Côn trùng gây hại trong vườn giảm dần nhờ sử dụng chế phẩm từ WAO

Các loài côn trùng gây hại luôn là mối đe dọa lớn đến các vườn rau trái. Sâu, nhện, bọ cánh cứng không chỉ phá hoại nông sản, gây ảnh hưởng lớn đến năng suất, chất lượng nông sản mà còn khiến nhà vườn tốn kém nhiều chi phí để xử lý. Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc hóa học để diệt côn trùng gây hại còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người làm vườn và môi trường sống.

Hiện nay, việc áp dụng các chế phẩm vi sinh vào trong canh tác ngày càng phổ biến hơn. Với thành phần là các chủng vi nấm, vi khuẩn có lợi giúp kiểm soát các loại côn trùng gây hại tốt, vừa an toàn cho người sử dụng và nông sản.

Chế phẩm kiểm soát côn trùng từ WAO

Bộ đôi sản phẩm WAO AKA và WAO M19 đến từ Công nghệ sinh học WAO được đánh giá là bộ giải pháp kiểm soát côn trùng gây hại cực kỳ hiệu quả và an toàn.

Cơ chế xử lý của WAO AKA

WAO AKA là thuốc trừ sâu sinh học thế hệ mới với thành phần chính là vi khuẩn Bacillus thuringiensis var. Kurstaki có khả năng tiết ra tinh thể độc gama – endotoxin, khi sâu ăn phải thì sẽ gây tê liệt thần kinh làm sâu ngừng ăn và chết sau 3-5 ngày.

Ngoài ra trong WAO AKA chứa Virus nhân đa diện NPV có tác dụng lây nhiễm, nhằm xử lý các loại sâu đã đục vào trong thân, quả mà không tiếp xúc với BT. Virus nhân đa diện NPV cũng tạo ra những trận dịch kéo dài để tiêu diệt những ấu trùng ẩn nấp sâu bên trong cây và làm ung trứng khiến chúng không thể nở. Các loài sâu gây hại sẽ giảm dần theo thời gian sử dụng.

Cơ chế xử lý của WAO M19

WAO M19 là chế phẩm vi sinh với thành phần chính là nấm xanh (Metarhizium sp) và nấm trắng (Beauveria sp) được tuyển chọn từ thế hệ F1 khỏe nhất. Được nuôi cấy và thu hoạch trong môi trường tự nhiên nên thích nghi nhanh, hoạt động mạnh ngay khi đưa ra sử dụng mà không cần kích hoạt.

WAO M19 có tác dụng phổ rộng nhờ cơ chế ký sinh, ăn bám, hút chất dinh dưỡng của nấm xanh, nấm trắng lên vật chủ, khiến chúng nhiễm bệnh và chết sau 2-3 ngày. Với cơ chế lây nhiễm bầy đàn nấm xanh, nấm trắng tạo ra những trận đại dịch kéo dài; nên thời gian hiệu lực của thuốc lên đến 20 – 25 ngày.

Vì sao sử dung chế phẩm từ WAO giúp giảm mật độ côn trùng gây hại?

Bộ đôi WAO AKA và WAO M19 giúp xử lý các loài côn trùng gây hại như sâu ăn lá, sâu vẽ bùa, sâu tơ, sâu xanh, sâu đục thân, đục trái, mọt đục cành, nhện đỏ, nhện trắng, nhện vàng, rầy, rệp, câu cấu,…

Tiêu diệt trứng và ấu trùng

Với cơ chế tiêu diệt đến tận trứng và ấu trùng của côn trùng gây hại khiến chúng không thể tiếp tục sinh sôi nảy nở trong vườn. Sau một thời gian sử dụng định kỳ, mật độ của các loài gây hại giảm mạnh, chỉ lác đác không đáng kể.

Tồn tại lâu

Nhờ khả năng tồn tại lâu ngoài môi trường trong thời gian dài mà hiệu quả của sản phẩm được kéo dài rất lâu, giúp nhà vườn tiết kiệm chi phí. 

Không khiến côn trùng kháng thuốc

Đặc biệt, côn trùng gây hại có vòng đời sinh sản nhanh và hình thành khả năng kháng thuốc mạnh, việc sử dụng các hoạt chất hóa học khiến côn trùng chết nhanh nhưng phải đổi thuốc liên tục vì côn trùng gây hại kháng thuốc nhanh. Thuốc hóa học thường tác động vào một hoặc một số vị trí đích cụ thể trong cơ thể côn trùng, ví dụ như hệ thần kinh, hệ tiêu hóa,… Do đó, côn trùng có thể dễ dàng phát triển các đột biến gen để chống lại thuốc bằng cách biến đổi vị trí đích hoặc tạo ra các enzyme giúp phân hủy thuốc.

Còn với chế phẩm WAO AKA và WAO M19 với cơ chế tấn công toàn diện, xâm nhập vào cơ thể côn trùng, tiết ra nhiều loại độc tố và enzyme khác nhau, phá hủy nhiều bộ phận, gây suy yếu và tiêu diệt côn trùng. Do tác động đa dạng và phức tạp, côn trùng khó có thể phát triển khả năng kháng thuốc cho tất cả các độc tố và enzyme của nấm, khuẩn.

An toàn, thân thiện

Bên cạnh đó, việc sử dụng chế phẩm vi sinh an toàn cho môi trường còn giúp phục hồi hệ sinh thái và phát triển các loài thiên địch tự nhiên trong vườn.

Sử dụng các chế phẩm vi sinh không chỉ giúp kiểm soát côn trùng gây hại một cách hiệu quả mà còn dễ sử dụng và cực kỳ an toàn với người làm vườn, cây trái và môi trường xung quanh.

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng

Rất nhiều khách hàng của WAO sau khi sử dụng bộ đôi chế phẩm kiểm soát côn trùng gây hại WAO AKA và WAO M19 đã đạt được những kết quả rất tích cực.

Khách hàng Xuân Hùng chia sẻ: “Côn trùng và bọ trĩ tới giờ anh thấy ổn, chưa phát hiện.

Đặc biệt là sâu nhớt và ốc sên con không có.

Không phát hiện sâu vẽ bùa. Nếu canh tác vô cơ thì sâu vẽ bùa mùa này kinh khủng lắm, chỉ cần chậm xịt một vài ngày là lá xoăn tít lại luôn”.

Khách hàng Bùi Xuân Trường phản hồi: “Phun thuốc sinh học WAO Aka và M19 2 lần thấy không có sâu và nhện”.

Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm giúp bảo vệ vườn của mình khỏi côn trùng gây hại, hãy sử dụng WAO AKA và WAO M19 ngay hôm nay. 

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *