Chín loài cỏ dại có lợi cho khu vườn của bạn

Cỏ dại thường mọc khắp khu vườn của bạn và những người làm vườn thường có tâm lý loại bỏ chúng, tuy nhiên có những loài cỏ dại có lợi cho khu vườn của bạn mà không phải ai cũng biết

Một số loài cỏ dại có lợi cho việc thu hút các loài thụ phấn đến việc xua đuổi sâu bệnh, bón phân cho đất cho đến sử dụng chúng làm đồ ăn trên dĩa salat của bạn.

1. Bồ Công Anh

Bồ công anh thường được coi là vật cấm kỵ của người làm vườn tại nhà, nhưng chúng thực sự có thể là một tài sản trong sân. Bồ công anh thu hút những con bọ tốt như ong mật và xua đuổi những loài gây hại như sâu bọ. Không chỉ vậy, lá và hoa non bổ dưỡng của nó, có thể ăn tươi hoặc hấp chín.

2. Cỏ Vàng

Cỏ vàng thường bị nhầm lẫn với cỏ phấn hương, một chất gây dị ứng khét tiếng. Trên thực tế, cỏ vàng là một sự bổ sung tuyệt đẹp cho sân vườn của bạn và thu hút các loài thụ phấn như bướm và ong mật, để chúng có thể thụ phấn cho vườn rau của bạn, mang lại cho bạn một vụ thu hoạch tốt hơn.

3. Cỏ Ba Lá

Cỏ ba lá có một khả năng đặc biệt khiến nó trở thành một tài sản tuyệt vời cho những bãi đất cằn cỗi. Lá của nó hút nitơ từ không khí, cố định chất dinh dưỡng trong rễ của nó và giải phóng nó để bón đất. Bởi vì cỏ ba lá ổn định độ ẩm xung quanh rễ, nó là một người bạn đồng hành hoàn hảo cho các loại cây như bắp cải, bông cải xanh, súp lơ và bí.

4. Hoa Violets dại

Hoa violet hoang dã có thể trông xinh xắn với những bông hoa màu tím và trắng mỏng manh, nhưng chúng thực sự có thể chịu được hạn hán và lan rộng làm lớp phủ mặt đất ở những khu vực râm mát tránh các loài cỏ khác phát triển.

5. Ngưu Bàng ( Kế Sữa )

Được biết đến như một chất tăng cường miễn dịch tuyệt vời, ngưu bàng được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị tại nhà. Trong lịch sử, lá ngưu bàng khô được ngâm để tạo ra một loại trà kích thích, và một số người cho rằng nó có khả năng làm sạch da và điều trị mụn trứng cá.

6. Cây Tầm Ma

Với một chút chuẩn bị, bạn có thể biến cây tầm ma thành một loại phân bón tuyệt vời cho khu vườn của bạn. Trang bị găng tay làm vườn, thu thập một loạt cây tầm ma, sau đó ngâm một ít lá vào cốc nước sôi trong 30 phút. Vớt bỏ lá héo và thêm 10 phần nước với 1 phần phân bón. Sau khi hỗn hợp nguội hãy dùng nó để tưới cho vườn rau của bạn.

7. Cây Thường Xuân

Cây thường xuân trên mặt đất, còn được gọi là bạc hà dại, là một lớp phủ mặt đất tuyệt vời, ít bảo dưỡng. Những bông hoa nhỏ bé của nó tạo thêm điểm nhấn thú vị cho sân vườn, nhưng điểm tốt nhất của loài cỏ dại hùng mạnh này là khả năng đẩy lùi các loài gây hại vườn phổ biến , bao gồm sâu bắp cải, sâu dưa chuột, bọ cánh cứng và sâu sừng cà chua.

8. Liên Đậu

Bản thân đậu tằm không thể ăn được, nhưng nó là hàng xóm thân thiện của các loại rau như ớt, cà chua, bắp cải và bông cải xanh vì khả năng bón phân cho đất qua rễ. Cây cũng thu hút những con bọ ăn côn trùng khác có thể quấy rầy khu vườn của bạn.

9. Rau Sam

Loại rau ăn lá siêu dinh dưỡng này mọc ở hầu hết mọi khu vực và được đánh giá cao trên khắp thế giới. Hãy sử dụng nó như một lớp phủ mặt đất, nơi nó có thể phá vỡ đất cứng và ổn định độ ẩm của đất.

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Xem thêm về:

Danh mục: