Nhện đỏ hại sầu riêng và cách phòng trừ hiệu quả nhất

Nhện đỏ hại sầu riêng đang là nỗi lo của rất nhiều nhà vườn trồng Sầu trên cả nước. Nhện đỏ là loài gây hại rất nguy hiểm đối với cây sầu riêng. Chúng rất nhỏ khó nhìn thấy bằng mắt thường đặc biệt là sinh sản rất nhanh

Đặc điểm sinh trưởng của nhện đỏ

Nhện đỏ xuất hiện chủ yếu vào mùa khô. Khi nhiệt độ tăng cao, thời tiết nóng ẩm là lúc nhện đỏ phát triển nhiều nhất.

Vòng đời của nhện đỏ ngắn nên phát triển rất nhanh về số lượng. Trong thời tiết điều kiện càng nóng ẩm, số lượng nhện tăng lên rất nhanh có thể thành dịch hại. Vòng đời của nhện đỏ gồm 5 giai đoạn:

Trứng => Sâu non => Tiền ấu trùng => Ấu trùng => Thành trùng

Kích thước của con trưởng thành rất nhỏ khoảng 0.3 – 0.4mm, toàn thân phủ lớp lông trắng lưa thưa.

Nhện đỏ thường sống tập trung mặt dưới lá. Cả ấu trùng, thành trùng đều ăn biểu bì và chích hút mô dịch của lá bánh tẻ và lá giá.

Nhận biết nhện đỏ trên sầu riêng

Khi mới bị nhện đỏ phá hoại lá xuất hiện các đốm mịn, lá chuyển sang màu xanh xỉn. Khi mật độ nhện đỏ tăng cao lá chuyển sau màu trắng vàng và rụng.

Nhện đỏ ăn hết diệp lục của lá

Thông thường lá bị nhện đỏ tấn công (những lá mất chức năng) bắt đầu rụng khi cây đi đọt mới. Những lá bị tấn công nặng không thể xanh lại như bình thường do không tái tạo được diệp lục lá.

Đặc biệt trong giai đoạn cây sầu riêng tạo mầm làm bông, nếu bị nhện đỏ gây hại sẽ ảnh hưởng rất lớn.

 • Giảm khả năng ra hoa đậu trái: Nhện đỏ chích hút làm giảm diệp lục, giảm khả năng tích lũy nhựa của cây, khiến cây sầu riêng suy yếu, thiếu dinh dưỡng, làm giảm khả năng ra hoa đậu trái
 • Nhện đỏ gây hại làm khô bông, đậu trái kém, rụng trái, trái sầu riêng bị méo mó, biến dạng.

Vì vậy trong giai đoạn làm bông sầu riêng cần đặc biệt chú ý phòng trừ nhện đỏ để không ảnh hưởng tới năng suất chất lượng của cả mùa vụ.

Đăng ký nhận giải pháp xử lý nhện đỏ trong giai đoạn làm bông. Để lại số điện thoại theo form bên dưới:

  Cách trị nhện đỏ bằng phương pháp sinh học

  Nhện đỏ rất sợ nước, vì nó không có khả năng bám dính. Vì thế Anh/Chị có thể dùng vòi xịt nước áp suất cao để xịt rửa vườn. Việc này sẽ giúp hạn chế đến 60% mật độ nhện đỏ có trong vườn.

  Nhện đỏ gây hại trên cây sầu riêng có tên khoa học là Tetranychus cinnabarinus. Nhện đỏ thích nghi rất nhanh với các loại hoá chất, dù xịt rất nhiều bị phá hoại.

  Anh/Chị sử dụng chế phẩm sinh học WAO M19 để làm ung trứng và diệt nhện trưởng thành. Sử dụng WAO A4 để tăng khả năng quang hợp cho lá, giảm tỉ lệ rụng lá và đảm bảo khả năng sinh trưởng cho cây sầu riêng.

  Để hiểu quả nhất Anh/Chị xịt sau 3 giờ chiều và xịt 2 lần liên tiếp cách nhau 3 ngày. Nhện đỏ sống và sinh sản ở mặt dưới của lá sầu riêng nên khi xịt Anh/Chị phải xịt vào mặt dưới của lá sầu riêng.

  Với 2 chế phẩm WAO M19 và WAO A4 sau 2 lần xịt đã giúp kiểm soát đến 99% nhện đỏ gây hại cây sầu riêng của Anh/Chị. Đặc biệt sản phẩm không gây nóng nên xịt được vào tất cả các giai đoạn của cây sầu riêng.

  MUA NGAY WAO M19 đặc trị Nhện đỏ

  165,000 Thêm vào giỏ hàng

  Một số lưu ý:

  • Luôn giữ độ ẩm cho vườn để hạn chế sự phát triển của nhện đỏ.
  • Kiểm tra vườn thường xuyên để nhận biết sớm nhện đỏ.

  Trước diễn biến phức tạp của thời tiết thì việc phòng trừ nhện đỏ hại sầu riêng là hết sức quan trọng. Song song với việc sử dụng chế phẩm sinh học, bà con cần có biện pháp chăm sóc để tăng sức đề kháng cho cây, và bảo vệ được các loại thiên địch.

  Trên đây là một số biện pháp phòng trừ nhện đỏ được chúng tôi tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Hi vọng nó hữu ích cho khu vườn của bạn !

  Tài liệu tham khảo: Trung tâm Nông nghiệp và Lâm nghiệp Quốc gia Hoa Kỳ (USDA)

  Xem thêm: Lá sầu riêng bị nhện đỏ gây hại – Dấu hiệu nhận biết và cách xử lý

  Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *