Biện pháp kiểm soát nhện đỏ thời điểm làm bông sầu riêng 

Bên cạnh những yếu tố tự nhiên như thời tiết, sâu bệnh cũng là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình làm bông sầu riêng. Trong đó, nhện đỏ là một loài phổ biến, có thể gây thiệt hại nặng nề cho cây sầu riêng.

1. Tác hại của nhện đỏ gây hại thời điểm làm bông sầu riêng 

Nhện đỏ là một loài côn trùng nhỏ, có màu đỏ cam, kích thước khoảng 0,3 -0.4mm. 

Chúng là loài côn trùng có vòng đời ngắn nên phát triển nhanh và lây lan rộng. Đặc biệt là trong điều kiện thời tiết hanh khô. Chính vì thế, thời điểm làm bông là lúc có khí hậu khô nóng, nhện đỏ gây hại mạnh mẽ. 

Nhện đỏ gây hại sầu riêng chủ yếu ở mặt dưới lá. Chúng hút chích nhựa lá khiến lá bị vàng, rụng, ảnh hưởng đến khả năng quang hợp của cây. 

Khi lá bị vàng, rụng nhiều, cây sầu riêng sẽ bị thiếu ánh sáng để quang hợp và tổng hợp dinh dưỡng.Tuy nhiên, thời điểm này là thời điểm cây rất cần dinh dưỡng để làm bông, nuôi trái.

Chính vì thế, nếu chúng ta không bảo vệ cơi đọt khỏi nhện đỏ, cây sầu riêng sẽ bị suy yếu. Khả năng ra cơi, làm bông và đậu trái sẽ giảm sút.

Nhện đỏ có thể truyền virus cho cây, khiến cây bị bệnh, giảm năng suất và chất lượng trái. Không những thế, trái sầu riêng khi bị nhện đỏ chích hút thường bị vàng, sần sùi, kém chất lượng.

2. Biện pháp kiểm soát nhện đỏ

Nhện đỏ thích nghi rất nhanh với các loại hoá chất, chính vì thế mà có khả năng nhờn thuốc rất đáng “gờm”. Để kiểm soát nhện đỏ trong giai đoạn này, chúng ta có thể dùng WAO M19. 

Đây là sản phẩm có sự kết hợp giữa nấm xanh, nấm trắng, đạt hiệu quả lên đến 99% sau 2 lần phun.

  • Dòng sinh học, đảm bảo an toàn cho bông và lá.
  • Không gây hiện tượng nóng bông, cháy lá
  • An toàn cho người làm vườn khi sử dụng. 

Chúng ta sử dụng chế phẩm sinh học WAO M19 để làm ung trứng và diệt nhện trưởng thành. Sau đó, sử dụng WAO A4 để tăng khả năng quang hợp cho lá. Giảm tỉ lệ rụng lá và đảm bảo khả năng sinh trưởng cho cây sầu riêng.

Để đạt hiệu quả cao nhất chúng ta nên xịt và chiều mát. Xịt 2 lần liên tiếp cách nhau 3 ngày. Nhện đỏ sống và sinh sản ở mặt dưới của lá sầu riêng nên khi xịt phải xịt vào mặt dưới của lá sầu riêng.

Với 2 chế phẩm WAO M19WAO A4 sau 2 lần xịt đã giúp kiểm soát đến 99% nhện đỏ gây hại cây sầu riêng. Đặc biệt sản phẩm không gây nóng nên xịt được vào tất cả các giai đoạn của, đặc biệt trong giai đoạn dưỡng cơi đọt để làm bông, nuôi trái. 

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *