BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 23/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Ứng dụng thiết bị bay không người lái trong sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Thiết bị bay không người lái hay máy bay không người lái đang càng được áp dụng rộng rãi ở cả các nông hộ sản xuất quy mô nhỏ và lớn trên toàn cầu. Ứng dụng này còn hỗ trợ việc lập bản đồ, khảo sát và theo dõi sự tăng trưởng của cây trồng, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và giám sát hệ thóng tưới tiêu cũng như chăn thả gia súc.

Nguồn: https://congthuong.vn/ung-dung-thiet-bi-bay-khong-nguoi-lai-trong-su-dung-thuoc-bao-ve-thuc-vat-153961.html

2. Xây dựng vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp hiệu quả

Để hình thành những vùng chuyên canh sản xuất nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, các địa phương trong tỉnh đã tích cực thực hiện tích tụ, tập trung đất đai và thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi.

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/kinh-te/xay-dung-vung-chuyen-canh-san-xuat-nong-nghiep-hieu-qua/133449.htm

3. Khôi phục và phát triển rừng lim xanh

Từ trung tâm huyện lỵ Như Thanh đi về phía Tây Nam đến xã Xuân Thái (Thanh Hóa) khoảng 25 cây số. Con đường quanh co uốn lượn dẫn chúng tôi đi qua những vạt rừng xanh thẫm. Trên đất cằn sỏi đá, nhờ công sức, trí tuệ của con người, màu xanh của những cánh rừng nơi đây như càng xanh thêm màu xanh của sự sống, của bình yên…

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/kinh-te/khoi-phuc-va-phat-trien-rung-lim-xanh/133410.htm

4. Hương Sơn quyết tâm bảo vệ gần 85.000 ha rừng trong mùa nắng nóng

Năm 2021, huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) tập trung khắc phục những tồn tại yếu kém để làm tốt công tác bảo vệ rừng, phòng cháy, chữa cháy rừng (BVR – PCCCR) cho gần 85.000 ha rừng trên địa bàn trong mùa nắng nóng.

Nguồn: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/huong-son-quyet-tam-bao-ve-gan-85-000-ha-rung-trong-mua-nang-nong/208560.htm

5. Quan tâm thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao

Những năm gần đây, Quảng trị đã thu hút nhiều danh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư các dự án nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp sạch tại địa phương và đã đem lại hiệu quả kinh tế rõ rệt. Với tiềm năng dồi dào, nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn đối với nhà đầu tư, năm 2021, tỉnh tiếp tuc mời gọi các nhà doanh nghiệp tiếp tục đầu tư các dự án vào lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao.

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Kinh-te/modid/419/ItemID/156275/title/Quan-tam-thu-hut-dau-tu-vao-linh-vuc-nong-nghiep-cong-nghe-cao

Danh mục: