Chế phẩm sinh học chăm sóc đất bảo vệ rễ

Chế phẩm sinh học chăm sóc đất bảo vệ rễ phù hợp với xu hướng phát triển nền nông nghiệp hữu cơ, là xu hướng chung của Việt Nam nói riêng và cả thế giới. Theo đó, các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học truyền thống, do gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và hệ sinh thái, đặc biệt là gây tác động xấu đến sức khỏe con người nên đang dần dần bị thay thế bởi các loại chế phẩm sinh học.

1. Rễ là cơ quan hút nước và dinh dưỡng quan trọng nhất

Rễ cây hoàn toàn chủ động trong việc tìm kiếm nguồn nước và thức ăn. Bà con thường có thói quen bón phân trên bề mặt, vì vậy bộ rễ cây trồng sẽ hướng về nguồn dinh dưỡng trên bề mặt, bộ rễ sẽ phát triển lan trên mặt. Cách bón như vậy khiến bộ rễ lười vươn xa, chủ yếu tập trung quanh gốc. Tạo nên bộ rễ dày đặc, chật chội, khi gặp các điều kiện bất lợi như nắng hạn, mưa dầm, hay tiếp xúc với phân bón rễ điều này làm rễ dễ bị tổn thương.

Rễ cây là cơ quan hút nước và dinh dưỡng quan trọng nhất
Rễ cây là cơ quan hút nước và dinh dưỡng quan trọng nhất

Bà con cần bón quanh vị trí tán cây, bón vào vùng rễ chứa ẩm. Tạo rãnh xung quanh gốc để bón thường áp dụng ở cây kiến thiết, cây sau thu hoạch hoặc vào các tháng mùa khô. Còn các tháng mưa, nếu đào rãnh bón hết sức nguy hiểm, mầm bệnh dễ xâm nhập. Các tháng mưa, có thể bón phân và cào nhẹ lớp đất bằng cào răng cưa.

2. Để hút được dinh dưỡng rễ cây cần có môi trường đất tốt

Rễ cây hấp thụ nước trong đất qua các khe rỗng. Rễ cây hô hấp cũng qua khe rỗng. Như vậy để cây trồng phát triển bình thường, thì trong khe rỗng của đất phải có cả nước và không khí. Khi thiếu nước, cành và lá phát triển yếu, hoa ra chậm, chóng tàn, quả nhỏ, chín sớm và chóng rụng. Trong trường hợp độ ẩm quá thừa, nước đẩy hết không khí thoát ra ngoài làm cho rễ cây thiếu khí thở, rễ cây bị phồng và thối nát, còn quả phát triển chậm, lá rụng, cây héo và chết dần. Do đó, cần phải cải thiện đất trồng để đảm bảo vừa thoáng khí vừa có khả năng giữ ẩm. Đất vừa thông thoáng, vừa giữ được ẩm, bộ rễ cây trồng sẽ hoạt động tốt.

3. Bộ giải pháp chăm sóc đất, bảo vệ rễ WAOBOOM

WAOBOOM bổ sung các chủng nấm đối kháng và vi sinh có lợi cho đất, giúp kiểm soát đến 99% các loại nấm, khuẩn gây hại trong đất. Các loại nấm khuẩn gây hại sẽ bị cạnh tranh về môi trường sống và dinh dưỡng. Và không có điều kiện để phát sinh mạnh mẽ, tấn công và gây hại cây trồng.

WAOBOOM kích thích rễ cây phát triển nhanh, khỏe. Rễ khỏe giúp cây bám chắc, hấp thu và vận chuyển dinh dưỡng tốt hơn. Cây trồng đủ dinh dưỡng sẽ phát triển nhanh, khỏe mạnh, xanh tốt, sức đề kháng khỏe.

WAO BOOM giúp cân bằng pH đất, đảm bảo pH phù hợp cho cây trồng phát triển. Các vi sinh có lợi giúp phân hủy nhanh các tàn dư thực vật trong đất. Đồng thời bổ sung dinh dưỡng trung vi lượng bị thiếu hụt cho đất. Nền đất được cải tạo, trở nên tơi xốp, giàu dinh dưỡng, thuận lợi để cây trồng phát triển.

WAOBOOM là bộ giải pháp chuyên dùng để chăm sóc đất, bảo vệ rễ hiệu quả đã được nhiều khách hàng của WAO trải nghiệm và tin dùng. Đặc biệt đây là bộ giải pháp 100% hữu cơ và vi sinh nên an toàn tuyệt đối, không độc hại.

Gọi ngay hotline 0978.497.345 để đặt hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh