Cách diệt ruồi vàng đục trái hiệu quả nhất hiện nay

Ruồi vàng đục trái là loài côn trùng gây hại nguy hiểm trên các loại cây ăn trái. Thời điểm chúng gây hại nặng nhất là vào mùa quả chín. Ruồi vàng chích và đẻ trứng vào trong quả. Sau khi trứng nở, ấu trùng (giòi) sẽ ăn hết thịt quả, làm cho quả bị thối nhũn. Với tốc độ sinh sản nhanh đến chóng mặt, chúng có thể khiến toàn bộ trái cây trong vườn bị thối hỏng và rụng hàng loạt. Vì vậy nếu không có cách diệt ruồi vàng triệt để thì thiệt hại về kinh tế là rất lớn.

Vậy làm sao để tiêu diệt và phòng ngừa ruồi vàng hiệu quả? Cách diệt ruồi vàng hiệu quả cần đảm bảo 3 tiêu chí như sau:

– Diệt sạch ruồi từ trong trứng để chúng không sinh sôi nảy nở thêm.

– Làm tê liệt khứu giác ruồi, khiến chúng không tìm được quả chín để đẻ trứng.

– Xua đuổi hết ruồi trưởng thành ra khỏi vườn.

1. Cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất là tiêu diệt trứng và ấu trùng

Cách diệt ruồi vàng đục trái bằng việc tiêu diệt trứng, ấu trùng và nhộng là cách hiệu quả nhất để hạn chế sự phá hoại của ruồi. Để làm được điều đó, bà con cần kết hợp nấm xanh nấm trắng và bacillus sp.

Cách làm: phun đều lên toàn bộ thân, cành lá, quả và vùng đất xung quanh gốc cây.

Nấm xanh nấm trắng và bacillus sp có khả năng làm chết ấu trùng ruồi lên đến 95%. Khi trứng không thể nở, ấu trùng và nhộng bị chết thì mật độ ruồi vàng sẽ được kiểm soát.

Tiêu diệt trứng, ấu trùng và nhộng ruồi là cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất
Cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất là tiêu diệt trứng, ấu trùng ruồi

2. Làm tê liệt khứu giác ruồi vàng, khiến chúng bị stress

Bước thứ hai trong cách diệt ruồi vàng hiệu quả là không cho chúng đẻ trứng vào quả nữa. Ruồi đục trái sợ nhất là mùi giấm gỗ và các loại tinh dầu thực vật, đặc biệt là tinh dầu quế. Sự kết hợp giữa giấm gỗ và tinh dầu quế tạo nên mùi khắc tinh với khứu giác ruồi vàng. Khứu giác bị ảnh hưởng khiến chúng không thể tìm được quả chín để đẻ trứng. Sau một thời gian ngắn chúng sẽ bị stress, suy kiệt và rơi vào trạng thái lờ đờ rồi ngất lịm.

3. Xua đuổi ruồi trưởng thành ra khỏi vườn

Bước cuối cùng trong cách diệt ruồi vàng hiệu quả là xua đuổi hết ruồi trưởng thành đi nơi khác, không để chúng có cơ hội tiếp tục đẻ trứng vào quả.

Cách diệt ruồi vàng hiệu quả là xua đuổi ruồi và làm hỏng khứu giác của chúng
Xua đuổi ruồi trưởng thành và làm tê liệt khứu giác của chúng

Việc kết hợp giấm gỗ và tinh dầu quế gây ảnh hưởng trực tiếp đến khứu giác của ruồi vàng. Sau vài ngày, không tìm được quả chín để sinh sản, đồng thời bị stress nặng, ruồi vàng sẽ rủ nhau rời đi nơi khác. Tinh dầu quế và giấm gỗ ngoài tác dụng xua đuổi ruồi vàng hiệu quả, còn lưu lại mùi hương thảo dược cực kì dễ chịu, không gây ảnh hường gì đến sức khỏe người làm vườn.

4. Cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất hiện nay với FILY

FILY là giải pháp tiêu diệt ruồi vàng đục trái hiệu quả nhất với cơ chế xua đuổi, tối ưu hơn phương pháp dẫn dụ.

Cơ chế tiêu diệt ruồi vàng của FILY:

Thành phần chính bao gồm nấm xanh nấm trắng và bacillus sp, FILY có thể diệt sạch trứng, ấu trùng, nhộng ruồi vàng, và các loại sâu, côn trùng khác. Ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của chúng, chấm dứt vòng đời ruồi vàng.

Ngoài ra, thành phần của FILY có bổ sung thêm giấm gỗ, tinh dầu quế và các tinh dầu thực vật khác. Với cơ chế xua đuổi bằng khuếch tán mùi tinh dầu, khiến khứu giác của ruồi vàng bị tổn thương, không tìm được quả chín để chích.

Sau vài ngày bị khó chịu với mùi tinh dầu trong vườn, ruồi vàng bị kiệt sức, và rủ nhau bỏ đi khỏi vườn. Mùi tinh dầu lan khắp vườn giúp phòng ngừa tuyệt đối ruồi từ các vườn xung quanh. Đồng thời tạo hương thơm quế trong vườn rất dễ chịu.

FILY là chế phẩm sinh học, an toàn cho người dùng và vật nuôi, thân thiện với môi trường

Trên đây là cách diệt ruồi vàng hiệu quả nhất mà rất nhiều khách hàng của WAO đã áp dụng và phản hồi lại. Rất mong sẽ hữu ích với các nhà vườn trồng cây ăn trái.

Gọi ngay số hotline: 0978.497.345 để đặt hàng.

Đặt hàng ngay tại đây:

Đọc tiếp: Chăm sóc cây có múi giai đoạn sau thu hoạch.

Xem thêm về:

Danh mục: