Lợi ích của chuối đối với vườn trồng trong mùa khô hạn

Chuối là loài cây trồng không những mang lại giá trị kinh tế mà còn mang đến nhiều giá trị cho người làm vườn. Đặc biệt chuối có thể được sử dụng làm vật liệu hữu cơ che phủ cho đất và cây trồng cực kỳ hữu hiệu trong những ngày khô hạn.

  1. Sử dụng chuối làm vật liệu hữu cơ che phủ

Thân chuối chứa nhiều nước, sử dụng thân chuối làm vật liệu che phủ có tác dụng như tưới nước chậm cho cây trồng, giúp giữ ẩm cho đất. Nước ở thân chuối sẽ rỉ xuống đất nhưng khó bốc hơi do có từng lớp thân chuối trơn nhẵn ngăn lại. Lá chuối cũng có thể sử dụng để che phủ cho cây trồng.

Ngoài ra, xen canh chuối trong vườn giúp che chắn cho các cây tầng thấp và cung cấp nước cho các cây trồng chính xung quanh.

2. Chuối góp phần cải tạo đất

Chuối luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc sử dụng để cải tạo đất. Xen canh chuối trong vườn giúp ổn định đất, hạn chế xói mòn.

Rễ chuối phát triển mạnh, ăn sâu phá vỡ lớp đất chai cứng, đưa nước và dinh dưỡng xuống tầng đất sâu. Khi cây mẹ chết đi, rễ bị phân huỷ, tạo ra lượng hữu cơ cho đất, là môi trường cho sinh vật, vi sinh vật đất phát triển.

Ngoài ra, hàm lượng kali trong thân cuối rất cao. Việc sử dụng chuối để làm phân bón cung cấp kali là một lựa chọn tuyệt vời.

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *