BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 26/02/2021

Bấm vào đây để nghe bản Audio

Hôm nay có những nội dung chính sau đây:

1. Lào Cai phát triển vùng cây ăn quả ôn đới.

Theo kế hoạch đã được phê duyệt, năm 2021, tỉnh Lào Cai phát triển, mở rộng 287 ha cây ăn quả ôn đới. Nâng tổng diện tích đạt 3.150 ha. Các diện tích trồng mới phải tập trung, liền vùng, có liên kết tiêu thụ sản phẩm. Ổn định các vùng sản xuất, cấp mã số vùng trồng. Để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, gắn với du lịch sinh thái.

Nguồn: http://hoinongdan.org.vn/sitepages/news/37/106303/lao-cai-phat-trien-vung-cay-an-qua-on-doi

2. Hàng chục ha sầu riêng ở Kon Tum bị rụng lá.

Hàng chục ha sầu riêng của các hộ dân ở tỉnh Kon Tum cùng chung số phận khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật dẫn đến việc cây bị rụng lá hàng loạt.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/hang-chuc-ha-sau-rieng-o-kon-tum-bi-rung-la-d284535.html

3. Cam, bưởi ra hoa đúng thời vụ. Nông dân Vũ Quang (Hà Tĩnh) tập trung bón gốc, phòng trừ sâu bệnh.

Năm nay, hầu hết các loại cây ăn quả ở Vũ Quang (Hà Tĩnh) đều ra hoa đúng thời vụ nên bà con rất yên tâm, tập trung chăm sóc với hy vọng một vụ mùa thắng lợi. Do đó, Phòng NN&PTNT huyện Vũ Quang cũng đã khuyến cáo bà con thường xuyên thăm vườn, theo dõi tình hình sâu bệnh, áp dụng quy trình phòng trừ tổng hợp. Sử dụng các biện pháp sinh học. Khi cây xuất hiện sâu bệnh cần phun các loại thuốc chuyên dùng theo đúng hướng dẫn kỹ thuật để đảm bảo năng suất.

Nguồn: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/cam-buoi-ra-hoa-dung-thoi-vu-nong-dan-vu-quang-tap-trung-bon-goc-phong-tru-sau-benh/207340.htm

4. Bưởi Diễn cho trái ngọt trên đất “xứ Thanh”.

Vừa qua, trang trại “Bưởi Diễn plus hữu cơ” vừa trở thành trang trại đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa đạt tiêu chuẩn hữu cơ Organic quốc gia. Có được những thành quả này, anh Nguyễn Xuân Khải – chủ trang trại (xã Yên Thái, huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa) đã trải qua không ít những khó khăn, vất vả.

Nguồn: http://www.khoahocchonhanong.com.vn/buoi-dien-cho-trai-ngot-tren-dat-xu-thanh.html

5. Thành tỷ phú nhờ trồng bưởi da xanh và quýt đường.

Mô hình trồng bưởi da xanh và quýt đường của ông Nguyễn Văn Liêm ở thôn 6, xã Ea Sol, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk. Đã được nhiều nông dân trong và ngoài địa phương học hỏi và làm theo. Không chỉ làm giàu cho bản thân, hiện nay ông còn cung ứng giống bưởi da xanh. Và hướng dẫn cho nhiều nông dân ở tại địa phương có nhu cầu chuyển đổi từ trồng cà phê, hồ tiêu sang trồng bưởi. Đồng thời hỗ trợ về mặt kỹ thuật canh tác để bà con sản xuất. 

Nguồn: http://www.khoahocchonhanong.com.vn/thanh-ty-phu-nho-trong-buoi-da-xanh-va-quyt-duong.html

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *