Làm sao để tăng độ ngọt tự nhiên cho trái cây? Làm sao để tăng độ ngọt tự nhiên cho trái cây?

Làm sao để tăng độ ngọt tự nhiên cho trái cây?

Độ ngọt, vị ngon, mùi thơm là những tiêu chí hàng đầu để đánh giá chất lượng của trái cây. Làm sao để tăng độ ngọt tự nhiên cho quả là thắc mắc của nhiều người trồng cây ăn trái.

Để trả lời được câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải nắm được những yếu tố nào tác động đến độ ngọt của trái. Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

1. Những yếu tố nào tác động đến độ ngọt của trái cây?

Dinh dưỡng là yếu tố chính cấu thành nên vị ngọt của trái

Cây trồng nuôi trái, cũng có thể ví như người mẹ nuôi con. Để có đủ sức nuôi dưỡng những trái non từ khi bé xíu đến lớn phổng phao, rồi đến giai đoạn tích đường tạo ngọt, cây mẹ cần được ăn đầy đủ, đa dạng các chất dinh dưỡng. Cây đủ dinh dưỡng thì nuôi được quả to tròn, căng mọng, bóng bẩy với màu sắc, mùi vị tự nhiên hấp dẫn nhất.

Vậy muốn tăng độ ngọt tự nhiên cho trái thì việc đầu tiên là cần đảm bảo đủ nước và dinh dưỡng cho cây trồng. Đặc biệt, các nhà khoa học đã chứng minh rằng Kali là một trong những nguyên tố đa lượng quyết định độ ngọt của trái cây.

Và để hấp thu dinh dưỡng một cách tối ưu nhất thì cây cần:

Một bộ rễ phát triển khỏe mạnh

Quá trình hấp thụ nước và chất dinh dưỡng của cây trồng phụ thuộc hoàn toàn vào bộ rễ. Một bộ rễ khỏe mạnh, đâm sâu và vươn rộng trong lòng đất sẽ có khả năng mang về được nhiều chất dinh dưỡng cho cây trồng.

Rễ khỏe giúp tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây trồng

Bộ rễ phát triển mạnh sẽ không ngừng vươn dài, đâm thêm những rễ mới giúp cây bám chắc vào đất. Từng sợi rễ có thể được ví như những chiếc ống hút, có nhiệm vụ hút chất dinh dưỡng từ đất về nuôi cây, nuôi quả.

Các yếu tố làm tăng độ ngọt tự nhiên cho trái

Như vậy, trong giai đoạn dưỡng trái, cây cần nhất là hấp thu đủ lượng dinh dưỡng cân bằng. Đặc biệt là chăm sóc cho bộ rễ thật khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả. Cũng như bổ sung đầy đủ các nguyên tố trung, đa, vi lượng để tăng độ ngọt tự nhiên của trái. Thật trùng hợp, sản phẩm Humic – K_Humate của chúng tôi đáp ứng được tất cả những nhu cầu cần thiết của cây trong giai đoạn nuôi trái.

2. Humic – K_Humate làm tăng độ ngọt tự nhiên cho trái

Khác biệt lớn nhất của Humic – K_Humate là trong một sản phẩm, có thể đáp ứng được cả ba tiêu chí cần thiết cho cây trồng, đó là: kích thích bộ rễ phát triển khỏe mạnh, tăng hấp thụ dinh dưỡng cho cây trồng, từ đó làm tăng độ ngọt tự nhiên cho trái.

Humic – K_Humate là muối humate của Kali và Axit Humic. Với hàm lượng là 95% axit humic, thì đây là một nguồn humic lí tưởng cho đất và cây trồng. Axit Humic khi được bổ sung có tác dụng tăng độ mùn hữu cơ cho đất, giúp đất tơi xốp hơn. Đặc biệt có thể sử dụng để cải tạo đất chai cứng, nghèo nàn dinh dưỡng. Góp phần làm tăng khả năng giữ nước và chất dinh dưỡng cho đất.

Humic – K_Humate kích thích bộ rễ phát triển, tăng hấp thụ dinh dưỡng

Axit Humic khi được bổ sung cho cây trồng, sẽ kích thích bộ rễ phát triển mạnh mẽ. Rễ ra dài, mập mạp, trắng khỏe, liên tục phát triển hệ thống rễ sợi, rễ cám. Tạo cho cây một hệ thống ống hút dinh dưỡng dày đặc và hoạt động một cách hiệu quả.

Cùng một lúc, nền đất thì giàu dinh dưỡng, giữ nước tốt, cây trồng thì có bộ rễ khỏe mạnh. Và khi ấy, quá trình hấp thụ dinh dưỡng của cây diễn ra thuận lợi và mạnh mẽ hơn.

Kali Humate tăng chất lượng và tăng độ ngọt tự nhiên cho trái

Với hệ thống rễ dày đặc, mọi chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng trong đất đều lọt vào hệ thống ống hút dinh dưỡng của cây. Cung cấp cho cây trồng một hệ dinh dưỡng cân bằng cân đối. Giúp cây phát triển khỏe mạnh. Hệ cành, chồi, tán vươn mạnh mẽ, cứng cáp. Lá cây xum xuê, xanh, dày và mướt. Và quả sẽ được ưu tiên một lượng dinh dưỡng dồi dào nhất để lớn lên, phổng phao căng mọng. Đồng thời tích tụ được những dưỡng chất tuyệt vời nhất.

Kali Humate còn bổ sung Kali hữu cơ cho cây trồng, giúp tăng độ ngọt tự nhiên, cho trái cây có vị ngọt thanh, không bị ngọt gắt.

3. Tại sao phải bón Kali Humate cho cây ngay hôm nay?

Thời điểm này, cây đang nuôi trái, chính là giai đoạn cần bổ sung đầy đủ dinh dưỡng nhất để nuôi lớn và tăng độ ngọt trái. Đặc biệt với các loại cây có múi như cam, bưởi,… thì việc bổ sung đầy đủ Kali giúp quả có vỏ sáng màu, múi không bị nát, tôm ngọt đậm hơn.

Sau thời điểm này, khả năng tạo ngọt của quả sẽ giảm dần, nếu bổ sung muộn thì quá trình tăng độ ngọt tự nhiên của quả sẽ không được như mong đợi.

Gọi ngay số hotline: 0978.497.345 để đặt hàng.

Hoặc đặt hàng tại đây:

    WAO cam kết sản phẩm luôn đảm bảo chất lượng với mức giá tốt nhất. Hàng được vận chuyển nhanh và giao hàng trên toàn quốc. Nếu không hài lòng, bạn được phép trả lại mà không mất bất cứ chi phí nào!

    Đọc tiếp:

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh