Nông dân Việt Nam nói gì về nông nghiệp thuận tự nhiên

5 năm trở lại đây (2014 – 2019). Nông nghiệp thuận tự nhiên ở Việt Nam đã gặt hái được những thành công nhất định. Từ việc đi theo tiếng gọi của cuốn sách “cuộc cách mạng một cọng rơm” rất nhiều những nhà vườn, trang trại, doanh nghiệp đã áp dụng thành công triết lý “vô canh” giúp cây trồng của họ phát triển mà không cần dùng đến hóa chất. Một biện pháp canh tác nói không với việc làm cỏ, không sử dụng phân hóa học và không sử dụng thuốc BVTV. Cùng tìm hiểu 3 nhân vật nổi tiếng sau đây để biết thêm chi tiết:

1. Nguyễn Việt Lê (chú hai Việt) – nông nghiệp thuận tự nhiên

Không những bà con nông dân ở Bến Lức, Long An và các tỉnh lân cận mà hiện nay rất nhiều nhà vườn trồng cây ăn trái trên cả nước đều biết đến chú hai Việt như là một cao thủ võ lâm trong việc cải tạo đất.

Những buổi Livetream chia sẽ về kiến thức cải tạo đất (nuôi đất) tại vườn chanh Limca đạt chuẩn xuất khẩu quốc tế của chú chính là nguồn cảm hứng cho rất nhiều nông dân việt đi theo hướng nông nghiệp thuận tự nhiên. Mọi người có thể liên hệ Facebook Nguyễn Việt Lê để trao đổi. Chỉ cần các bạn có vườn sẽ được tư vấn. Link bên dưới là một trong những video nói về cải tạo đất rấy hay của chú.

2.Mai Thị Thúy Hằng (Xanh Shop)

Chị Mai Thị Thúy Hằng là người biên dịch cuốn sách “cuộc cách mạng một cọng rơm”. Cuốn sách nói về nông nghiệp thuận tự nhiên của cụ Masanobu Fukuoka tại Việt Nam. Hiện XanhShop của chị đang là đơn vị cung ứng và thu mua các mặt hàng nông sản canh tác theo hướng thuận tự nhiên ở địa bàn TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh thành khác trên cả nước. Mọi người có thể liên hệ để liên hệ để trao đổi cũng như tìm kiếm đầu ra cho sản phẩm của mình qua link ở bên dưới:

3.Nguyễn Thị Lê Na (cam vinh Kỳ Yến) – Nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp thuận tự nhiên

Nguyễn Thị Lê Na năm nay 32 tuổi. Cô sở hữu mô hình liên kết hơn 20 vườn cam sinh thái thuận tự nhiên. Là giám đốc điều hành của thương hiệu Cam vinh Kỳ Yến. Cùng xem video dưới đây để hiểu rõ hơn về hành trình từ một cô gái 27 tuổi quyết định nghỉ việc ở Hà Nội, quay trở về quê tìm cách giải cứu cam cho bố mẹ, trở thành chủ cả một thương hiệu lớn như thế nào:

Xem thêm về: ,

Danh mục: