Nấm xanh nấm trắng – Giải pháp phòng trị nhện đỏ an toàn trong giai đoạn làm bông 

Nhện đỏ là một trong những loài sâu bệnh nguy hiểm nhất trên cây bông. Chúng gây hại ở tất cả các giai đoạn sinh trưởng của cây. Nhưng giai đoạn làm bông là giai đoạn nhện đỏ gây hại nặng nhất. Nhện đỏ chích hút nhựa cây, làm cho lá bị vàng, rụng. Gây ảnh hưởng đến quá trình quang hợp và sinh trưởng của cây. Khiến cây phân hóa mầm hoa không đồng đều, rụng bông, rụng trái non hàng loạt.

Cơ chế tác động của nấm xanh nấm trắng

Để phòng trừ nhện đỏ giai đoạn làm bông, bà con nông dân thường sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật hóa học. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc hóa học thường không an toàn cho sức khỏe con người và môi trường. Ngoài ra, sử dụng hóa học liên tục có thể dẫn đến hiện tượng kháng thuốc của nhện đỏ.

Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã nghiên cứu và phát triển thành công thuốc sinh học từ nấm xanh nấm trắng để phòng trị nhện đỏ. Các chế phẩm này có tác dụng tiêu diệt nhện đỏ một cách hiệu quả, an toàn cho sức khỏe con người và môi trường.

  • Nấm xanh Beauveria bassiana tiết ra chất độc beauvericin, chất độc này tấn công hệ tiêu hóa của nhện đỏ, khiến nhện đỏ bị chết.
  • Nấm trắng Lecanicillium lecanii tiết ra chất độc lecanicillium, chất độc này tấn công hệ thần kinh của nhện đỏ, khiến nhện đỏ bị tê liệt và chết.

Ngoài ra, nấm xanh nấm trắng còn có khả năng cạnh tranh nguồn thức ăn và oxy với nhện đỏ, dẫn đến nhện đỏ bị chết.

Minh họa: Nấm xanh nấm trắng kí sinh lên nhện đỏ, tiêu diệt nhện đỏ từ từ

Nấm xanh nấm trắng thuốc phòng trị nhện đỏ không gây hiện tượng kháng thuốc

Nhện đỏ rất dễ bị kháng thuốc hóa học. Do đó việc sử dụng thuốc hóa học liên tục sẽ dẫn đến hiện tượng nhện đỏ kháng thuốc. Nấm xanh nấm trắng là sinh vật sống, do đó không gây hiện tượng kháng thuốc.

Nấm xanh nấm trắng có cơ chế tác động khác với thuốc hóa học. Nấm xanh nấm trắng tiết ra các chất có độc tính cao, gây hại cho nhện đỏ. Ngoài ra, nấm xanh nấm trắng còn có khả năng cạnh tranh nguồn thức ăn và oxy với nhện đỏ, khiến nhện đỏ bị chết.

Tiết kiệm chi phí, diệt trừ nhện đỏ triệt để sau 2 lần xịt

Nấm xanh nấm trắng có khả năng diệt trừ nhện đỏ một cách hiệu quả. Trong nghiên cứu của Viện Bảo vệ thực vật, hiệu quả diệt trừ nhện đỏ của chế phẩm sinh học từ nấm xanh nấm trắng đạt 99% chỉ với 2 lần xịt. Chính vì thế, giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí. 

Nấm xanh nấm trắng có thể diệt trừ nhện đỏ ở mọi giai đoạn phát triển. Ngoài ra, còn có khả năng diệt trừ trứng giúp ngăn ngừa nhện đỏ phát sinh trở lại. 

Nấm xanh nấm trắng – an toàn cho lá non, bông và trái

Khác hóa học, nấm xanh nấm trắng chỉ gây hại cho nhện đỏ vì chúng chỉ ký sinh trên nhện. Chúng không có khả năng xâm nhập vào các mô của lá non, bông và trái. Chính vì thế, chúng chỉ bám trên cơ thể nhện và gây hại cho nó nên không gây cháy lá non, cháy bông, rụng bông. Đó cũng là lý do các nhà vườn an tâm sử dụng nấm xanh nấm trắng để phòng trị nhện đỏ giai đoạn làm bông, nuôi trái.

Nấm xanh nấm trắng hiện đang là thuốc phòng trị nhện đỏ được mọi người ưa chuộng. Để tham khảo nấm xanh nấm trắng vui lòng bấm vào đây: WAO M19 – NẤM XANH NẤM TRẮNG

PHẢN HỒI TỪ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG WAO M19 KIỂM SOÁT NHỆN ĐỎ GÂY HẠI LÀM RỤNG TRÁI NON SẦU RIÊNG

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *