Mua ngay:

Original price was: 1,045,000 ₫.Current price is: 995,000 ₫.Thêm vào giỏ hàng

Tìm hiểu thêm về WAO BOOM

3. Một số lưu ý khi xử lý đất trước khi trồng sầu riêng bằng WAO BOOM

Khi sử dụng WAO BOOM thì không phải sử dụng thêm bất cứ sản phẩm nào khác để tưới vào đất. Tránh việc sử dụng chồng chéo nhiều loại sản phẩm khác nhau, giúp tiết kiệm chi phí, công sức.

Tuyệt đối không sử dụng bất kì loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học và thuốc diệt cỏ nào để tưới lên vườn đã được tưới WAO BOOM. Bởi hóa chất sẽ làm chết các vi sinh có lợi đã được bổ sung cho đất.

Thời gian xử lý đất trước khi xuống giống từ 15 – 20 ngày. Thời gian này để các chủng nấm và vi sinh có lợi hoạt động, kiểm soát nấm hại và cải tạo nền đất trước khi trồng sầu riêng.

Sau khi trồng sầu riêng được 1 tuần, nên tưới thêm HUMIC để kích thích bộ rễ phát triển nhanh, khỏe mạnh. Bộ rễ khỏe giúp cây hấp thu dinh dưỡng hiệu quả để cung cấp cho cây.

Trên đây là cách xử lý đất trước khi trồng sầu riêng bằng WAO BOOM nhanh gọn mang lại hiệu quả cao. Nếu có bất kì thắc mắc gì hoặc cần tư vấn thêm về kĩ thuật canh tác và xử lý sâu bệnh trên cây trồng, hãy để lại liên lạc với WAO ở mẫu dưới bài viết. WAO sẽ liên hệ lại sớm nhất và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Đọc tiếp:

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Xem thêm về:

Danh mục: