5 tác dụng của phân bón lá amino acid đối với cây trồng có thể bạn chưa biết

Phân bón lá amino acid là dòng phân bón chuyên dùng cho cây trồng trong tất cả giai đoạn sinh trưởng. Vì sao lại như vậy, phân bón lá amino acid có những tác dụng gì? WAO sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây

1. Phân bón lá amino acid đối với sức khỏe của cây trồng

1.1. Amino acid làm giảm khả năng gây hại của sâu bệnh đến cây trồng

Nhờ bao quanh các mạch tạo thành của một số Amino acid có chứa lưu huỳnh giúp cây trồng kháng sâu bệnh hiệu quả. Ngoài ra nó còn làm giảm tác động của ấu trùng và trứng tuyến trùng, giảm tình trạng sần hư trái do virus gây ra, làm giảm rụng trái ở các cây ăn trái như cam, bưởi,…

1.2. Amino acid cung cấp nguồn protein dễ hấp thu

Amino acid có khả năng cung cấp nguồn protein dễ hấp thu, nhanh chóng, đúng tỷ lệ và đúng thời điểm cây trồng cần nhất. Giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh, cũng như khả năng hồi phục nhanh chóng khi bị hư hại.

1.3. Amino acid đẩy mạnh quá trình tạo chất lượng và tăng năng suất cây trồng

Giúp cây trồng khỏe mạnh, tránh bị hao hụt dinh dưỡng hoặc bị suy kiệt trong những thời tiết bất lợi như khi hạn hán, nóng, lạnh nhiều.

Một số loại amino acid còn có tác dụng giúp cây giải độc với một số loại hóa chất, hạn chế tác hại của vô cơ và thuốc BVTV, giúp tạo diệp lục tố.

2. Phân bón lá amino acid thúc đẩy quá trình sinh hóa và trao đổi chất

Trong cơ thể thực vật, tác dụng của amino acid đối với cây trồng cực kỳ quan trọng. Nó là hợp phần cấu tạo nên protein và enzim. Protein được tạo thành từ chuỗi các amino acid được nối với nhau bởi các liên kết peptide. Nhiều protein là các enzyme tham gia xúc tác các phản ứng hóa học trong quá trình trao đổi chất. Giúp cây trồng tăng trưởng một cách mạnh mẽ, tạo năng suất cao và chất lượng tốt. Đồng thời giúp cây trồng chống chịu lại những tác động bất lợi từ môi trường.

3. Phân bón lá amino acid đối với sự ra hoa đậu trái

 Phân bón lá amino acid có khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn
Phân bón lá amino acid có khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn

Sự thụ phấn là cơ sở quan trọng của tiến trình đậu trái, vì thế cung cấp Amino Acid cho cây giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái. Amino acid có khả năng thụ phấn và kéo dài thời gian sống của hạt phấn.

Phân bón lá amino Acid cho cây giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái
Phân bón lá amino Acid cho cây giúp làm tăng tỷ lệ đậu trái

Amino acid rất cần thiết cho sự ra hoa và đậu trái, ví dụ:

  • L-Histidine giúp quả chín.
  • L-Pro lien làm tăng khả năng sinh sản của phấn hoa.
  • L-Lysine, L-Methionine và L-Glutamic acid làm tăng sự nảy mầm của phấn hoa và độ dài của ống phấn.
  • L-Alanine, L-Valine và L-Leucine cải thiện chất lượng trái cây.

4. Phân bón lá amino acid tăng hiệu quả sử dụng thuốc bvtv

Việc sử dụng kết hợp amino acid với thuốc bảo vệ thực vật làm tăng hiệu quả rõ rệt. Amino acid giúp giữ được thuốc trên bề mặt lá tốt hơn nhờ khả năng bám dính đặc biệt, ngay cả trong điều kiện gặp mưa.

Đồng thời các axit amin còn hoàn thiện tính chất thấm và cân bằng pH của dịch phun là những bổ sung gia tăng hiệu quả của thuốc.

5. Phân bón lá amino acid giúp tận dụng hết tác dụng của các nguyên tố vi lượng

Ngoài những tác dụng trên, các amino acid còn có khả năng tận dụng hết tác dụng của các nguyên tố vi lượng. Chúng liên kết với các kim loại như mangan, sắt và kẽm tốt giống như canxi và magie để giúp cây dễ hấp thu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Đồng thời nó gia tăng hiệu quả nhanh trong việc vận chuyển các chất từ rễ lên đến lá và các bộ phân khác được nhanh hơn.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm phân bón lá amino acid, vì vậy khiến bà con rất khó trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp cho vườn của mình.

Hôm nay, WAO xin chia sẻ cho bà con sản phẩm phân bón cao cấp amino acid có tên gọi là phân bón lá A4

Phân bón lá Amino acid
Phân bón lá Amino acid

Phân bón lá A4 giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây đang bệnh, cây đang suy yếu, cây đang ở các giai đoạn phát triển quan trọng. Giúp cây ra đọt mập, lá xanh mướt, dày lá, nhiều cành mang trái, nhiều hoa, tăng tỉ lệ đậu trái. Giúp cây tăng năng suất, chất lượng, mẫu mã mà không cần phải bón quá nhiều phân bón gốc.

Thành phần:

  • Acid amin (16 loại): 50g/l
  • Đa lượng: N: 2%; P2O5: 1%; K2O: 4%
  • Trung lượng: Ca: 0,5%; Mg: 0,4%; S: 0,2%
  • Vi lượng: B: 2000ppm; Zn: 2000ppm; Mn: 200ppm; Mo: 100ppm

Tất cả các thành phần này được sản xuất bởi công nghệ thủy phân. Giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng trực tiếp qua lá mà không cần phải thông qua quá trình quang hợp. Đây giống như một liều thuốc bổ giúp cho cây trồng khỏe hơn, xung hơn, đề kháng tốt hơn từ đó kháng sâu, kháng bệnh tốt, giúp cây cho trái đồng đều, lớn nhanh, chắc trái, nặng trái, bóng đẹp,…

Kính mới quý bà con tìm hiểu rõ hơn sản phẩm phân bón lá cao cấp tại đây: Phân bón lá sinh học A4 – Amino acid – 500ml

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Xem thêm về:

Danh mục: ,