BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 05/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Phải có mô hình như của Quế Lâm mới lan tỏa được nông nghiệp hữu cơ

Đó là khẳng định của Thứ trưởng Trần Thanh Nam tại buổi làm việc giữa Bộ Nông nghiệp – Phát triển Nông thôn và Tập đoàn Quế Lâm bàn về kế hoạch sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Một trong những trọng tâm là lựa chọn xây dựng các mô hình trọng điểm. Để từ đó hoàn thiện quy trình sản xuất nông nghiệp hữu cơ quy chuẩn cụ thể, chuyển giao nhân rộng đến các hợp tác xã, trang trại và người nông dân.

Nguồn: https://nongnghiep.vn/phai-co-mo-hinh-nhu-cua-que-lam-moi-lan-toa-duoc-nong-nghiep-huu-co-d285241.html

2. Rau củ được mùa, nông dân nhổ bỏ

Hàng trăm tấn nông sản như cà chua, cải bẹ xanh, củ cải trắng…Được nông dân thôn Đông Cao, xã Tráng Việt (huyện Mê Linh, Hà Nội) chở về điểm tập kết tại Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Đông Cao. Để được hỗ trợ tiêu thụ với hi vọng vớt vát lại phần nào mùa vụ thất bát.

Nguồn: https://congthuong.vn/rau-cu-duoc-mua-nong-dan-nho-bo-2145.media

3. Xuất khẩu rau quả kỳ vọng lớn trong 2021

Sau nhiều sóng gió trong năm 2020, bước sang năm 2021 ngành hàng rau quả xuất khẩu đã có những thuận lợi hơn khi đơn hàng của doanh nghiệp có chiều hướng gia tăng. Ngay sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán doanh nghiệp đã bắt tay khởi động lại để kiểm soát những lô hàng trái cây có giá trị lớn tới các thị trường Mỹ và Châu Âu.

Nguồn: https://congthuong.vn/xuat-khau-rau-qua-ky-vong-lon-trong-2021-2142.media

4.    Xây dựng khu phức hợp đa năng chế biến bưởi da xanh tại Bến Tre

Ngày 4/3, tại xã Tam Phước, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), UBND tỉnh Bến Tre, Đại sứ Canada tại Việt Nam, Hợp tác xã Bưởi da xanh Bến Tre tổ chức lễ khởi công Khu phức hợp đa năng phục vụ việc thu mua, chế biến trái bưởi da xanh.

Nguồn:  https://www.mard.gov.vn/Pages/xay-dung-khu-phuc-hop-da-nang-che-bien-buoi-da-xanh-tai-ben-tre.aspx

5. Dịch bệnh lùi đến đâu, khôi phục sản xuất ngay đến đó

Trong ngày đầu tháng 3/2021, những container cà rốt từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) xuất khẩu sang Hàn Quốc đã khởi hành sau khi TP. Hải Phòng dỡ bỏ các chốt kiểm soát, không chỉ tạo tâm lý phần khởi cho Doanh nghiệp, bà con nông dân mà còn truyền đi năng lượng tích cực trong khôi phục sản xuất, kinh doanh tại các địa phương có dịch ngay khi dịch bệnh bị đẩy lùi.

Nguồn: https://baochinhphu.vn/Kinh-te/Dich-benh-lui-den-dau-khoi-phuc-san-xuat-ngay-den-do/424720.vgp

Danh mục: