BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 09/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Đồng bằng sông Cửu Long: Đào hàng trăm ao tích nước chống xâm nhập mặn

Trước diễn biến phức tạp của tình trạng xâm nhập mặn, nhiều địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang tổ chức triển khai đồng bộ nhiều giải pháp. Trong đó có xây dựng các ao tích trữ nước phục vụ đời sống, sản xuất.

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/dong-bang-song-cuu-long-dao-hang-tram-ao-tich-nuoc-chong-xam-nhap-man-412066.html

2. Nông nghiệp theo hướng hữu cơ gặp khó vì đầu ra chưa xứng

Không chỉ hữu cơ có tiêu chuẩn, nông nghiệp sản xuất theo hướng hữu cơ cũng đang gặp khó do đầu ra chưa thực sự khác biệt với sản phẩm thông thường. Đất có tốt cây mới bền. Để có được một nền nông nghiệp hữu cơ đủ lớn, đủ mạnh, hầu hết các quốc gia phải trải qua các mô hình có quy trình, kỹ thuật cao như AseanGAP, GlobalGAP trước khi chuyển chính thức sang mô hình hữu cơ theo tiêu chuẩn của Mỹ hay EU.

Nguồn: http://www.hoinongdan.org.vn/sitepages/news/47/106484/nong-nghiep-theo-huong-huu-co-gap-kho-vi-dau-ra-chua-xung

3. Cam sành Hà Giang tụt giá, không có đầu ra

Cam sành Hà Giang đang vào vụ, thế nhưng nông dân nhiều nơi tại Hà Giang bất lực trước tình trạng cam chín rụng đỏ vườn, không có đầu ra. Hiện 75% sản lượng cam trên tổng diện tích 87ha. Dù quá tuổi thu hoạch nhưng vẫn đang ứ tại vườn, thậm chí rụng đỏ gốc.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/video/cam-sanh-ha-giang-tut-gia-khong-co-dau-ra-tv285151.html

4. Lâm Đồng: Ông nông dân “sáng chế” ra thứ thuốc sâu khiến vườn bưởi da xanh

Lâm Đồng: Ông nông dân “sáng chế” ra thứ thuốc sâu khiến vườn bưởi da xanh ra đầy trái, bất ngờ nhiều người tới xem.Với “sáng chế” ra thứ thuốc trừ sâu độc đáo, an toàn, anh Nguyễn Trung Hưng (xã Đạ Lây, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) đã chăm vườn bưởi da xanh hữu cơ thành công và bỏ túi tiền tỷ mỗi năm.

Nguồn: http://www.hoinongdan.org.vn/sitepages/news/36/106477/lam-dong-ong-nong-dan-sang-che-ra-thu-thuoc-sau-khien-vuon-buoi-da-xanh-ra-day-trai-bat-ngo-nhieu-nguoi-toi-xem

5. Khắc phục yếu tố dinh dưỡng hạn chế tăng sức khỏe đất trồng

Đất khỏe cây trồng sẽ khỏe, cây trồng khỏe thì con người khỏe nên sức khỏe đất trồng ngày càng trở nên quan trọng.. Cây trồng nông nghiệp muốn phát triển tốt, cho năng suất cao, chất lượng thì phụ thuộc vào mấy yếu tố chính, gồm: Giống, tính chất đất (thổ nhưỡng), điều kiện khí hậu, phân bón, sâu, bệnh hại thực vật và kỹ thuật canh tác của người trồng.

Nguồn: http://www.hoinongdan.org.vn/sitepages/news/46/106482/khac-phuc-yeu-to-dinh-duong-han-che-tang-suc-khoe-dat-trong

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Danh mục: