Thuốc kích rễ sầu riêng loại nào tốt nhất hiện nay?

Thuốc kích rễ sầu riêng là sản phẩm giúp sầu riêng ra rễ nhanh, khỏe, rễ phát triển mạnh và hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Bộ rễ khỏe giúp cây đủ dinh dưỡng, sinh trưởng tốt, đạt năng suất cao.

Vậy khi nào thì cần sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng? Và nên sử dụng loại nào để đạt hiệu quả cao nhất? Cùng xem câu trả lời dưới đây.

1.Vì sao phải kích rễ sầu riêng?

Có thể bạn chưa biết: “Cây trồng khỏe khi có bộ rễ khỏe”. Vì vậy, để cây trồng khỏe mạnh, sinh trưởng tốt thì việc đầu tiên là cần chăm sóc bộ rễ.

Thuốc kích rễ sầu riêng giúp cây sầu riêng nhanh ra rễ, rễ trắng, mập mạp. Hệ thống rễ phát triển khỏe mạnh, dày đặc mạng lưới rễ tơ, rễ cám.

Hệ thống rễ khỏe giúp cây bám chắc trên đất. Mạng lưới rễ tơ, rễ cám là những ống hút dinh dưỡng để cung cấp cho cây. Đủ dinh dưỡng, cây sẽ phát triển mạnh, sinh trưởng tốt, cho năng suất cao.

2. Những trường hợp nào phải sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng?

Bộ rễ quyết định sức khỏe, mức độ phát triển và năng suất của cây. Những trường hợp sau đây nhà vườn cần sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng:

  • Sử dụng để kích rễ sầu riêng mới trồng, giúp cây ra rễ nhanh, bám chắc vào đất, không bị quật ngã trong những mùa mưa bão. Đồng thời, sầu riêng con sớm hoàn thiện bộ rễ để hấp thu dinh dưỡng hiệu quả. Đủ dinh dưỡng cây sẽ phát triển nhanh hơn, khỏe mạnh hơn.
  • Trường hợp cây sầu riêng chậm lớn, sinh trưởng phát triển kém. Cây sinh trưởng kém phần lớn là do thiếu dinh dưỡng. Trong đất thiếu hụt dinh dưỡng, đồng thời bộ rễ hoạt động kém hiệu quả, lượng dinh dưỡng hấp thu được quá ít. Vì vậy, ngoài việc bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cho đất, cần sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng để tái tạo, chăm sóc bộ rễ. Giúp cây hấp thu dinh dưỡng hiệu quả hơn.
  • Giai đoạn sầu riêng sau thu hoạch, là thời điểm bộ rễ chịu nhiều áp lực và tổn thương nhất. Sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng thời điểm này giúp chăm sóc, phục hồi lại bô rễ bị suy yếu. Việc chăm sóc bộ rễ sau thu hoạch là vô cùng quan trọng. Cần đảm bảo bộ rễ thật khỏe trước thời điểm làm hoa cho vụ mới.

3. Thuốc kích rễ sầu riêng nào tốt nhất hiện nay?

HUMIC _K-HUMATE là muối humate của Kali và Axit Humic. Với thành phần 95% là axit humic, là một nguồn humic lí tưởng cho đất và cây trồng. Axit humic khi được bổ sung giúp cải tạo nền đất, giúp đất tơi xốp, phì nhiêu, giàu dinh dưỡng hơn.

Khi sử dụng HUMIC_K-HUMATE làm thuốc kích rễ sầu riêng, cùng một lúc ta làm được hai việc. Đầu tiên là tăng độ mùn, tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng cho đất. Ngoài ra, humic kích thích hệ rễ phát triển. Bộ rễ dài nhanh, mập mạp, trắng khỏe, liên tục phát triển các rễ tơ, rễ cám. Tạo thành một hệ thống rễ dày đặc, chắc chắn.

Bộ rễ khỏe trong một nền đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng là điều kiện thuận lợi giúp cây phát triển khỏe manh, sinh trưởng tốt.

4. Điều kiện để bộ rễ phát triển mạnh khỏe nhất là gì?

Để việc sử dụng thuốc kích rễ sầu riêng đạt hiệu quả cao nhất, cũng như để bộ rễ duy trì khỏe mạnh, thì việc làm không kém phần quan trọng đó là kiểm soát nấm bệnh trong đất.

Các loại nấm khuẩn gây hại luôn luôn tồn tại trong đất. Khi gặp điều kiện thuận lợi, chúng sẽ tấn công gây hại rễ, khiến cây bị bệnh. Để phòng tránh được bộ rễ phải thật khỏe mạnh, và các loại nấm hại trong đất được kiểm soát.

Cách kiểm soát nấm hại trong đất hiệu quả nhất là bổ sung vào đất các chủng nấm đối kháng và vi sinh vật có lợi. Nấm đối kháng khi được bổ sung vào đất sẽ cạnh tranh dinh dưỡng và môi trường sống của các chủng nấm gây hại. Các vi sinh vật có vai trò quan trọng trong cải thiện cấu trúc đất, phân giải các chất hữu cơ trong đất, chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong phân bón giúp cây trồng dễ hấp thu hơn.

Giải pháp để bộ rễ sầu riêng được phát triển tốt nhất:

Cách đơn giản nhất là bà con sử dụng WAO BOOM. WAO BOOM là bộ giải pháp chăm sóc đất, bảo vệ rễ đã được rất nhiều nhà vườn thử ngiệm và đều cho hiệu quả rất tốt.

WAO BOOM là bộ giải pháp chuyên dụng, được nghiên cứu bởi WAO. Nó là tổng hợp các chủng nấm đối kháng, axit humic và các chủng vi sinh vật có lợi cho đất.

Điểm khác biệt nhất của WAO BOOM, là vừa kiểm soát tốt nấm bệnh gây hại trong đất, lại vừa chứa HUMIC – thuốc kích rễ sầu riêng.

WAO BOOM cùng một lúc mang lại 3 lợi ích:

  • Hệ rễ được kích thích phát triển mạnh mẽ.
  • Nền đất được cải thiện, bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đất giúp phân giải nhanh các chất hữu cơ, dưỡng chất có trong đất.
  • Bổ sung các chủng nấm đối kháng vào trong đất, giúp kiểm soát các loại nấm bệnh gây hại cho sầu riêng.

Như vậy, mọi điều kiện đều thuận lợi để cây sầu riêng phát triển khỏe mạnh, sinh trưởng tốt nhất.

Để đặt hàng WAO BOOM về làm thuốc kích rễ sầu riêng, vui lòng để lại liên lạc với WAO theo mẫu dưới đây. Ngoài ra, WAO hỗ trợ tư vấn kĩ thuật cây trồng miễn phí cho nhà vườn khắp mọi miền tổ quốc. Hotline: 0978.497.345.

Đọc tiếp:

Kĩ thuật chăm sóc và phòng trừ các bệnh trên cây sầu riêng.

Cách xử lý bệnh nứt thân xì mủ trên cây sầu riêng hiệu quả

Bệnh thối trái trên cây sầu riêng và cách phòng ngừa

Chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch đúng cách

Xem thêm về:

Danh mục: