BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 04/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Nông sản “bắt” tín hiệu từ thị trường xuất khẩu.

Xuất khẩu mặt hàng nông, lâm, thủy sản 2 tháng đầu năm 2021 tăng 11,2% so với cùng kỳ. Mỹ vươn lên là thị trường Xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam tại thời điểm này. Tuy nhiên, để giữ vững “phong độ” Xuất khẩu của lĩnh vực này, sẽ còn nhiều việc phải làm.

Nguồn: https://congthuong.vn/nong-san-bat-tin-hieu-tu-thi-truong-xuat-khau-153050.html

2. Ngành chè đón xu hướng tiêu dùng mới.

Xu hướng tiêu dùng đồ uống trong năm 2021 được dự báo có những chuyển đổi rõ rệt do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đến thói quen tiêu dùng và thị hiếu. Đối với ngành chè, thay đổi để thích ứng xu hướng tiêu dùng mới được các chuyên gia khuyến nghị.

Nguồn: https://congthuong.vn/nganh-che-don-xu-huong-tieu-dung-moi-153037.html

3. Hiện trạng và giải pháp phát triển cây ăn quả ở các tỉnh phía Bắc

Cây có múi (cam, quýt, bưởi, chanh) là cây ăn quả phổ biến, có mặt trong sản xuất tại khắp các vùng, địa phương trong cả nước. Cho đến nay, tại nhiều địa phương nước ta đã hình thành các vùng sản xuất cây có múi hàng hóa quy mô lớn. Tập trung như: Vùng TDMNPB: cam Hà Giang (huyện Bắc Quang, Quang Bình, Vị Xuyên), Tuyên Quang (huyện Hàm Yên), Hòa Bình (huyện Cao Phong), Bắc Giang (huyện Lục Ngạn); bưởi Phú Thọ (huyện Đoan Hùng, Phù Ninh), Bắc Giang (huyện Lục Ngạn), Hoà Bình (huyện Cao Phong, Lương Sơn, Tân Lạc, Kim Bôi), Tuyên Quang (huyện Yên Sơn, Hàm Yên); quýt Bắc Kạn (huyện Bạch Thông, Chợ Đồn, Ngân Sơn), Lạng Sơn (huyện Bắc Sơn)…; 

Vùng BTB: cam Nghệ An (huyện Quỳ Hợp, Thanh Chương, Nghĩa Đàn, Yên Thành, Con Cuông), Hà Tĩnh (huyện Vũ Quang, Hương Sơn, Hương Khê, Can Lộc, Kỳ Anh); bưởi Hà Tĩnh (huyện Hương Khê, Hương Sơn), Thanh Hoá (huyện Thọ Xuân, Như Xuân, Thạch Thành)…; Vùng ĐBSH: cam Hưng Yên (huyện Khoái Châu, Kim Động, TP Hưng Yên, Văn Lâm); bưởi Hà Nội (huyện Hoài Đức, Quốc Oai, Chương Mỹ, Phúc Thọ).

http://www.cuctrongtrot.gov.vn/TinTuc/Index/4507

4. Cải tiến khoa học nhân giống để có thức ăn tốt hơn cho mọi người

Các loại ngũ cốc hạt như lúa mì, gạo và ngô cung cấp trực tiếp khoảng 70% lượng calo con người tiêu thụ hàng ngày. Và cuối cùng chúng cung cấp gần như mọi loại thực phẩm, bằng cách cung cấp thức ăn cho gia súc hoặc bằng cách trồng thành trái cây và rau quả. Không quá lời khi nói rằng không có hạt giống, nền văn minh sẽ không tồn tại.

Nguồn: https://www.mard.gov.vn/Pages/cai-tien-khoa-hoc-nhan-giong-de-co-thuc-an-tot-hon-cho-moi-nguoi.aspx?item=1

5. Chuối Việt Nam nhập khẩu vào EU giá cao ngất ngưởng.

Giá chuối Việt Nam nhập khẩu vào EU tăng mạnh trong năm 2020 và ở mức rất cao, cao hơn rất nhiều so với các nguồn cung cấp chủ lực.

Nguồn: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/chuoi-viet-nam-nhap-khau-vao-eu-gia-cao-ngat-nguong/207704.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh