BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 18/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Người Trung Quốc ưa chuộng trái cây Đông Nam Á và Nam Á

Người tiêu dùng Trung Quốc ưa chuộng trái cây nhiệt đới. Nên mỗi năm nước này nhập khẩu một khối lượng lớn trái cây nhiệt đới, nhất là từ Đông Nam Á và Nam Á.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/nguoi-trung-quoc-ua-chuong-trai-cay-dong-nam-a-va-nam-a-d286382.html

2. Nho Bình Thuận: Trái ngọt nơi nắng gió

Trên mảnh đất cằn cỗi đầy nắng và gió của Bình Thuận, xã Phước Thể, huyện Tuy Phong đang phát triển vườn nho và trở thành điểm đến của nhiều du khách. Nằm ven biển ở phía Đông Bắc tỉnh Bình Thuận, xã Phước Thể, huyện Tuy Phong cách thành phố Phan Thiết khoảng 90 km. Đây được coi là vùng khô hạn nhất cả nước, mưa ít, nắng và gió nhiều, không có mùa đông giá rét. Vì vậy, phát triển nông nghiệp ở nơi đây vô cùng khó khăn. Tuy nhiên, đây là điều kiện lý tưởng để cây nho có thể phát triển. Nho là loại cây ưa sáng, thích hợp với nơi có khí hậu khô, không mưa nhiều. Có lẽ đây chính là lý do mà từ vài nhiều năm nay, người dân xã Phước Thể chọn trái nho làm sinh kế của mình.

Nguồn: https://congthuong.vn/nho-binh-thuan-trai-ngot-noi-nang-gio-153766.html

3.”Ta phải thắng thiên nhiên, và thắng cả chính mình”

Trong ứng phó biến đổi khí hậu, yếu tố con người là quan trọng nhất. Từ nhận thức đến hành động bởi khi không thể tạo ra “thiên thời”, không có được “địa lợi”, chúng ta có thể tạo “nhân hòa”.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Luan-va-Dam/Ta-phai-thang-thien-nhien-va-thang-ca-chinh-minh/425493.vgp

4. Bệnh khảm lá sắn bùng phát trở lại

Bệnh khảm lá sắn tiếp tục hoành hành trong niên vụ 2021 với hơn 1.000 ha ở các địa phương Hương Trà, Phong Điền, A Lưới. Đến nay, công tác tiêu hủy đang triển khai khá chậm khiến dịch bệnh nguy cơ bùng phát, lây lan nhiều nơi.

Nguồn: https://baothuathienhue.vn/benh-kham-la-san-bung-phat-tro-lai-a97787.html

5. Nhiều mô hình nông nghiệp cao có hiệu quả ở Vĩnh Giang

Những năm qua, xã Vĩnh Giang (huyện Vĩnh Linh) đã triển khai nhiều giải pháp tích cực nhằm phát triển nền nông nghiệp theo hướng đa dạng, tính hiệu quả và bền vững cao, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp; ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đầu tư và phát triển đa dạng các mô hình kinh tế mới. Nền nông nghiệp xã Vĩnh Giang hôm nay đã có nhiều chuyển biến tích cực. Trong đó hình thành nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp tiêu biểu đạt kinh tế cao; nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực xây dựng thương hiệu, nhãn hiệu, giá trị sản xuất nông nghiệp không ngừng tăng lên.

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Kinh-te/modid/419/ItemID/156133/title/Nhieu-mo-hinh-nong-nghiep-co-hieu-qua-cao-o-Vinh-Giang

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *