BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 03/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Giá cà phê hôm nay 3/3: Xu hướng đi xuống theo thị trường thế giới.

Giá cà phê hôm nay 3/3 trong khoảng 31.900 – 32.600 đồng/kg. Theo Tổng cục Thống kê Việt Nam, xuất khẩu cà phê tháng 2 giảm tới 41% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng kỳ vọng vào tháng 3 tới xuất khẩu cà phê sang các thị trường tiêu dùng sẽ gia tăng trở lại.

https://congthuong.vn/gia-ca-phe-hom-nay-33-xu-huong-di-xuong-theo-thi-truong-the-gioi-152987.html

2. Để nông sản không phải “giải cứu”.

Từ trước Tết Nguyên đán 2021 đến nay, cả chục tỉnh, thành đã xảy ra tình trạng nông dân mong chờ được hỗ trợ “giải cứu” từ rau, củ, quả đến trái cây. Tình trạng này tiếp tục kéo dài đến sau Tết Nguyên đán 2021. Từ các tỉnh, thành bị phong tỏa vì dịch Covid -19 tiếp tục mở rộng ra nhiều tỉnh, thành chưa xuất hiện dịch cũng vì nguyên nhân nguồn cung lớn hơn cầu, nông sản bị ùn ứ.

Nguồn: http://baodongnai.com.vn/kinhte/202103/de-nong-san-khong-phai-giai-cuu-3045704/

3. Gom rác thải làm đất sạch để xuất khẩu.

Gom vỏ cây, trấu, rau củ quả hư thối làm đất sạch xuất khẩu đi Singapore và sắp tới là các nước vùng Trung Đông. Đây là câu chuyện khởi nghiệp độc đáo do doanh nhân trẻ Nguyễn Hồng Đăng và cộng sự ở TP. Hồ Chí Minh thực hiện.

Nguồn: https://congthuong.vn/gom-rac-thai-lam-dat-sach-de-xuat-khau-152026.html

4. Nông nghiệp thông minh cần đảm bảo phương thức sản xuất tối ưu nhất, hài hòa, hiệu quả nhất cả về kinh tế, xã hội và môi trường.

Sản xuất thông minh là một khái niệm không mới, song chưa phổ biến. Gần đây, sản xuất thông minh được cho là sản phẩm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vốn lần đầu tiên được nêu ra tại “Hội chợ Công nghệ Hannover” ở Cộng hòa liên bang Đức năm 2011.

Nguồn: https://www.hoinongdanninhbinh.org.vn/news/NHA-NONG-CA-N-BIET/Nong-nghiep-thong-minh-can-cach-tiep-can-thong-minh-2605/

5. Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dưa hấu.

Dưa hấu (Citrullus lanatus) là một loài thực vật thuộc họ Bầu bí (Cucurbitaceae). Có giá trị dinh dưỡng và thương mại cao. Ở Việt Nam, diện tích trồng dưa hấu ngày càng tăng, sản xuất dưa hấu mang lại thu nhập cao, giải quyết công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân.

Nguồn: https://www.hoinongdanninhbinh.org.vn/news/NHA-NONG-CA-N-BIET/Ky-thuat-trong-va-cham-soc-cay-dua-hau-2599/

    1. cảm ơn anh, hi vọng Wao luôn nhận được sự ủng hộ của anh cùng mọi người làm nông nghiệp trên toàn quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh