BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 19/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Quy trình trồng dưa thơm công nghệ cao

Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm vừa nghiên cứu thành công quy trình công nghệ cao (CNC) áp dụng cho trồng cây dưa thơm thương phẩm ở các tỉnh phía Bắc.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/quy-trinh-trong-dua-thom-cong-nghe-cao-d284934.html

2. Chuyên gia sinh học nông nghiệp cũng choáng váng vì giao dịch lan đột biến giá trên trời, khủng nhất 250 tỷ

Theo TS Nguyễn Xuân Trường, Viện trưởng Viện Sinh học nông nghiệp (Học viện Nông nghiệp Việt Nam), lan đột biến nếu ngoài tự nhiên thì cực hiếm vì trong hàng triệu triệu cây mới có một cây. Nhưng dù hiếm thì việc lan đột biến được giao dịch với giá trên trời cũng là việc rất khó hiểu.

Nguồn: https://danviet.vn/chuyen-gia-sinh-hoc-nong-nghiep-cung-choang-vang-vi-giao-dich-lan-dot-bien-gia-tren-troi-khung-nhat-250-ty-20210318151820186.htm

3. Đắk Lắk: Bỏ cà phê già, ông nông dân này bèn trồng “lung tung” 2 cây gì mà thu tiền tỷ, ai cũng khen

Anh Lê Văn Hải ở buôn Pan B, xã Ea Yông (huyện Krông Pắc, tỉnh Đắk Lắk) chia sẻ lợi ích của việc trồng xen canh cây bơ cùng cây sầu riêng. Theo đó trồng cây bơ xen canh với trồng cây sầu riêng khiến cây bơ là cây che chắn cho cây sầu riêng, giữ lượng nước tưới, giảm mức độ xói mòn của đất.

Nguồn: http://www.hoinongdan.org.vn/sitepages/news/1079/106649/dak-lak-bo-ca-phe-gia-ong-nong-dan-nay-ben-trong-lung-tung-2-cay-gi-ma-thu-tien-ty-ai-cung-khen

4.    Hiệu quả mô hình trồng khoai tây vụ đông ở Trạm Tấu

Vụ đông năm 2020, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Trạm Tấu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ, Hỗ trợ phát triển nông nghiệp huyện triển khai mô hình trồng khoai tây vụ đông tại các thôn Lừu 1, Hát 1, Hát 2, xã Hát Lừu, huyện Trạm Tấu, Yên Bái.

Nguồn: http://www.baoyenbai.com.vn/12/206067/Hieu_qua_mo_hinh_trong_khoai_tay_vu_dong_o_Tram_Tau.aspx

5, Trái tim của rừng

Với tỷ lệ che phủ rừng đạt 68%, Quảng Bình tự hào là địa phương xếp thứ hai cả nước. Nhưng phải đến lúc đặt chân lên khu dự trữ thiên nhiên Động Châu – Khe Nước Trong, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình ngắm thảm rừng nguyên sinh trùng điệp với độ che phủ đạt 98%, cảm giác tự hào mới thật sự ngập tràn trong tim. Nếu ví rừng Động Châu – Khe Nước Trong như một thực thể sống, thì hàng nghìn loài động vật, thực vật chính là “trái tim” của rừng. Và những người giữ rừng, với tất cả tình yêu và trách nhiệm, đang mỗi ngày giữu cho “trái tim” ấy nhịp đập mạnh mẽ hơn, khỏe khoắn, để rừng ngày càng thêm xanh.

Nguồn: https://www.baoquangbinh.vn/emagazine/202103/trai-tim-cua-rung-2186484/

Danh mục: