Cách làm xanh trái sầu riêng

Để bán được giá, bất kì loại nông sản nào không chỉ đòi hỏi chất lượng tốt mà mẫu mã cũng cần phải đẹp, bắt mắt. Đối với sầu riêng, đa số người tiêu dùng cả trong và ngoài nước đều thích loại sầu riêng quả có màu xanh hơn là loại quả có màu vàng. Tuy nhiên, đa số nông dân chúng ta cung cấp ra thị trường loại sầu riêng có vỏ màu vàng. Vì thế, giá bán không được cao, không được mọi người ưa chuộng. Chính vì thế mà rất nhiều bà con quan tâm đến cách làm xanh trái sầu riêng.

Nguyên nhân khiến sầu riêng vàng gai – vàng trái

Thiếu nước

Sầu riêng là loại cây cần nhiều nước. Đặc biệt trong giai đoạn ra hoa, đậu trái. Nếu bà con không cung cấp đủ nước,trái sẽ không được phát triển bình thường, cuống trái bị khô, gai chuyển qua màu vàng.

Thiếu dinh dưỡng

Trong giai đoạn làm bông và trái non, Vì sợ cây đi đọt cạnh tranh dinh dưỡng làm rụng trái non. Nên nhiều nhà vườn ngưng cung cấp dinh dưỡng như phân NPK hữu cơ, phân chuồng, phân bón lá… Trong giai đoạn “mang thai” và “đẻ” cây cần rất nhiều dinh dưỡng nhưng không được cung cấp đầy đủ dẫn đến trái non bị vàng và dễ rụng.

Thói quen chặn đọt, hãm đọt

Khi cây có bông, trái non bà con chặn đọt, hãm đọt bằng những chất có hàm lượng kali cao, Paclo và những hoá chất độc hại. Khiến trái non dễ bị vàng trái, da không xanh và dễ rụng.

Sầu bị nhiễm bệnh

Như thối rễ, phấn trắng, mốc sương cũng khiến quả phát triển không bình thường. Gai cũng chuyển sang màu vàng.

Thời tiết

Ngoài ra, vỏ sầu riêng không được xanh cũng có thể bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Nó là loại cây nhiệt đới, không chịu được thời tiết lạnh. Nên nếu bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh, trái phát triển không bình thường. Và gai quả sẽ chuyển sang màu vàng.

Cách làm xanh trái sầu riêng

 • Chăm sóc cây đúng mức, cung cấp dinh dưỡng hữu cơ như phân chuồng được ủ hoai mục bằng nấm Trichoderma, phân bón NPK hữu cơ Hàn Quốc. Nhất là vào 2 thời điểm sau thu hoạch và khi trái sầu riêng non to bằng trứng vịt. Cây khoẻ mạnh thì trái mới xanh. Cây suy yếu, da trái vàng vọt.
 • Chủ động phòng trừ nấm bằng Vaccin + Siêu đồng. Kết hợp phòng trừ côn trùng gây hại như nhện, rầy phấn, sâu đục trái bằng WAO M19+ WAO AKA để cây khoẻ, lá dày, trái đẹp.
 • Bên cạnh đó, các yếu tố vi lượng cũng rất quan trọng trong việc làm xanh trái sầu riêng. Các dinh dưỡng trung vi lượng như canxi, magie, kẽm, mangan… Giúp tăng tổng hợp diệp lục tố tạo màu xanh cho trái. Vì thế, trong giai đoạn nuôi trái, bà con sử dụng sản phẩm phân bón trung vi lượng Sao đỏ nhằm cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trung vi lượng cho cây.
 • Làm xanh trái sầu riêng bằng Amino axid. Đây là nguồn dinh dưỡng giúp làm trái lớn nhanh, da xanh, bóng mướt. Amino Acid cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đa, trung vi lượng thiết yếu cho cây. Giúp cây hấp thu dinh dưỡng trực tiếp qua lá và trái mà không cần qua quá trình chuyển hóa. Đặc biệt, trong giai đoạn cây mang trái, rễ yếu hấp thu dinh dưỡng kém thì Amino A4 cho cây hấp thu trực tiếp qua lá và trái. Nhằm giảm áp lực cho bộ rễ mà mang lại hiệu quả cao. Là sản phẩm sinh học, đảm bảo an toàn cho con người và môi trường xung quanh.
 • Trong quá trình canh tác, bà con nên tưới đủ nước. Không để cây thiếu nước cũng như bị ngập nước. Nên để số lượng trái phù hợp. Tránh mang quá nhiều trái khiến cây không đủ dinh dưỡng để nuôi trái làm trái vàng vọt, không xanh.

Để lại thông tin để được hỗ trợ tư vấn cách làm xanh trái sầu riêng:

  Xem thêm:

  Sâu bệnh cây sầu riêng, cách trị sâu bệnh cho cây sầu riêng

  Vàng lá thối rễ sầu riêng – 3 bước đặc trị dứt điểm phòng ngừa tái phát

  Thuốc trị nấm trái Sầu Riêng an toàn, hiệu quả

  [ Trần Loan]

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh