Vì sao sầu riêng bị vàng gai vàng trái?

Vấn đề vàng gai vàng trái là nỗi lo của nhà vườn trồng sầu riêng. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này? Mời nhà vườn cùng tìm hiểu trong bài viết này cùng WAO.

1. Chặn đọt, hãm đọt không đúng cách:

  • Sử dụng các chất có hàm lượng Kali cao, Paclo và các hóa chất độc hại khác để chặn đọt, hãm đọt khi cây có bông, trái non.
  • Hậu quả:
    • Trái non dễ bị vàng, da không xanh và dễ rụng.
    • Gây hại cho cây về lâu dài.

2. Thiếu dinh dưỡng trong giai đoạn ra hoa và trái non:

  • Nhiều nhà vườn ngưng cung cấp dinh dưỡng (phân hữu cơ, phân NPK, phân bón lá…) vì sợ cây đi đọt sẽ làm rụng trái non.
  • Hậu quả:
    • Cây đang trong giai đoạn “mang thai” và “đẻ” cần rất nhiều dinh dưỡng nhưng không được cung cấp đầy đủ.
    • Dẫn đến trái non bị vàng và dễ rụng.

3. Thiếu nước:

  • Giai đoạn cây ra hoa, trái non nhiều nhà vườn siết nước để hạn chế cây đi đọt.
  • Hậu quả:
    • Cây không đủ nước, dẫn đến cuống trái bị khô, vàng trái.
    • Ảnh hưởng đến sự phát triển của trái non.

Vàng gai – vàng trái là vấn đề nan giải mà nhiều nhà vườn trồng sầu riêng phải đối mặt. Hiểu rõ nguyên nhân sẽ giúp bà con có biện pháp khắc phục hiệu quả.

Xem ngay 👉 Cách khắc phục sầu riêng vàng gai, bí quyết dưỡng xanh gai sầu riêng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh