Công nghệ sinh học WAO tham dự Hội nghị Diễn đàn hợp tác thương mại và công nghiệp với đối tác Liên minh châu Âu 2020

Ngày 31/07 vừa qua, đại diện của Công ty TNHH Công nghệ sinh học WAO đã tham dự Diễn đàn Hợp tác thương mại và công nghiệp với đối tác Liên minh châu Âu 2020 với chủ đề “EVFTA – Cơ hội hợp tác chiến lược hướng tới sự phát triển bền vững” do Bộ Công Thương phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) tổ chức, tại TP. Hồ Chí Minh.

Tham dự diễn đàn, Đại diện của WAO được thông tin về các chính sách, quy định, quy tắc của Hiệp định EVFTA. Bên cạnh đó còn được trao đổi thông tin, tương tác trực tiếp với các điểm cầu các Thương vụ Việt Nam tại châu Âu về thông tin thị trường, cách thức tiếp cận, kết nối với các đối tác châu Âu. Cũng như được trao đổi, kết nối với các doanh nghiệp xuất khẩu trong và ngoài nước.

EVFTA là Hiệp định thương mại tự do Liên minh châu Âu – Việt Nam. Là một thỏa thuận thương mại tự do giữa Việt Nam và 27 nước thành viên EU. Đây là hiệp định thương mại tự do có phạm vi cam kết rộng và mức độ cam kết cao nhất của Việt Nam từ trước đến nay bên cạnh Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Hiệp định EVFTA đi vào thực thi giúp đẩy mạnh giao thương, kết nối đầu tư, xuất khẩu. Việt Nam có nhiều điều kiện thuận lợi để tăng sức hấp dẫn và khả năng cạnh tranh, mở đường cho thiết lập chuỗi cung ứng mới với EU, thu hút làn sóng đầu tư chất lượng cao, tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu. Các sản phẩm thế mạnh như nông sản nhiệt đới, thủy sản, giày dép, dệt may, đồ gỗ… của Việt Nam và những mặt hàng ô tô, dược phẩm, hóa chất từ EU có điều kiện tiếp cận thị trường của nhau tốt hơn.

Hiệp định Thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) chính thức có hiệu lực từ ngày 01/08/2020.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Toàn cảnh hội nghị
Đại diện Công ty Công nghệ sinh học WAO – Ông Đoàn Tuấn Anh tham dự diễn đàn
Toàn cảnh hội nghị
Các đại biểu trao đổi tại diễn đàn trực tuyến hợp tác thương mại và công nghiệp với đối tác Liên minh châu Âu.
Đại diện Công ty công nghệ sinh học WAO – Ông Đoàn Tuấn Anh tham dự diễn đàn
Phó đại sứ, Tham tán thương mại Đức – ông Weert Borner phát biểu tại diễn đàn
Các đại biểu trao đổi tại diễn đàn
Các đại biểu và Doanh nghiệp tham dự Diễn đàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh