WAO tài trợ sản xuất khoai sọ hữu cơ cho bản nghèo vùng cao

Ngày 19/02/2022 vừa qua, Công ty Công nghệ sinh học WAO đã có chuyến từ thiện tại bản Co Nhừ, xã Long Hẹ, huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La.

Với mong muốn giúp bà con ở bản vùng cao Co Nhừ thoát nghèo bền vững, tạo kế sinh nhai và phát triển kinh tế lâu dài, trao cái cần chứ không trao con cá. Công ty Công nghệ sinh học WAO đã tài trợ chi phí và kỹ thuật sản xuất 1 hecta khoai sọ theo tiêu chuẩn hữu cơ cho các hộ gia đình thuộc diện nghèo và cận nghèo trong bản.

Đại diện Công ty Công nghệ sinh học WAO, đại diện Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thuận Châu cùng các hộ dân được tài trợ sản xuất ký kết Biên bản ghi nhớ và hợp đồng trách nhiệm giữa các bên.

Toàn bộ chi phí sản xuất bao gồm đất trồng, cây giống, phân bón và các chế phẩm sinh học chăm sóc bảo vệ cây đều được WAO tài trợ. WAO cũng sẽ trực tiếp hướng dẫn bà con kỹ thuật xuống giống, chăm sóc theo quy trình WAO nông nghiệp thuận thiên.

Bà con sẽ trồng, chăm sóc và thu hoạch theo sự hướng dẫn của WAO.

Khoai sọ sau thu hoạch sẽ được WAO FOODs thu mua với giá cao hơn giá thị trường. Khoản lợi nhuận thu được sau khi trừ đi chi phí ban đầu sẽ được trao lại cho bà con.

Chi phí được hoàn trả từ vụ này sẽ được tái đầu tư vào vụ tiếp theo cho các hộ nghèo và cận nghèo.

Cũng trong chương trình, Công ty Công nghệ sinh học WAO phối hợp với Công ty Cổ phần Nông sản sạch Sơn La trao tặng 60 suất quà cho các em học sinh và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong bản. Các suất quà này được quý mạnh thường quân các miền quyên góp ủng hộ.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Các suất quà được chuẩn bị để trao tặng các em học sinh và bà con trong bản
Đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn lên nhận quà
Đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn lên nhận quà
Đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn lên nhận quà
Đại diện các gia đình có hoàn cảnh khó khăn lên nhận quà
Chương trình được tổ chức tại bản Co Nhừ, xã Long Hẹ
Các gia đình trong bản đều đến tham gia chương trình

Danh mục: