Những lí do nên chọn trái cây hữu cơ

Đây là các sản phẩm nói không với chất hóa học, từ khâu trồng trọt đến khâu thành phẩm và bảo quản,….được người tiêu dùng ưa chuộng những năm gần đây.

Trái cây hữu cơ là gì?

Trái cây hữu cơ là khái niệm để chỉ những loại hoa quả không sử dụng:

– Hóa chất nhân tạo (thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, chất bảo quản…)

– Hormone kích thích tăng trưởng

– Kháng sinh hoặc sinh vật biến đổi gen

Để sản xuất đòi hỏi thực hiện trong một hệ sinh thái đảm bảo, không được gần các nhà máy công nghiệp, không gần quốc lộ, tại vùng đất nền và nguồn nước có dư lượng kim loại và các chất độc tự nhiên thấp. Nguồn nước tưới phải là nước giếng sạch, không phải nước sông.

Tại sao nên chọn trái cây hữu cơ?

1. Độ tươi ngon của trái cây hữu cơ

So với trái cây thông thường, hàm lượng dinh dưỡng vitamin và khoáng chất trong các loại trái cây hữu cơ cũng cao hơn 15 %. Trái cây cũng được tươi ngon hơn vì sản phẩm chỉ có thể bán trong thời gian ngắn, không để lâu vì không chứa chất bảo quản nên trái cây sẽ nhanh chóng hư hơn.

2. Trái cây hữu cơ an toàn cho sức khỏe của trẻ

Khi sử dụng trái cây hữu cơ, bạn sẽ hạn chế được những rủi ro trẻ bị ngộ độc trái cây hoặc dung nạp một số chất độc từ thuốc trừ sâu gây ảnh hưởng đến quá trình phát triển sau này. Đặc biệt, đối với trẻ sơ sinh là đối tượng rất nhạy cảm, vì vậy để cho trẻ có thể phát triển một cách an toàn và lành mạnh nhất thì bạn nên lựa chọn trái cây hữu cơ cho trẻ.

3. Trái cây hữu cơ tăng cường hệ miễn dịch

Nếu như trái cây bình thường bị tiêm vào các chất biến đổi gen thì trái cây hữu cơ lại nói không với điều đó. Theo một nghiên cứu tổng hợp từ 343 nghiên cứu về sự khác nhau giữa sản phẩm thông thường và sản phẩm hữu cơ đã chỉ ra rõ chất chống oxy hóa trong các sản phẩm hữu cơ nhiều hơn từ 1- 2 lần sản phẩm thông thường. 

Những lợi ích của việc sử dụng các loại trái cây hữu cơ

1. Chống oxy hóa rất tốt

Theo nghiên cứu, trái cây hữu cơ chứa nồng độ chất chống oxy hóa cao hơn đáng kể so với các rau được trồng thông thường.

Trên thực tế, các hợp chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, bao gồm các bệnh thoái hóa tim mạch và thần kinh cũng như một số bệnh ung thư.

2. Không có thuốc trừ sâu

 Bởi vì các sản phẩm có chưa thuốc trừ sâu sẽ gây ra một số rối loạn y tế và được coi là không tốt đối với sức khỏe.

3. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Như đã đề cập ở phía bên trên, trái cây hữu cơ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt. Bình thường khi chúng ta tiêu thụ một lượng trái cây có chứa đầy thuốc trừ sâu, chúng sẽ khiến cơ thể gặp nguy hiểm. Thường xuyên ăn các loại trái cây như vậy sẽ làm cho hệ thống miễn dịch suy yếu dẫn đến tăng tỷ lệ tử vong khi sinh, rối loạn chức năng tình dục, một số loại ung thư và tăng độ nhạy cảm với các chất gây dị ứng.

4. Kháng sinh

Trái cây thông thường được cho là có lượng lớn kháng sinh trong đó. Điều này một lần nữa làm suy yếu hệ thống miễn dịch và khiến bạn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

5. Tốt cho sức khỏe

 Vì thực phẩm hữu cơ không có phân bón hóa học, nó không ảnh hưởng đến cơ thể theo cách tiêu cực.

6. Cải thiện hương vị

Hương vị của thực phẩm hữu cơ vượt trội hơn nhiều, vì nó không có chất bảo quản.

7. Tốt hơn cho môi trường

Nông nghiệp hữu cơ làm giảm ô nhiễm môi trường, bảo tồn nước, giảm xói mòn, tăng độ phì nhiêu của đất và sử dụng ít năng lượng hơn. Điều này làm cho nó lành mạnh đối với môi trường.

8. Bảo vệ sức khỏe trẻ nhỏ

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của trái cây hữu cơ là tốt cho sức khỏe của trẻ sơ sinh. Phụ nữ mang thai khi tiêu thụ trái cây hữu cơ nuôi dưỡng thai nhi một cách tự nhiên.

9. Không biến đổi gen

Nghiên cứu dài 2 năm của giáo sư Seralini đã chứng minh chuột ăn bắp biến đổi gen (GMO) sẽ bị rối loạn nội tiết, rối loạn chức năng gan thận, dẫn đến hình thành các khối u ung thư và vô sinh.

Hi vọng với những chia sẻ vừa rồi, sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về các sản phẩm trái cây hữu cơ cũng như biết được thêm về lợi ích của nó. Hãy luôn là người tiêu dùng thông thái nhé!

Chi tiết xem thêm các bài viết: Hiểu đúng về nông nghiệp hữu cơ.

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *