3 Cách Kiểm Soát Nhện Đỏ Sầu Riêng Không Lo Nóng Mắt Cua

Nhện đỏ, nhện vàng, nhện trắng trên sầu riêng là các loại côn trùng chi đốt có kích thước rất nhỏ. Kích thước của nó chỉ khoảng 0.5 -1 mm nên rất khó để phát hiện sớm. Chúng thường sống tập trung ở mặt dưới lá, chích hút rất nhiều nhựa của lá. Nếu mật độ cao chúng có thể khiến lá sầu riêng bị bạc sau vài ngày, khô héo rồi rụng.

Nhện đỏ thường gây hại mạnh vào mùa khô nóng vì nó là loài di chuyển và sinh sản nhanh chóng trong môi trường có độ ẩm từ 30 – 40%. Lá cây càng thiếu nước thì nhện đỏ phát triển càng mạnh. Chưa kể, chúng có vòng đời rất ngắn nên có khả năng nhờn thuốc rất nhanh.

Để xử lý nhện đỏ hiệu quả, hầu hết tất cả các nhà vườn đều sử dụng giải pháp đơn giản đó là thay đổi thuốc phun. Điều này có mang lại hiệu quả nhưng rủi ro về cháy đọt, cháy hoa khá cao gây thiệt hại kinh tế khó khắc phục.

Để có thể kiểm soát được rủi ro này có 3 cách:

Cách 1: tăng cường độ ẩm trên lá bằng các dưỡng chất hướng thiên nhiên

  • Cách này chúng ta ưu tiên sử dụng nước xà phòng được chiết xuất từ tự nhiên như xà phong cúc hương kết hợp với tinh dầu neem để phun mặt dưới lá. Nước xà phòng sẽ gây nhớt ngăn chặn quá trình di chuyển của nhện. Tinh dầu neem có ảnh hưởng rất lớn đến hệ tiêu hóa và sự sinh sản của nhện. cách này có thể kiểm soát đến 80% mức độ gây hại của nhện.
  • Cách sử dụng: pha 400ml nước xà phòng + 500ml tinh dầu neem cho 1 phuy 200 lít nước.

Cách 2: sử dụng các nguyên vật liệu sẵn có

  • Cách này chúng ta sử dụng nước xà phòng hoặc dầu khoáng kết hợp với chất phòng ngừa nhện đỏ như tỏi, dứa, cần tây, diếp hương,…
  • Cách sử dụng: pha 400ml nước xà phòng hoặc 1 lít dầu khoáng với 1kg tỏi xay nhuyễn đun sôi với 5 lít nước.

Cách 3: Sử dụng thiên địch của nhện đỏ là nấm xanh nấm trắng

  • Nấm xanh, nấm trắng là 2 loại nấm ký sinh có tác dụng gây bệnh cho nhiều loại côn trùng trong đó có nhện đỏ. Khi tiếp xúc với nhện đỏ, nấm xanh nấm trắng có khả năng xâm nhập sâu vào phía trong cơ thể nhện đỏ, bám chặt vào các chi đốt của nhện đỏ khiến chúng không thể di chuyển, đói ăn rồi chết.
  • Việc sử dụng nấm xanh, nấm tắng phun đều dưới mặt lá tiếp xúc 100% nhện đỏ có thể giúp kiểm soát 100% nhện đỏ theo cách này.
  • Cách sử dụng: ưu tiên sử dụng nấm xanh nấm trắng F1 ở dạng bào tử và phun theo liều lượng của nhà sản xuất.

Trong 3 cách làm trên thì nếu muốn trải nghiệm ở diện tích nhỏ mọi người có thể dùng cách 1 và 2. Chi phí neem và xà phòng tự nhiên khá tốn nên khó áp dụng diện rộng. Để áp dụng diện rộng và chi phí thấp hơn mọi người nên sử dụng nấm xanh nấm trắng. Đây là giải pháp hiệu quả 100% và còn giúp tiêu diệt được thêm được các loại côn trùng gây hại bông và đọt giai đoạn này như rầy xanh và bọ trĩ. Đây là giải pháp giúp cây trồng an toàn tuyệt đối trong giai đoạn ra hoa, đậu trái non.

Lưu ý: Cần mua nấm xanh nấm trắng F1 ở dạng bào tử để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu chưa có có nguồn có thể tham khảo link dưới. Bên công ty cam kết hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả nên mọi người an tâm.


👉Đặt mua nấm xanh, nấm trắng F1 tại đây (chỉ 165k/1 phuy)

Link: WAO M19 – Khắc tinh nhện đỏ, nhện trắng, rệp sáp, câu cấu, rầy xanh (nongnghiepthuanthien.vn)

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *