Thuốc trị ruồi vàng sinh học hiệu quả nhất

Ruồi vàng là loại côn trùng gây hại trên rất nhiều loại cây trồng như cam, bưởi, na, ổi, xoài,… Ruồi vàng thường tấn công vườn vào thời kỳ trái cây sắp thu hoạch, khiến quả bị hư thối, thiệt hại về kinh tế rất lớn. Để phòng trừ được loại ruồi đục quả này nhà vườn cần áp dụng đúng các biện pháp và sử dụng đúng loại thuốc trị ruồi vàng. Bài viết này WAO sẽ giới thiệu đến bà con thuốc trị ruồi vàng sinh học hiệu quả đến 90% ở các nhà vườn, giúp cho các nhà vườn không còn lo ngại về vấn đề này nữa.

1. Vì sao phải trị ruồi vàng?

Ruồi vàng gây hại
Ruồi vàng gây hại

Ruồi vàng xuất hiện quanh năm, và bùng phát khi trái cây sắp thu hoạch.

Ruồi vàng trưởng thành đẻ trứng vào trong quả. Khi trứng ruồi nở thành nhộng, chúng sẽ ăn phần cùi và ruột bên trong làm quả bị thối nhũn, và rụng xuống. Với những loại quả có vỏ dày như bưởi, phần vỏ ngoài sẽ xuất hiện các chấm đen, sau chuyển vàng có nhựa chảy ra (hiện tượng xì mủ).

Ruồi vàng gây hại cam
Ruồi vàng gây hại cam

Ruồi vàng thường xuất hiện nhiều vào giai đoạn trái chín, do đó rất nguy hiểm cho vườn khi chúng tấn công hàng loạt. Nếu không kiểm soát kịp thời sẽ khiến vườn mất trắng.

thuốc trị ruồi vàng sinh học
Ruồi vàng hại xoài
thuốc trị ruồi vàng fily
Ấu trùng ruồi vàng làm thối hỏng xoài

2. Thuốc trị ruồi vàng sinh học hiệu quả nhất

Để giúp bà con khắc phục triệt để tình trạng ruồi vàng hại quả, WAO xin được chia sẻ đến bà con thuốc trị ruồi vàng sinh học Fily.

Fily chiết xuất từ các nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Đây là sản phẩm thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng.

Chế phẩm trị ruồi vàng sinh học Fily
Chế phẩm trị ruồi vàng sinh học Fily

*Thành phần chính tạo nên chế phẩm gồm:

Các chủng vi sinh: Metarhizium sp, Beauverria sp, Bacillus sp 1×10CFU/mI, sẽ ký sinh lây nhiễm và tiêu diệt trứng, ấu trùng và ruồi vàng trưởng thành.

Các thành phần khác: Giấm gỗ, tinh dầu quế và các tinh dầu thực vật khác có tác dụng xua đuổi ruồi vàng ra khỏi vườn.

*Chế phẩm sinh học trị ruồi vàng Fily giúp:

Tiêu diệt trứng ruồi khiến trứng không thể nở, diệt ấu trùng và ruồi vàng trưởng thành hiệu quả, nhanh chóng chỉ sau 2-3 lần phun.

Xua đuổi ruồi vàng trưởng thành không đến chích quả: Các tinh dầu trong sản phẩm sẽ khuếch tán, xua đuổi, không cho ruồi trưởng thành sinh sản và gây hại trong vườn.

Hiệu lực kéo dài, tiêu diệt làm ung trứng và ấu trùng: Các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ xâm nhập nhanh chóng vào trứng ruồi gây ung trứng, chết trứng nhanh chóng.

Khi sử dụng không gây nóng cho cây và quả, không để lại tồn dư trong quả.

An toàn cho người và môi trường: thành phần sản phẩm gồm các nhóm vi sinh vật có lợi và tinh dầu thực vật được bổ sung vào. Hoàn toàn không chứa các loại hóa học có hại. Sản phẩm an toàn cho người sử dụng và thân thiện với môi trường.

*Cách sử dụng:

Bước 1: Nhà vườn cần tiến hành dọn dẹp vệ sinh vườn. Thu gom những quả đã bị ruồi chích thối rụng vào xô chậu và mang ra khỏi vườn tiêu hủy.

Bước 2: Sử dụng thuốc trị ruồi vàng Fily 500ml pha với 200 lít nước sạch phun đều lên toàn bộ thân, cành, lá, quả và vùng đất xung quanh gốc cây. Phun 3 lần cách nhau 5 ngày.

Phun định kỳ 10-15 ngày/lần để phòng ruồi vàng gây hại.

Lưu ý:

  • Sử dụng kết hợp với chế phẩm WAO AKA để tăng hiệu quả.
  • Lắc đều trước khi sử dụng.

Thuốc trị ruồi vàng sinh học – Fily của Công ty Công nghệ Sinh học WAO được bán trực tiếp trên website này. Là mô hình trực tiếp từ nhà sản xuất đến tay người tiêu dùng, đảm bảo hàng chính hãng, là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ 4.0 giúp khách hàng sử dụng đạt hiệu quả cao, đồng hành hỗ trợ tư vấn kỹ thuật cho khách hàng trong suốt quá trình canh tác.

>>> Đặt mua chế phẩm trị ruồi vàng Fily tại đây.

3. Một số phương pháp phòng trị ruồi vàng khác

Dùng túi bọc quả

Túi bọc bưởi được coi là giải pháp đơn giản, tiết kiệm, thân thiện với môi trường nhưng lại đặc biệt hiệu quả. Với 1 chiếc túi tưởng chừng nhỏ bé những có thể giúp bạn ngăn cản trên 90% tình trạng rám nắng, sự tấn công của hầu hết các loại hút chích quả như ong vàng, ve , bọ xít…

Cách dùng: lựa chọn loại túi có kích thước hợp lý, không thấm nước, đảm bảo độ dày và dai để có thể tái sử dụng. Bên cạnh đó, túi bọc cũng phải đảm bảo thoáng khí, dễ thoát ẩm để tránh làm vỏ bị thối ủng, không có hóa chất độc hại gây biến đổi thành phần của vỏ, làm mẫu mã giảm sút. Nên tiến hành khi không còn hiện tượng rụng sinh lý, cũng như cởi bỏ trước thu hoạch 2 tuần.

Bẫy ruồi vàng tự chế

Bà con cũng có thể dễ dàng tạo ra 1 chiếc bẫy tự chế hiệu quả, với chỉ vỏ chai nước bỏ đi, dây thép, cụ thể các bước như sau:

Bước 1: dùng dao cắt vuông 1 lỗ vừa phải kích thước  4x7cm.

Bước 2: khoan 1 lỗ nhỏ phần nắp để xỏ vừa dây thép.

Bước 3: cho dây thép qua lắp rồi uốn cong phần ở trong,làm sao để nắp chai không bị tuột.

Bước 4: đổ nước ấm với chút đường vào trong chai.

Bước 5: đậy lắp lại và treo lên khu vực cần bẫy.

Bẫy tự chế dễ làm, sử dụng những vật phẩm dễ kiếm, không tốn quá nhiều công sức, tận dụng được nguồn chai nhựa nhằm bảo vệ môi trường, đặc biệt là cách làm này đem hiệu quả lớn. Tuy nhiên để đạt hiệu quả bảo vệ trái 100% thì nên kết hợp với túi bọc quả.

Việc phòng ngừa và tiêu diệt ruồi vàng quả thực không khó như bà con vẫn nghĩ, điều chúng ta cần làm là chủ động, lựa chọn những cách phù hợp với khả năng. Ngoài ra,để nâng cao hiệu quả, ta nên kết hợp 2 hay nhiều biện pháp với nhau, cũng như vận động hàng xóm cùng thực hiện trên diện rộng.

Bấm vào ảnh dưới 👇 để đăng ký nhận ngay 1 chai Phân bón A4 dưỡng trái cho cây sầu riêng trị giá 295.000đ

Xem thêm về:

Danh mục: ,