BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 13/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

1. Hà Tĩnh phấn đấu đến cuối năm 2021 có thêm 3 triệu cây xanh

Thực hiện kế hoạch trồng cây xanh năm 2021, các địa phương và người dân Hà Tĩnh đang ra sức phủ xanh các tuyến đường, vùng đồi – rừng, phấn đấu đạt chỉ tiêu 3 triệu cây xanh vào cuối năm.

Nguồn: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/ha-tinh-phan-dau-den-cuoi-nam-2021-co-them-3-trieu-cay-xanh/208156.htm

2. Nâng tầm giá trị cho sản phẩm cam Vân Du

Vùng đất Vân Du của huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) là một trong sáu vùng trồng cam lớn và được quy hoạch từ thời Pháp thuộc với các đặc điểm khí hậu, thổ nhưỡng phù hợp để phát triển sản phẩm cam.

Nguồn: https://baothanhhoa.vn/video/

3. Làm giàu từ kinh tế VAC

Trang trại VAC của gia đình chị Nguyễn Thị Út, thôn La Ngạn 2, xã Yên Đồng (Ý Yên) nằm giữa cánh đồng có diện tích trên 2.000m2 được bố trí gọn gàng, khoa học với hệ thống chuồng trại, ao nuôi sạch sẽ, thoáng mát. Xen giữa khu nuôi trồng là những ruộng màu tươi tốt, những gốc bưởi sai trĩu quả.

Nguồn: http://baonamdinh.com.vn/channel/5085/202103/lam-giau-tu-kinh-te-vac-2542910/

4. Hội Nông dân Hà Nội tiêu thụ 31 tấn cam sành cho nông dân tỉnh Hà Giang

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân thành phố Hà Nội và Hội Nông dân tỉnh Hà Giang, Hội Nông dân thành phố Hà Nội đã chỉ đạo các cấp Hội tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và các doanh nghiệp, tổ chức tham gia mua ủng hộ cam sành Hà Giang.

Nguồn: http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/993363/hoi-nong-dan-ha-noi-tieu-thu-31-tan-cam-sanh-cho-nong-dan-tinh-ha-giang

5. Nông sản Việt bán sang Mỹ vượt Trung Quốc

Bất chấp những khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam (VN) sang Mỹ vẫn tăng mạnh cả về lượng lẫn giá trị trong những tháng gần đây.

Nguồn: https://congthuong.vn/nong-san-viet-ban-sang-my-vuot-trung-quoc-153505.html

Tham gia ngay:


    Danh mục: