BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 27/03/2021

Bấm vào đây để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Chọn tạo thành công giống xoài Yên Châu quả to, hạt nhỏ

Viện Nghiên cứu Rau quả đã tuyển chọn thành công giống xoài Yên Châu cho quả to, hạt nhỏ, giảm tỉ lệ chất xơ.  Xoài Yên Châu (Sơn La) là giống xoài bản địa quý đặc trưng bởi chất lượng, hương thơm và vị ngọt đậm đà. Đây là cây ăn quả có nguồn gốc gắn liền với truyền thống văn hóa và lịch sử phát triển nghề làm vườn từ rất xa xưa của nhân dân các dân tộc vùng đất Yên Châu.

Nguồn: Chọn tạo thành công giống xoài Yên Châu quả to, hạt nhỏ

2. Khôi phục, cân bằng “sức khỏe đất” thực sự cấp bách

Do thời gian dài không được quan tâm, thậm chí lãng quên, hiện đất canh tác nông nghiệp tại nhiều vùng củ nước ta đã bị suy thoái trầm trọng.

Nguồn: Khôi phục, cân bằng “sức khỏe đất” thực sự cấp bách

3. Quy trình trồng cây cà chua công nghệ cao

Viện cây lương thực và cây thực phẩm vừa nghiên cứu thành công quy trình công nghệ cao áp dụng cho cây trồng cà chua thương phẩm ở các tỉnh phía Bắc.

Nguồn: Quy trình trồng cây cà chua công nghệ cao

4. Diện tích trồng cam trên đất ruộng phát triển mạnh

Do thị trường tiêu thụ ổn định nên diện tích cây cam và cây mít trên đất ruộng tại tỉnh Vĩnh Long thời gian qua tăng mạnh. Theo Sở NN-PTNT tỉnh Vĩnh Long, năm 2020, địa phương đã trồng mới trên 2.300ha cam, nâng tổng số diện tích cam toàn tỉnh này lên hơn 13.100ha. Đến nay, diện tích cam đang cho trái là 9.400ha, sản lượng thu hoạch đạt 158.000 tấn, tăng 14,3% cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, phong trào trồng cây cam dưới đất ruộng phát triển mạnh nhất, diện tích chiếm trên 80% diện tích cam hiện có của tỉnh.

Nguồn: Diện tích trồng cam trên đất ruộng phát triển mạnh.

5. Vì sao xoài keo Campuchia giá 35.000 đồng/kg nhưng xoài Tân Châu chỉ 700 đồng/kg?

Đó là một trong nhiều mà chủ tịch UBND thị xã Tân Châu Nguyễn Ngọc Vệ đã khẳng định tại buổi đối thoại với 150 hộ dân của 3 xã: Phú Vĩnh, Lê Chánh và Châu Phong vào ngày 26-3.

Nguồn: Vì sao xoài keo Campuchia giá 35.000 đồng/kg nhưng xoài Tân Châu chỉ 700 đồng/kg?

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Danh mục: