Lời cầu cứu của đất

Kính gửi loài người, tôi là đất. Tôi được mẹ thiên nhiên tạo ra và mang trong mình sứ mệnh to lớn là bao bọc và nuôi dưỡng sinh vật trên trái đất này.

Tôi nuôi dưỡng động vật, thực vật và con người. Tôi là ngôi nhà của sinh vật đất, tôi chọn lọc những dưỡng chất tinh túy nhất để nuôi lớn những mầm cây mà con người gửi gắm.

Từ khi sinh ra tôi đã luôn làm tròn sứ mệnh của mình, nhưng thời gian gần đây, tôi cảm thấy sức khỏe của mình không còn như trước.

Khi mà sự phát triển nhanh đến chóng mặt của loài người đã lấy kiệt đi sức sống của tôi. Hằng ngày họ bắt tôi tiếp nhận những thứ mà họ gọi tên là phân bón hóa học, thuốc diệt cỏ, trừ sâu, trừ bệnh được điều chế bằng những hóa chất vô cùng độc hại.

Tất cả những thứ đó đã làm tôi dần suy kiệt vì nhiễm độc. Tôi không thể thở được khi mà những mạch máu mang oxy bị lấp đầy bởi hóa chất. Cơ thể tôi dần bị biến đổi, trở nên chai cứng, bạc màu. Tôi không còn có thể tạo ra những dưỡng chất màu mỡ để nuôi lớn sinh vật đất và cả cây cối mà con người gieo trồng.

lời cầu cứu của đất

Tôi không còn khả năng bảo vệ những cây trồng trước sự tấn công của nấm bệnh. Khiến cây trồng ngày càng mang nhiều bệnh hơn, còi cọc hơn. Bởi những thứ ấy không chỉ ảnh hưởng đến tôi mà còn làm chết đi những người bạn đồng hành của tôi. Và người trồng cây cũng vì thế mà càng phải bỏ ra nhiều công sức, tiền của hơn.

Bao lâu nay tôi luôn có gắng chịu đựng để hôm nay khi không còn có thể gặng gượng được nữa, tôi muốn bày tỏ nỗi lòng mình trước khi quá muộn.

Vì tôi, vì chính sinh vật trên trái đất này, tôi mong muốn con người hãy thay đổi những thói quen, hành động trước kia. Hãy giúp tôi hồi sinh để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình.

Vì tôi, vì bạn, vì tất cả chúng ta!

Đọc tiếp: Bức tâm thư của cỏ dại gửi những người làm vườn

Xem thêm về:

Danh mục: ,