Công nghệ sinh học WAO tập huấn chuyển đổi hữu cơ cho nông dân huyện Vũ Quang

Sáng ngày 16/09/2022, tại xã Thọ Điền và Hương Minh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh, Đại diện Công ty Công nghệ sinh học WAO đã có buổi thăm khám kiểm tra các vườn ổi trong mô hình sản xuất nông nghiệp hữu cơ của tỉnh Hà Tĩnh do WAO chuyển giao quy trình.

Các vườn mô hình này xuống giống từ tháng 01/2022, đến nay đã đạt những kết quả tích cực. Các vườn ổi phát triển tốt, cho trái đều, chất lượng.

Tại buổi thăm vườn, cán bộ kỹ thuật của WAO đã trực tiếp chia sẻ nguyên nhân cũng như giải pháp xử lý cho các cây phát triển kém, bị nhiễm tuyến trùng. Đồng thời hướng dẫn kỹ thuật trồng dặm lại những cây không thể phục hồi, kỹ thuật chăm sóc vườn ổi trong giai đoạn sắp tới.

Công ty Công nghệ sinh học WAO cũng tài trợ cho mỗi vườn ổi 100kg phân gà Nhật Bản trị giá 1.500.000đ.

Chiều cùng ngày, tại xã Đức Liên, huyện Vũ Quang, đoàn cán bộ kỹ thuật Công ty Công nghệ sinh học WAO phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ nông dân Hội Nông dân tỉnh Hà Tĩnh và Hội Nông dân huyện Vũ Quang tổ chức buổi tập huấn chuyển đổi hữu cơ cho các hộ dân trồng cam trên địa bàn.

Tại buổi tập huấn, đại diện WAO chia sẻ với bà con những lý do vì sao nên chuyển đổi hướng canh tác, những khó khăn thách thức khi chuyển đổi và quy trình chuyển đổi chi tiết.

Với các nhà vườn đăng ký tham gia chuyển đổi theo quy trình WAO nông nghiệp thuận thiên, Công ty Công nghệ sinh học WAO tài trợ 100% chi phí chuyển đổi trị giá 15.000.000đ/ha.

Sau buổi tập huấn, đã có 11 nhà vườn trồng cam trong xã đăng ký tham gia chuyển đổi.

Công nghệ sinh học WAO là đơn vị với hơn 7 năm kinh nghiệm tư vấn sản xuất nông sản chất lượng cao cho hơn 5.000 nhà vườn trên khắp cả nước. Với sứ mệnh giúp đỡ những người nông dân hạnh phúc hơn, WAO đang nỗ lực từng ngày đồng hành cùng bà con nâng cao chất lượng nông sản, để đến một ngày, tất cả mọi người trên thế giới đều được thưởng thức nông sản chất lượng cao của Việt Nam.

Danh mục: