BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 27/02/2021

Bản tin hôm nay có những nội dung chính sau đây:

1. Tấm gương vượt khó, làm giàu tại quê hương

Sinh ra và lớn lên ở vùng đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình, đất đai chủ yếu dành cho sản xuất nông – lâm nghiệp, các ngành nghề kinh doanh dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp còn ít phát triển, nhờ biết phát huy tiềm năng lợi thế của quê hương, cùng với sự quyết tâm, chịu khó tự tìm hướng đi thích hợp trên chính đất đai của mình. Anh Bùi Đức Duyên đã vượt qua khó khăn, vươn lên làm giàu chính đáng. Với gần 5 ha vườn trồng cây ăn quả kết hợp với kinh doanh tổng hợp, hàng năm đem lại nguồn thu nhập khoảng 800 triệu đồng.

http://www.khoahocchonhanong.com.vn/tam-guong-vuot-kho-lam-giau-tai-que-huong.html

2. Đa dạng hóa sản phẩm từ hồ tiêu BPO

Hồ tiêu từ lâu là cây trồng chủ lực của nông dân huyện Lộc Ninh (Bình Phước). Sản phẩm hồ tiêu Lộc Ninh đã có thương hiệu. với kinh nghiệm hàng chục năm gắn bó với loại cây này, nông dân ở Lộc Ninh đã nghiên cứu, tìm hiểu phương pháp canh tác mới – sản xuất theo mô hình sinh thái. Và gia đình chị Đỗ Thị Thu Hải ở tổ 5, ấp Bù Tam, xã Lộc Quang là điển hình như thế.

https://baobinhphuoc.com.vn/news/4/121445/da-dang-hoa-san-pham-tu-ho-tieu

3.  Màu xanh cây trái trên đất Mường La

. “…Gọi em, mùa xuân đã về/ Ơi Mường La/Vui đón bạn bè về thăm phố núi/ Đỉnh hoa thắm tươi đoàn kết ngược xuôi/Tìm em – gặp em trong đêm hội/Tìm anh – gặp anh trong phiên chợ…” – Lời bài hát “Xuân về Mường La” của tác giả Mùi Hái khiến chúng tôi thêm háo hức về huyện những ngày đầu năm, không chỉ để tham quan Nhà máy thủy điện Sơn La, chiêm ngưỡng vẻ đẹp lòng hồ thủy điện mênh mông sóng nước, mà còn để trải nghiệm những đồi cây ăn quả đang nảy lộc, ra hoa, với nhiều hy vọng có thêm một mùa bội thu.

http://www.baosonla.org.vn/vi/bai-viet/mau-xanh-cay-trai-tren-dat-muong-la-37623

4. “Vua mít” Cư Elang

Với hơn 20 ha mít Thái viên linh được quy hoạch bài bản, luôn xanh tốt, trĩu quả giữa vùng đất pha cát cằn cỗi, anh Nguyễn Đình Thìn (SN 1976) được mệnh danh là “vua mít” của buôn Ea Rớt – buôn đặc biệt khó khăn ở xã Cư Elang (huyện Ea Kar).

http://baodaklak.vn/channel/3483/202102/vua-mit-cu-elang-5723496/

5. Gỡ nút thắt cây ăn quả nhìn từ những vườn cam tiền tỷ.

Bộ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Nguyễn Xuân Cường đã có những chia sẻ về chiến lược cho cây ăn quả Việt Nam nhìn từ điển hình phát triển cây ăn quả ở Bắc Giang.

https://nongnghiep.vn/go-nut-that-cay-an-qua-nhin-tu-nhung-vuon-cam-  tien-ty-d281160.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh