BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 16/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Hoa Kỳ tăng nhập khẩu xoài các loại từ Việt Nam.

Năm 2020, Việt Nam là thị trường cung cấp xoài lớn thứ 14 cho Hoa Kỳ, lượng và trị giá nhập khẩu xoài từ Việt Nam tăng rất mạnh đạt 2,1 nghìn tấn, trị giá 4,61 triệu USD, tăng 66% về lượng và tăng 70,1% về trị giá so với năm 2019. Nhập khẩu xoài vào Hoa Kỳ được dự báo tiếp tục tăng sẽ là cơ hội để Việt Nam mở rộng thị phần tại thị trường này, trong đó đáng chú ý là xoài tươi.

Nguồn: https://congthuong.vn/hoa-ky-tang-nhap-khau-xoai-cac-loai-tu-viet-nam-153667.html

2. Đồng Nai: Nhiều mô hình hiệu quả được hỗ trợ vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân.

Mới đây, Đoàn công tác của Hội ND tỉnh đến thăm, trao đổi và nắm bắt tình hình sử dụng vốn vay của các mô hình được hỗ trợ từ nguồn vốn Quỹ HTND triển khai tại xã Phú Ngọc, huyện Định Quán. Đây cũng là chương trình Hội phối hợp định kỳ với Đài phát thanh và truyền hình tỉnh nhằm tuyên truyền thông qua chương trình “Đồng hành cùng nông dân”, phát sóng vào lúc 17h50’ chủ nhật cách tuần và phát lại vào chủ nhật kế tiếp trên kênh ĐN2.

Nguồn: http://www.hoinongdan.org.vn/sitepages/news/42/106584/dong-nai-nhieu-mo-hinh-hieu-qua-duoc-ho-tro-von-quy-ho-tro-nong-dan

3. “Chìa khóa” xây dựng lòng tin về uy tín, chất lượng nông sản.

Bắt đầu từ năm 2019, tất cả các thị trường xuất khẩu nông sản chính của nước ta đều yêu cầu các sản phẩm phải có mã số vùng trồng để truy xuất nguồn gốc và đảm bảo an toàn thực phẩm. Tỉnh Sơn La đã đi trước, đón đầu việc chuyển giao kỹ thuật sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP và cấp mã số vùng trồng, tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức, doanh nghiệp, HTX, người sản xuất tiêu thụ và xuất khẩu nông sản.

Nguồn: http://www.baosonla.org.vn/vi/bai-viet/chia-khoa-xay-dung-long-tin-ve-uy-tin-chat-luong-nong-san-38289

4. Giá hồ tiêu tăng nhưng cần cẩn trọng.

Giá hồ tiêu 1 năm trước chỉ ở mức 36.000 đồng/kg, nhưng gần đây đã tăng lên gần 60.000 đồng/kg. Với mức giá này, người trồng hồ tiêu đã có lợi nhuận và đây cũng là cơ hội tốt để nông dân vượt qua khó khăn…

Nguồn: http://baodaknong.org.vn/kinh-te/gia-ho-tieu-tang-nhung-can-can-trong-85057.html

Danh mục: