BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 24/02/2021

Bấm vào đây để nghe bản Audio

Hôm nay có những nội dung chính sau đây:

1. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động chương trình trồng 1 tỷ cây xanh

Ngày 23/2 Thủ tướng Vũ Xuân Phúc phát động chương trình Trồng 1 tỷ cây xanh “Vì một Việt Nam xanh” và hưởng ứng Tết trồng cây Xuân Tân Sửu 2021. Thủ tướng cũng nêu rõ: “Mỗi một cây trồng ngày hôm nay, là một ước mơ, niềm tin, hi vọng mà nhân dân gửi gắm”.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/video/thu-tuong-nguyen-xuan-phuc-phat-dong-chuong-trinh-trong-1-ty-cay-xanh-tv284590.html

2. Cây xoài cổ thụ gần 340 năm tuổi

Cây xoài cổ thụ gần 340 năm tuổi. Hiện đang nằm trong khuôn viên chùa Ông Bổn, thuộc Ấp Biển Tây B, xã Vĩnh Thạch Đông, Thành phố Bạc Liêu. Với chiều cao hơn 15m, tán rộng, gốc to bốn người ôm không xuể, rễ lượn sóng ẩn hiện trên mặt đất. Cây xoài này là một tạo vật kỳ thú của miền Tây. Với đặc điểm đó và sự hiếm có, năm 20215, Cây xoài này đã được Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận Di Sản Việt Nam.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/video/cay-xoai-co-thu-gan-340-nam-tuoi-tv284016.html

3. Nhà vườn Đồng Nai lao đao vì bưởi tồn đọng

Nhà vườn Đồng Nai lao đao vì bưởi đào tồn đọng. Sau tết, hàng trăm tấn bưởi đào ở xã Đông Xuân, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai không có đầu ra. Do ảnh hưởng của dịch Covid 19 nhiều thương lái đã từ chối mua bưởi. Trước tình cảnh đó, Hội Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam phối hợp cùng với Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường cùng với các doanh nghiệp chung tay giải cứu bưởi đào.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/video/nha-vuon-dong-nai-lao-dao-vi-buoi-dao-ton-dong-tv284602.html

4. Vườn dưa lưới công nghệ cao hút khách check-in chụp ảnh tết

Vườn dưa lưới công nghệ cao hút khách check in chụp ảnh. Lần đầu tiên tại TP. Cần Thơ xuất hiện mô hình trồng dưa lưới gắn với du lịch đã thành công, vừa giúp du khách thư giãn mùa tết, vừa quảng bán nông nghiệp sạch. Đó chính là mô hình trồng dưa lưới công nghệ cao trong đô thị của anh Nguyễn Văn Đém. Vườn dưa lưới của anh được trồng tại phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP. Cần Thơ, diện tích 500m2 với 1.000 gốc dưa lưới trong chậu.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/vuon-dua-luoi-cong-nghe-cao-hut-khach-check-in-chup-anh-tet-d284150.html

5. Tái tạo đất bùn bằng canh tác ướt

Tái tạo đất bùn bằng canh tác ướt. Nhằm đối phó với nạn hạn hán và biến đổi khí hậu, các nhà khoa học Anh đã nghiên cứu cách giữ lại cacbon trong những lớp đất nhiều than bùn.

Nguồn: https://nongsanviet.nongnghiep.vn/tai-tao-dat-bun-bang-canh-tac-uot-d277771.html

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Danh mục: