BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 20/03/2021

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Huyện Gò Công Tây: Giá thanh long tăng cao, nông dân phấn khởi

Từ sau Tết Nguyên đán đến nay, cây thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây bắt đầu có giá tăng cao trở lại nên nông dân trồng thanh long trên địa bàn huyện Gò Công Tây cũng như tại các địa phương khác rất phấn khởi.

Nguồn: http://tiengiang.gov.vn/chi-tiet-tin/?/huyen-go-cong-tay-gia-thanh-long-tang-cao-nong-dan-phan-khoi/29835870

2. Giá xoài giảm mạnh

Anh Lê Văn Đạt, ở ấp Nhơn Thuận 1A, xã Nhơn Nghĩa A, huyện Châu Thành A, cho biết gia đình có gần chục công xoài cát Hòa Lộc, cát chu, xoài Đài Loan đang trong thời kỳ thu hoạch trái. Nhưng gặp khó về đầu ra và giá cả.

Nguồn: http://www.baohaugiang.com.vn/cong-thuong/gia-xoai-giam-manh-96385.html

3. Khảo sát mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ

Ngày 17-3, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh phối hợp Tập đoàn Quế Lâm đến khảo sát các mô hình sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn huyện Trần Đề và huyện Long Phú do Tập đoàn Quế Lâm hỗ trợ.

Nguồn: http://baosoctrang.org.vn/nong-nghiep/khao-sat-mo-hinh-san-xuat-nong-nghiep-theo-huong-huu-co-46370.html

4. Xây dựng và bảo vệ thương hiệu nông sản, tạo đà cho sản phẩm vươn xa

Phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng thực hành nông nghiệp tốt, nâng cao giá trị hàng hoá đang được các địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh quan tâm. Từ thực tiễn đó, việc xây dựng thương hiệu sản phẩm là yêu cầu cấp thiết để nâng cao sức cạnh tranh, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Nguồn: https://baotayninh.vn/ky-1-chuyen-bien-tu-nhan-thuc-a131351.html

5. Tạo dựng vùng bưởi da xanh mang thương hiệu

Huyện Đạ Tẻh đang bắt tay tạo dựng thương hiệu bưởi da xanh trên cơ sở hình thành những vùng chuyên canh trồng bưởi theo hướng hữu cơ. Ở Đạ Tẻh, nhiều người không còn xa lạ với những vườn bưởi chuyên canh được hình thành trong mấy năm trở lại đây. Theo ông Phạm Xuân Tiện – Trưởng Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Đạ Tẻh, toàn huyện hiện có 300 ha bưởi da xanh, chủ yếu được sản xuất tập trung với diện tích từ 5 – 10 ha mỗi vườn. Diện tích chuyên canh này phát triển mạnh khoảng 5 năm trở lại đây và người dân dần hướng đến sản xuất mang tính chất hữu cơ với hệ thống tưới tự động, sử dụng các vật tư nông nghiệp vi sinh, hữu cơ.

Nguồn: http://baolamdong.vn/kinhte/202103/tao-dung-vung-buoi-da-xanh-mang-thuong-hieu-3046133/

Danh mục: