Chế phẩm sinh học chuyên phòng trị côn trùng hiệu quả nhất

Hiện nay, xu hướng phát triển nền nông nghiệp hữu cơ với việc tăng cường sử dụng chế phẩm sinh học, phân bón hữu cơ trong canh tác cây trồng đang là xu hướng chung của Việt Nam nói riêng và cả thế giới. Theo đó, các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học truyền thống, do gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ sinh thái, đặc biệt là gây tác động xấu đến sức khỏe con người nên đang dần dần bị thay thế bởi các loại thuốc bảo vệ thực vật sinh học. Một trong những loại được sử dụng phổ biển đó là chế phẩm sinh học chuyên phòng trị côn trùng.

1. Tác hại của côn trùng đối với cây trồng

Cây trồng trong tất cả các giai đoạn gặp rất nhiều loài côn trùng tấn công làm ảnh hưởng lớn đến năng suất và chất lượng trái cũng như sức khỏe của cây. Một số loại côn trùng gây hại mạnh trên cây trồng:

– Rệp sáp

Vòng đời của rệp sáp
Vòng đời của rệp sáp

Nhắc đến côn trùng gây hại cho cây thì không thể bỏ qua loài rệp vì đây là loại côn trùng gây hại phổ biến nhất. Kích thước của rệp rất nhỏ nhưng chúng lại thường tập trung gây hại với số lượng lớn, tạo thành mảng đốm trên thân cây hoặc trên lá cây, do đó chúng rất dễ bị phát hiện. Chúng thường tập trung ở rễ, thân cây, lá gần mặt đất và hút nhựa cây, làm cây còi cọc, vàng lá. Điểm đặc biệt nguy hiểm là rệp sinh sôi nảy nở rất nhanh, vì vậy bà con cần thăm khám vườn thường xuyên nhằm có biện pháp xử lý kịp thời.

Nhện

Vòng đời của nhện
Vòng đời của nhện đỏ

Nhện đỏ là loài đa thực, gây hại trên nhiều loại cây trồng. Chúng tập trung ở dưới mặt lá, ăn mất diệp lục của lá, tạo nên những chấm trắng nhỏ li ti trên mặt lá, khiến lá cây giảm khả năng quang hợp. Trong thời kỳ cây ra hoa, nuôi trái nếu bị nhện đỏ tấn công sẽ khiến cây suy yếu vì quang hợp kém, thiếu dinh dưỡng, ảnh hưởng đến khả năng ra hoa đậu trái và nuôi trái, trái dễ rụng và phát triển kém.

2. CNX RS – Chế phẩm sinh học chuyên phòng trị côn trùng hiệu quả nhất

CNX RS với thành phần chính là Nấm xanh nấm trắng. Nấm xanh nấm trắng gồm nhiều loài nấm ký sinh. Có thể xâm nhập trực tiếp qua biểu bì côn trùng, dùng men bẻ gãy chitin và protein ở biểu bì, sản sinh ra các chất chuyển hóa, gây chết côn trùng. Thời gian nấm phát huy tác dụng là 5 – 10 ngày sau xử lý, tùy thuộc vào liều lượng và độ lớn của côn trùng. Các nấm đều có đặc tính ký sinh chuyên biệt, không gây hại cho đối tượng không phòng trừ.

Nấm xanh nấm trắng được nhân nuôi trong môi trường tự nhiên. Là những vi sinh được tuyển chọn kỹ lưỡng. Chúng được phân lập từ nhiều loài côn trùng bị nhiễm bệnh và sản xuất bằng công nghệ lên men.

CNX RS là Sản phẩm nghiên cứu của Viện di truyền Nông nghiệp Việt Nam, có thành phần:

 • Nấm xanh(Metarhizium sp)
 • Nấm trắng: (Beauveria sp):
 • Mật độ: 1×106 CFU/g
 • Độ ẩm(max): 30%. Phụ gia đặc biệt

+ Hướng dẫn sử dụng:

Cách pha: Pha 1 gói chế phẩm CNX RS 100gramvới 40 lít nước.

Cách phun:

 • Đặc trị: Phun liên tiếp 2 lần cách nhau 3 – 5 ngày
 • Phòng trừ: Phun định kỳ 15 ngày/lần.

+ Lưu ý khi sử dụng sản phẩm:

 • Kết hợp với Phân bón lá A4 để tiêu diệt nhện đỏ, nhện trắng, nhện vàng, câu cấu.
 • Kết hợp với CNX Siêu đồng để tiêu diệt rệp sáp.
 • Sử dụng sau 4h chiều để đạt hiệu quả cao nhất.
 • Phun xịt kỹ vào những vị trí nhện, rệp thường ẩn nấp (mặt trên và mặt dưới lá).
 • Có thể pha chung với các loại thuốc bảo vệ thực vật sinh học.

Gọi ngay hotline 0978.497.345 để đặt hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh