Tại sao phải liên tục kiểm tra và đo EC của đất

Hãy kiểm tra đất của bạn để đảm bảo các chất dinh dưỡng được cân bằng. Đo độ pH của đất cho bạn hình dung tổng quan về lượng chất dinh dưỡng trong đất, trong khi độ dẫn (EC) cho biết hàm lượng thật sự về nó. Đo EC là cách tốt nhất để đo cường độ của các ion trong đất. Điều này giúp bạn theo dõi các chất dinh dưỡng đã có sẵn cho cây trồng

Năng suất cây trồng sẽ tương quan tốt với việc sử dụng bản đồ độ dẫn điện của đất. Giống như bản đồ địa hình, bản đồ hiển thị độ dẫn của các khu vực địa lý khác nhau. Bạn có thể tạo một bản đồ độ dẫn của riêng bạn bằng cách kiểm tra độ dẫn của các khu vực khác nhau và vẽ nó trên bản đồ.

Thực vật có dung sai khác nhau đối với muối hòa tan và nồng độ dinh dưỡng. Các loại thực vật như đậu Hà Lan và các loại đậu rất nhạy cảm với dư lượng muối trong đất (EC phải dưới 2 mS/cm). Lúa mì và cà chua có khả năng chịu được độ dẫn cao hơn. Bông, rau bina và củ cải đường là những ví dụ về thực vật có dung sai EC rất cao; đất cho những cây này có thể lên tới 16 mS/cm trước khi làm giảm năng suất cây trồng.

Cách đo tổng EC của đất

Sử dụng tốt nhất: Cách đo tốt nhất là sử dụng máy chuyên dụng để đo EC liên tục, đo ngay tại hiện trường.

Cách đo Tổng EC

  • 1. Chọn vị trí cần đo.
  • 2. Rửa đầu dò bằng nước khử ion, và đảm bảo nó khô.
  • 3. Kiểm tra đất và đảm bảo đất ẩm.
  • 4. Tạo một lỗ trong đất. Điều này giúp cho độ sâu cần đo được nhất quán.
  • 5. Đưa đầu dò của bạn trực tiếp vào đất và đo.

Xem thêm bài viết ? So sánh đất tốt, đất xấu và cách để cải tạo đất tốt

Xem thêm về:

Danh mục: ,