Những điều đáng lưu ý trong quá trình phục hồi đất

Việc cải tạo đất theo phương thức canh tác bền vững, kết hợp để cỏ, bón phân hữu cơ vi sinh có thể sẽ kéo dài từ 1 – 2 năm tùy theo chất đất. Vậy nên trong suốt quá trình phục hồi đất cần phải lưu ý tuân thủ nghiêm ngặt hai quy tắc chính sau đây:

Thứ nhất

Trong quá trình canh tác cây trồng chính gặp phải những chứng bệnh như vàng lá thối rễ, tuyến trùng. Bà con chỉ được phép sử dụng các giải pháp sinh học để xử lý. Tuyệt đối không được sử dụng thuốc hóa học tưới vào gốc. Việc này làm xáo trộn, giết chết các sinh vật sống trong đất, làm giảm khả năng phục hồi đất.

Chỉ nên sử dụng các giải pháp sinh học để xử lý vấn đề của cây trồng trong quá trình phục hồi đất

Thứ hai

Tuyệt đối không được sử dụng thuốc cỏ, thuốc trừ sâu đổ vào đất. Chỉ được phép sử dụng máy cắt cỏ định kỳ và không cắt quá sát mặt đất gây ảnh hưởng đến cấu trúc bề mặt đất,… Đồng thời bổ sung vi sinh vật và vật chất hữu cơ thường xuyên. Tạo ra một lưới thức ăn cho đất, vi sinh vật, côn trùng và các loại thiên địch. Từ đó tạo ra một hệ sinh thái tự nhiên trong chính khu vườn của mình. Tạo ra một mô hình canh tác bền vững không cần sử dụng đến phân hóa học và hóa chất.

Xem thêm: Bộ giải pháp chăm sóc đất bảo vệ rễ tốt nhất hiện nay

Giữ cỏ, che phủ đất để tạo hệ sinh thái tự nhiên trong khu vườn

Đất tốt là nền tảng của một khu vườn tốt. Cây trái muốn đạt được năng suất chất lượng cao thì đầu tiên phải chăm sóc, khôi phục một nền đất thật khỏe mạnh.

Đọc tiếp:

Cách cải tạo đất bạc màu cho vườn cây ăn trái

Cách cải tạo đất sét bền vững với chi phí thấp trong thời gian ngắn

Biện pháp cải tạo đất chua pH thấp

Cách cải tạo đất cát hiệu quả bền vững

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *