Ưu điểm khi sử dụng chế phẩm vi sinh vật xử lý đất

Độ phì nhiêu của đất rất quan trọng vì nó duy trì sự phát triển của cây trồng, giúp cây trồng nâng cao năng suất, chất lượng. Tuy nhiên, những năm gần đây những mảnh đất màu mỡ đang dần cạn kiệt do lạm dụng phân bón hóa học và thuốc BVTV. Chính vì vậy, chúng ta cần có các biện pháp ngăn chặn tình trạng thoái hóa đất, việc sử dụng chế phẩm sinh học xử lý đất đang được nhiều nhà vườn áp dụng. Bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu về 5 ưu điểm khi sử dụng chế phẩm sinh học xử lý đất.

1. Chế phẩm vi sinh vật xử lý đất là gì?

Chế phẩm sinh học xử lý đất là các chế phẩm được điều chế chứa các vi sinh vật có khả năng cố định Nitơ, phân giải các chất khó tan giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cho cây, tăng độ phì nhiêu cho đất, nhằm tăng năng suất cho cây trồng. Các vi sinh vật này giúp cải tạo đất thoái hóa và đất bị ô nhiễm.

vi sinh vật
vi sinh vật

2. Ưu điểm khi sử dụng chế phẩm vi sinh vật xử lý đất

Hiệu quả nhanh không gây hại cho cây trồng

Cách xử lý đất bằng chế phẩm sinh học mang lại hiệu quả nhanh. Ngoài ra, nó không độc hại cho con người và môi trường. Hiện nay, nhiều người dân đang dùng chế phẩm sinh học nhằm mục đích bảo vệ môi trường và an toàn thực phẩm cho người sử dụng. Ngược lại, khi sử dụng thuốc hóa học vừa gây ô nhiễm môi trường vừa gây hại cho người làm vườn, lâu ngày sẽ làm cho đất bị thoái hóa.

– Tăng độ phì nhiêu cho đất, không làm hại cấu trúc của đất

Khi nói đến độ phì nhiêu đất thì chúng ta luôn nghĩ đến vai trò của vi sinh vật có trong đất. Để xử lý đất chúng ta nên tưới các chế phẩm sinh học để bổ sung vi sinh vật để chúng tham gia trực tiếp hoặc gián tiếp vào các quá giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh.

– Cân bằng hệ sinh thái môi trường đất

Nếu chúng ta không xử lý đất trước khi gieo trồng thì khả năng cây bị bệnh sẽ cao hơn. Do hệ sinh thái đất chưa được cân bằng và nấm bệnh tồn tại sẵn trong đất. Khi ta sử dụng các chế phẩm sinh học giúp bổ sung vi sinh vật vào đất, cân bằng hệ sinh thái sinh vật có trong đất. Mặt khác, giúp cho đất cải thiện tình trạng thoái hóa, giúp đất màu mỡ hơn.

– Phân giải các chất hữu cơ khó tan cung cấp dưỡng chất cho cây trồng

Một số hợp chất hữu cơ hay vô cơ ở dạng ion như K, Na, Ca, Mg,…với những hợp chất này làm cho rễ cây khó hấp thụ thì nhờ các vi sinh có trong đất phân giải các hợp chất này thành các hợp chất cho rễ cây dễ hấp thụ hơn.

– Giảm thiểu sâu, bệnh hại cho cây trồng

Đây cũng là một lợi ích của chế phẩm sinh học cải tạo đất mang lại. Nó có tác dụng tiêu diệt các loại sâu, côn trùng gây hại và bệnh hại cây trồng ngày càng giảm xuống. Khi sử dụng chế phẩm sinh học thì tăng sức đề kháng để chống chọi bệnh tật.

3. WAO BOOM – bộ chế phẩm vi sinh vật xử lý đất tốt nhất hiện nay

Hiện nay việc xử lý đất bằng WAO BOOM là một giải pháp quan trọng cho nền nông nghiệp hữu cơ. Để tăng hiệu quả sinh trưởng và phát triển cho cây trồng ta nên sử dụng WAO BOOM để cải tạo cho đất nhằm tăng độ phì nhiêu cho đất.

Lợi ích của việc sử dụng WAO BOOM:

  • Đánh tan nấm bệnh trong đất, tiêu diệt các tàn dư mầm bệnh trong đất, bảo vệ cây trồng.
  • Phục hồi các tổn thương ở rễ, tái tạo và kích thích ra rễ mạnh, khỏe và cứng rễ.
  • Bổ sung nấm đối kháng tiêu diệt nấm hại tấn công bộ rễ. Phòng trừ các nấm bệnh gây hại như: thối rễ, tuyến trùng, thán thư, thối trái, héo xanh, sương mai,…
  • An toàn, hiệu quả, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Chứa các vi sinh ts như Chaetomium spp, Trichoderma spp, Saccharomyces cerevisiae, Actinomycetes spp, Bacillus subtilis sp, Rhodopseudomonas, Humic K_humate, Acid Humic, Acid fulvic và một số chủng vi sinh vật có lợi khác giúp cô lập và xử lý nấm bệnh triệt để, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cách xử lý đất bằng WAO BOOM

Trước khi xuống giống:

Pha bộ giải pháp với 1000 lít nước tưới được 2000m2 nhằm tiêu diệt nấm bệnh tồn tại trong đất, giúp đất tơi xốp, giàu mùn.

Trong khi chăm sóc:

  • Đối với cây rau màu: Trước khi cây ra hoa bà con nên tưới WAO BOOM nhằm tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu bệnh cho cây trồng. Việc bổ sung nấm đối kháng sẽ giúp hạn chế đáng kể bệnh héo rũ trên rau màu, tiết kiệm chi phí sản xuất, tạo ra sản phẩm có chất lượng, bảo vệ môi trường sinh thái và sức khỏe cộng đồng.
  • Đối với cây ăn trái: Bà con tưới định kỳ 3 tháng 1 lần, mỗi gốc 7-15 lít (tùy vào độ tuổi, tán cây). Việc sử dụng định kỳ sẽ giúp phòng tuyệt đối bệnh vàng lá thối rễ, cân bằng và ổn định pH đất; kiểm soát 99% các loại nấm, khuẩn gây hại trong đất; Kích thích phát triển hệ rễ, tăng khả năng hấp thu, vân chuyển dinh dưỡng, giúp cây xanh lá, dày lá, mập chồi; Giảm hiện tượng rụng trái, giúp trái lớn đồng đều, mẫu mã đẹp.

>>> Đặt hàng tại đây

Chế phẩm vi sinh vật xử lý đất là xu thế của nền nông nghiệp hữu cơ, ngày càng được bà con quan tâm và sử dụng.

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Danh mục: