BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 03/04/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Giống đậu nành Vinasoy 02-NS được phép lưu hành tại đồng bằng sông Hồng

Giống đậu nành Vinasoy 02-NS do Công ty Sữa đậu nành Việt Nam – Vinasoy chọn tạo đã được Cục Trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chính thức ra thông báo chấp nhận tự công bố lưu hành giống tại khu vực đồng bằng sông Hồng. Đây là giống đậu nành được Bộ NN&PTNT cấp Bằng bảo hộ giống cây trồng năm 2019 và chấp nhận công bố lưu hành giống tại khu vực Tây Nguyên và miền Trung vào năm 2020. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Vinasoy 02-NS đã được phép sản xuất, kinh doanh tại các khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Hồng.

Nguồn: Mai Ca/congthuong.vn

2. 9X khởi nghiệp từ phiên bản ‘cách tân’ dừa sáp Cầu Kè

‘Khoác’ lên diện mạo mới cho trái dừa sáp không chỉ giúp anh Nguyễn Hải Âu khởi nghiệp thành công mà còn góp phần nâng tầm giá trị và hình ảnh đặc sản nức tiếng xứ Cầu Kè. Dừa sáp là đặc sản ở Trà Vinh nhưng đa phần chỉ bày bán ở dạng thô, bao trong bọc lưới. Diện mạo còn đơn điệu nên ít thu hút khách hàng và kén sự lựa chọn để làm quà. Đặc biệt, khâu bổ dừa cũng rất khó xử lý, ngay cả người ‘sành ăn’ cũng làm nứt, manh mún, dập phần cơm dừa, ảnh hưởng đến hương vị sản phẩm. Từ đó, tôi nảy ra ý tưởng thiết kế nắp bật và tạo diện mạo đẹp mắt cho trái dừa để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận’, anh Âu nói.

Nguồn: thanhnien.vn

3. Hôm nay 03/04, giá tiêu trong khoảng 71.000 – 74.000 đồng/kg

Đồng loạt giảm mạnh tại nhiều địa phương. Dự đoán về giá tiêu tháng 4 sẽ có thể thay đổi. Giá cà phê hôm nay 03/04 trong khoảng 31.200 – 32.100 đồng/kg. Dự báo giá cà phê sẽ có xu hướng giảm trong thời gian tới. Nguyên nhân là do lo ngại nhu cầu yếu đi và tiêu thụ giảm sút. Tuy nhiên, thị trường vẫn xuất hiện những tín hiệu khả quan khi dữ liệu báo cáo cho thấy, nền kinh tế Mỹ sẽ tiếp tục phục hồi.

Nguồn: congthuong.vn

4. Những tín hiệu tích cực từ thị trường xuất khẩu rau quả

Mặc dù còn nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên xuất khẩu rau quả trong quý I-2021 vẫn tăng 6,1% so với cùng kỳ năm trước. Đây là những tín hiệu tích cực đối với ngành xuất khẩu rau quả trong nước. Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Đề án phát triển ngành chế biến rau quả giai đoạn 2021 – 2030 với mục tiêu đến năm 2030. Theo đó, Đề án đề ra mục tiêu đến năm 2030, giá trị kim ngạch xuất khẩu rau quả đạt 8 – 10 tỷ USD. Để đạt mục tiêu trên, Đề án cũng đề ra những nhiệm vụ cụ thể: Đẩy mạnh đầu tư nâng cao năng lực chế biến rau quả; phát triển cơ sở sơ chế, bảo quản rau quả tươi; đẩy mạnh chế biến các sản phẩm rau quả chủ lực, sản phẩm có giá trị gia tăng cao; tổ chức sản xuất rau quả nguyên liệu phục vụ chế biến; phát triển thị trường tiêu thụ rau quả.

Nguồn: Thanh Trà/nhandan.com.vn

5. Người dân Khánh Hòa “khóc ròng” vì tỏi bất ngờ rớt giá mạnh, bí đầu ra

Dù được mùa tỏi nhưng người dân Khánh Hòa đang “khóc ròng” vì giá tỏi bất ngờ rớt mạnh so với mọi năm, trong khi vắng thương lái hỏi mua khiến hàng trăm tấn tỏi tồn đọng. Diện tích trồng tỏi trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có khoảng 450 ha. Trong đó tập trung nhiều tại xã Ninh Phước (thị xã Ninh Hòa) và xã Vạn Hưng (huyện Vạn Ninh). Năm nay nhờ thời tiết thuận lợi nên tỏi Khánh Hòa được mùa, cho năng suất cao so với mọi năm. Theo các thương lái, năm nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 nên tỏi tiêu thụ khó khăn. Bởi tỏi là một gia vị chế biến món ăn nhưng năm qua nhiều nhà hàng, khách sạn, quán ăn…đóng cửa vì vắng khách nên lượng tỏi tiêu thụ trên thị trường cũng giảm theo, mất giá.

Nguồn: Hải Đăng – Kim Anh/dantri.com.vn

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Danh mục: