Bổ sung dinh dưỡng bưởi da xanh thời kỳ quả non như thế nào là đúng?

Hiện nay, bưởi da xanh đang trong thời kỳ nuôi dưỡng quả non. Đây là giai đoạn quan trọng quyết định chất lượng của trái. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, phù hợp sẽ cho trái to tròn, đồng đều, có hương vị ngọt thơm. Vậy Bổ sung dinh dưỡng bưởi da xanh thời kỳ quả non như thế nào là đúng? Câu trả lời có trong bài viết dưới đây.

1. Nhu cầu dinh dưỡng bưởi da xanh thời kỳ quả non

Trong giai đoạn nuôi quả, nhu cầu về dinh dưỡng cho bưởi tương đối cao. Vì cây vừa cần tập trung nuôi lớn quả, lại vừa cần duy trì sức khỏe tốt. Vậy nếu không được chăm sóc và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, cân đối thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của quả. Quả sẽ chậm lớn, phát triển kém.

Lúc này, cây trồng cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu bao gồm cả đa, trung và vi lượng. Một chế độ dinh dưỡng cân bằng, đầy đủ giúp cây khỏe mạnh và quả phát triển tốt nhất.

2. Bổ sung dinh dưỡng bưởi da xanh thời kỳ quả non như thế nào là đúng?

2.1. Bổ sung dinh dưỡng phân bón lá amino acid để giảm stress cho cây

Quan trọng nhất vẫn là giảm stress cho cây bằng cách bổ sung trực tiếp Amino acid qua bề mặt lá. Cây đang mang trái, cũng giống như người mẹ đang mang thai. Rất dễ bị tổn thương cả về thể chất lẫn tinh thần. Người mẹ khi mang thai thường được khuyên bổ sung thêm sắt và các loại vitamin để đảm bảo sức khỏe tốt cho mẹ và bé.

Bổ sung dinh dưỡng phân bón lá amino acid để giảm stress cho cây
Bổ sung dinh dưỡng phân bón lá amino acid để giảm stress cho cây

Phân bón lá amino acid giúp:

  • Phân bón lá amino acid cung cấp đầy đủ dinh dưỡng đa – trung – vi lượng thiết yếu cho cam bưởi giai đoạn ra hoa, đậu quả. Các loại dưỡng chất được bổ sung cân đối và kịp thời giúp cây trồng nuôi dưỡng quả tốt hơn, đậu quả nhiều, quả lớn nhanh, đồng đều, trái bóng, vỏ mỏng, đậm màu, gia tăng hương vị nông sản.
  • Phân bón lá amino acid với sự kết hợp Amino acid và Canxi Bo giúp hỗ trợ phân hóa mầm hoa, hoa ra đều đồng loạt và chống hiện tượng rụng quả. Canxi Bo giúp cuống dai chắc, mập mạp hơn hạn chế hình thành tầng rời nên giảm được tình trạng rụng hoa, rụng trái non.
  • Phân bón lá amino acid giúp cây trồng tăng sức đề kháng, tăng khả năng chống chịu trong thời tiết bất lợi như lạnh giá, sương muối; hạn chế được tình trạng rụng quả do sốc nhiệt, thời tiết.

2.2. Bổ sung dinh dưỡng đa lượng

Nguyên tố đa lượng giúp quá trình quang hợp của cây diễn ra liên tục, đạt hiệu suất cao. Giúp cây sinh trưởng, phát triển toàn diện, khỏe mạnh, vững chắc. Đồng thời góp phần vào quá trình hình thành các mô tế bào thực vật sống trong thân, trong quả. Từ đó mà trái lớn cân đối, cho mẫu mã đẹp.

Bổ sung dinh dưỡng đa lượng
Bổ sung dinh dưỡng đa lượng

Nguồn dinh dưỡng đa lượng tốt nhất cho cây có múi là các loại phân hữu cơ như:

  • Phân chuồng ủ hoai với nấm Trichoderma.
  • Phân ủ từ cá, đậu tương.
  • Phân ủ từ chuối, ốc, phân xanh,…

2.3. Bổ sung dinh dưỡng trung, vi lượng

Các nguyên tố trung vi lượng đóng vai trò cực kì quan trọng đối với bưởi da xanh giai đoạn nuôi trái. Những dưỡng chất này giúp tăng phẩm chất, tăng hương vị trái. Giúp trái bóng đẹp, tròn đều, thơm ngọt, vỏ mỏng, mọng nước.

Ngoài ra, các dưỡng chất trung vi lượng còn góp phần làm tăng độ kết dính cuống quả, hạn chế hiện tượng rụng trái. Kích thích quả mau lớn, chống nứt quả, méo quả.

Bổ sung dinh dưỡng trung, vi lượng
Bổ sung dinh dưỡng trung, vi lượng

Phân bón trung vi lượng cao cấp Sao đỏ là nguồn dinh dưỡng cân bằng cho cây trong giai đoạn nuôi quả.

Bổ sung dinh dưỡng bưởi da xanh thời kỳ quả non cần được thực hiện kịp thời và đúng thời điểm để cây đạt năng suất chất lượng cao nhất.

Tham gia ngay:


    Xem thêm về: ,

    Danh mục: , ,