Đâu là nguyên nhân gốc rễ của năng suất và chất lượng?

Tất cả các loại cây trồng bao gồm cây ăn trái, rau màu, dược liệu,… đều có bộ rễ nằm trong đất. Vậy ý nghĩa của đất là gì? Đất quan trọng như thế nào?

Xem video dưới đây để hiểu.

Đất là một hệ sinh thái sống

Đất là một vật chất sống, bao gồm nhiều thành phần kết hợp với nhau quyết định đến sức khỏe và sự phát triển của cây. Đất chứa các khoáng chất như cát, sét, mùn, tỷ lệ các khoáng chất này sẽ quyết định kết cấu của đất. Các chất hữu cơ được gọi là mùn sẽ tạo ra độ phì nhiêu của đất. Các chất hữu cơ trong đất liên tục được tái tạo bởi các sinh vật sống.

Đất là ngôi nhà của vô vàn vi sinh vật. Vi sinh vật có vai trò thúc đẩy sự hấp thụ Carbon trong đất, giúp giảm thiểu các tác động gây ô nhiễm môi trường và biến đổi khí hậu. Vi khuẩn ở rễ và nấm có lợi trong đất kết hợp với nhau để bảo vệ rễ cây trước sự tấn công của nấm gây hại và giúp cây hấp thụ nước cũng như dinh dưỡng tốt hơn. Trong 1 gram đất chứa khoảng 1 tỷ vi khuẩn từ 5000 đến 25.000 loài khác nhau.

Một “ngôi sao” khác của đất là giun đất, ở những vùng đất tốt tỷ lệ giun đất lên đến 25.000 con/ha. Trong một năm, một con giun đất có thể chuyển hóa được vài trăm tấn đất. Khi di chuyển và đào hang, giun đất sẽ tạo ra các đường rãnh giúp nước, không khí và dinh dưỡng đi sâu vào bên trong, giúp cây trồng hấp thu tốt hơn, đất trở nên mềm mịn, tơi xốp, hạn chế được xói mòn và rửa trôi.

Sức khỏe của đất đang bị đe dọa

Sức khỏe của đất ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người, nhưng đất trồng hiện tại đang gặp nguy hiểm!!!

Việc lạm dụng hóa chất, phân bón hoá học đã tước đi sự sống của các sinh vật đất. Cây trồng thiếu các chất dinh dưỡng hữu cơ từ đất sẽ phải phụ thuộc vào phân bón hoá học, hệ miễn dịch của cây trở nên yếu dần và ngày càng cần nhiều hoá chất để có thể tiếp tục tồn tại.

Người nông dân đã được hưởng rất nhiều lợi ích từ đất nhưng lại chi rất nhiều tiền để mua hóa chất, để rồi bị phụ thuộc vào nó. Vòng tuần hoàn đó lặp lại liên tục và tiêu tốn rất nhiều tiền của chúng ta.

Cây trồng thiếu trầm trọng dưỡng chất từ tự nhiên nên chất lượng nông sản bị giảm sút, hàm lượng vitamin thấp, ít dinh dưỡng, ngoài ra còn tồn dư hóa chất độc hại.

Vậy giải pháp cho vấn đề này là gì?

Chúng ta cần có giải pháp để giải quyết vấn đề này ngay lập tức và giải pháp chính là WAO nông nghiệp thuận thiên.

WAO nông nghiệp thuận thiên coi trọng quy luật tự nhiên của đất, các vùng đất bạc màu có thể tái sinh lại sự sống và chống lại những ảnh hưởng xấu từ hóa chất.

Vậy cách làm cụ thể như thế nào?

Bằng cách bổ sung cho đất các vật chất hữu cơ như phân chuồng, phân ủ, xác bã thực vật,… Trồng luân canh, xen canh hợp lý. Hạn chế cày xới đất để tránh làm hại tới sinh vật sống trong đất.

Để đẩy nhanh quá trình phục hồi sự sống cho đất và thoát khỏi sự phục thuộc vào hoá chất hãy sử dụng bộ giải pháp chăm sóc đất bảo vệ rễ WAO BOOM. WAO BOOM bổ sung các vi sinh vật đối kháng giúp bảo vệ hệ rễ, bổ sung vi sinh vật phân giải giúp đẩy nhanh quá trình phân giải các loại hóa chất tồn dư trong đất, phân giải các chất hữu cơ để cung cấp khoáng, vitamin tự nhiên cho cây trồng. WAO BOOM bổ sung các chất hữu cơ giúp kích thích phát triển hệ rễ, tăng cường hệ miễn dịch, tạo môi trường tốt nhất cho sinh vật đất tồn tại và phát triển.

Nông nghiệp thuận thiên giúp chúng ta lưu giữ quy luật từ tự nhiên. Nhờ vậy mọi người được sử dụng những thực phẩm tươi, ngon, sạch, giàu dinh dưỡng.

Điều quan trọng mà bạn cần phải nhớ là: “Đất khỏe thì cây mới khỏe, con người mới khỏe, môi trường và Trái đất mới khỏe”.

Bạn cần phải biết:

  1. Tại sao lại chọn WAO? Bởi vì…
  2. Bạn sẽ đặt nông sản của mình ở vị trí nào?
  3. Đâu là nguyên nhân gốc rễ của năng suất và chất lượng?
  4. Cải tạo đất cần bắt đầu từ đâu?
  5. Xuyến chi – Bức tâm thư gửi chủ vườn

Xem thêm về: ,

Danh mục: , ,