Nám trái trên cây có múi: Xử lý như thế nào ?

Cây ăn trái được trồng ở nhiều nơi, chất lượng mỗi nơi mỗi khác, giá trị kinh tế mỗi mô hình trồng cây ăn trái cũng khác nhau. Chất lượng quả phụ thuộc vào chất đất, kỹ thuật chăm sóc và giống trồng. Để có những nông sản ngon là không hề dễ dàng. Thực tế hiện nay có nhiều câu hỏi đặt ra là:

Vì sao lại có hiện tượng nám trái ?

Cách khắc phục hiện tượng nám trái ?

Làm cách nào để quả có mẫu mã đẹp, ngon, tròn đều ?

1. Nguyên nhân gây nên hiện tượng nám trái

Qua thực tế và nghiên cứu cho thấy hiện tượng nám trái trên cây là do nhóm các loài nhện gây ra như: Nhện trắng, nhện đỏ, nhện vàng…Với đặc điểm kích thước nhỏ nên khó quan sát. Bởi vậy khó kiểm soát và phòng ngừa phát sinh. Nhện phát sinh phát triển mạnh gây hại trực tiếp tới các bộ phận lá non và quả non.

Chúng chích hút làm cho lá xoăn, vàng, vỏ trái bị mất nước đột ngột, làm chết một phần và không phục hồi các nhóm tế bào làm trái mất màu xanh, vỏ bị chai lại, trở nên khô cứng. Điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến mẫu mã, chất lượng trái. Từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị kinh tế người trồng.

2. Cách khắc phục hiện tượng nám trái

Bệnh nám trái chỉ là những di chứng để lại của các tác nhân gây ra đã nêu trên. Vì thế để phòng ngừa và hạn chế bệnh này phải tiêu diệt sớm các tác nhân gây ra bệnh. Chứ để đến khi đã xuất hiện các triệu chứng nám trái rồi mới ra tay thì mọi biện pháp sau đó sẽ chẳng bao giờ xóa đi được các di chứng để lại.

Vậy làm thế nào để trái có mẫu mã đẹp, tròn đều ? Bà con cần phòng tránh được hiện tượng nám trái, đồng thời bổ sung dinh dưỡng vi lượng cho cây trồng.

Bà con sử dụng phun Nấm xanh Nấm trắng kết hợp với Amino acid.

CNX RS + A4 –  Chế phẩm sạch, không độc hại, không gây ô nhiễm môi trường, an toàn khi sử dụng, không chứa các thành phần kích thích sinh trưởng, không gây tồn dư các chất độc hại trên nông sản sau thu hoạch.

CNX RS + A4 – Giải pháp đặc trị nhện đỏ, hiệu quả 100% – An toàn – Tiết kiệm.

Khách hàng đã trải nghiệm và tin dùng nói về CNX RS + A4

Vậy tại sao nấm xanh nấm trắng kết hợp với Amino acid lại tiêu diệt được nhện gây hại

CNX – RS với thành phần chủ yếu là Nấm xanh nấm trắng được nhân nuôi trong môi trường tự nhiên. Là những vi sinh được tuyển chọn kỹ lưỡng. Chúng được phân lập từ nhiều loài côn trùng bị nhiễm bệnh và sản xuất bằng công nghệ lên men.

Nấm xanh khi được phun lên cây sẽ ký sinh gây bệnh cho nhện sau đó lây nhiễm cho cả đàn. Nấm xanh xâm nhập vào cơ thể rồi gây bệnh cho nhện. Thời gian ủ bệnh chừng 2 ngày; nhện chết sau 5-8 ngày. Sau khi nhện chết, bào tử nấm mọc lộ bên ngoài xác , phát tán mạnh vào không khí, có hiệu lực duy trì trong vòng từ 15 – 20 ngày.

Nấm trắng diệt trừ nhện bằng cách tiếp xúc, lây lan bằng conidi của nấm, nhờ giá thể, bám vào cơ thể côn trùng, nhanh chóng xâm nhập qua biểu bì, vào khoang cơ thể nhện, tạo ra các tiểu thể trong huyết tương. Các tiểu thể trên, tiêu diệt các tế bào bạch huyết, gây chết cho nhện.

Phân bón lá A4 là một dạng vi lượng, bổ sung dinh dưỡng thiết yếu cho cây trồng. Nó giúp ngăn chặn nhện đỏ di chuyển. Bổ sung dinh dưỡng, tạo môi trường thuận lợi cho nấm xanh nấm trắng phát triển tốt. Ngoài ra, A4 giúp trái lớn, mẫu mã đẹp.

Liều dùng: 400g CNX RS + 200ml Phân bón lá + 200 lít nước. Bà con cho phun xịt đẫm lên trái non, quả non

3. Xuất xứ, thành phần CNX RS và A4

– CNX RS Nấm xanh Nấm trắng là Sản phẩm nghiên cứu của Viện di truyền Nông nghiệp Việt Nam, có thành phần:

  • Nấm xanh(Metarhizium sp)
  • Nấm trắng: (Beauveria sp):
  • Mật độ: 1×106 CFU/g
  • Độ ẩm(max): 30%. Phụ gia đặc biệt

– Phân bón lá A4 là sản phẩm của Nông hóa Thổ nhưỡng Viện di truyền Hà Nội, có thành phần:

  • Acid amin: (16 loại): 50g/l
  • Đa lượng: N: 2%; P2O5: 1%; K2O: 4%
  • Trung lượng: Ca: 0,5%; Mg: 0,4%; S: 0,2%
  • Vi lượng: B: 2000ppm; Zn: 2000ppm; Mn: 200ppm; Mo: 100ppm

Rất nhiều bà con đã và đang thành công với phương pháp này để phòng tránh Nám trái trên cây trồng. Bạn có muốn là người kế tiếp ? Hãy đặt hàng ngay bây giờ để thành 1 trong 10 người may mắn nhận ưu đãi trong ngày hôm nay. Hotline: 0978 497 345

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Xem thêm về:

Danh mục: ,