BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 12/3/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Chương trình OCOP – “làn gió mới” cho sản phẩm địa phương phát triển.

Sản phẩm OCOP tạo động lực cho các chủ thể khắc phục những tồn tại, hạn chế, tiếp tục nâng cấp, hoàn thiện sản phẩm, thúc đẩy sản xuất theo chuỗi liên kết. Đó là cơ hội để các làng nghề, HTX, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất phát huy, khai thác tiềm năng, tinh hoa của mình. Nhiều sản phẩm sau khi được công nhận và sử dụng nhãn hiệu OCOP tạo được niềm tin đối với người tiêu dùng, đủ điều kiện vào các siêu thị, hệ thống phân phối hiện đại.

Nguồn: http://baohoabinh.com.vn/12/150428/Chuong-trinh-OCOP-lan-gio-moi-cho-san-pham-dia-phuong-phat-trien.htm

2. Tân Yên: Phấn đấu mỗi xã, thị trấn có 1 hàng cây, 1 vườn cây mang tên cựu chiến binh.

Mục tiêu của Hội Cựu chiến binh huyện Tân Yên (Bắc Giang) trong 5 năm (2021-2025) sẽ trồng 150.000 cây xanh. Phấn đấu mỗi cán bộ, hội viên trồng ít nhất 2 cây; Hội CCB 22 xã, thị trấn mỗi đơn vị có 1 hàng cây, 1 vườn cây mang tên CCB.

Nguồn: http://baobacgiang.com.vn/bg/tan-yen/tin-tuc-su-kien/355103/tan-yen-phan-dau-moi-xa-thi-tran-co-1-hang-cay-1-vuon-cay-mang-ten-cuu-chien-binh.htm

3. Vị thế cây nho trong thực hiện OCOP ở Ninh Phước

Để duy trì nâng cao chất lượng huyện nông thôn mới (NTM), xã NTM sau khi được công nhận đạt chuẩn, bên cạnh tập trung đầu tư hoàn thiện và nâng cao kết cấu hạ tầng nông thôn, một trong những giải pháp, nhiệm vụ quan trọng mà Ninh Phước tập trung là thực hiện Chương trình OCOP (mỗi xã một sản phẩm).

Nguồn: http://baoninhthuan.com.vn/news/120459p25c151/vi-the-cay-nho-trong-thuc-hien-ocop-o-ninh-phuoc.htm

4. Hiệu quả kép từ tưới tiết kiệm

Tưới tiết kiệm nước cho cây trồng là áp dụng quy trình kỹ thuật và thiết bị tiên tiến để tưới theo phương pháp nhỏ giọt, phun sương, tưới ngầm, bảo đảm cấp nước theo nhu cầu của cây trồng. Hiện nay, nhiều nông dân trên địa bàn huyện Đồng Phú áp dụng hiệu quả hình thức này.

Nguồn: https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/121940/hieu-qua-kep-tu-tuoi-tiet-kiem

5. Bến Tre có khu phức hợp sản xuất đa chức năng đầu tiên cho nông sản.

Khu phức hợp sẽ bao gồm nhà trưng bày sản phẩm, khu chế biến sản phẩm từ bưởi và các loại trái cây khác, nhà sơ chế, đóng gói, làm lạnh, sấy khô, nhà kho, cửa hàng. Khu phức hợp của Hợp tác xã Bưởi da xanh Bến Tre (một trong những hợp tác xa nhất tỉnh này) được xây dựng trên diện tích hơn 4000 m2 ngay trung tâm thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre (vừa được khởi công ngày 4/3).

Nguồn: http://bentre.tintuc.vn/tin-tuc/ben-tre-co-khu-phuc-hop-san-xuat-da-chuc-nang-dau-tien-cho-nong-san.html

6. Gió lốc, mưa đá, làm nhiều diện tích cây ăn quả bị gãy rụng ở Mộc Châu, Sơn La.

Chiều tối 10/3, trên địa bàn huyện Mộc Châu (tỉnh Sơn La) xảy ra gió lốc, mưa đá với mật độ khá dày, làm hư hỏng nhà và gây thiệt hại một số diện tích hoa màu, cây ăn quả.

Nguồn: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/gio-loc-mua-da-lam-nhieu-dien-tich-cay-an-qua-bi-gay-rung-o-moc-chau-son-la-842390.vov

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Danh mục: