BẢN TIN NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP NGÀY 30/03/2021

Bấm vào để nghe bản Audio

Hôm nay, có những nội dung chính sau đây:

1. Giá tiêu hôm nay 30/03: Giá tiêu hôm nay 30/3 trong khoảng 72.000 – 75.500 đồng/kg

Tại tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 74.000 đồng/kg. Tại tỉnh Gia Lai, giá tiêu ở mức 73.000 đồng/kg. Trong khi đó tại Đồng Nai, giá tiêu ở mức 72.000 đồng/kg. Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu giá tiêu ở mức 75.500 đồng/kg. Còn tại tỉnh Bình Phước giá tiêu hôm nay được thu mua với mức 74.500 đồng/kg. Hiện giá tiêu đã đi ngang 4 phiên liên tiếp. Ghi nhận thực tế, các thương lái đang vào tận vườn thu mua tiêu với giá thấp hơn tuần trước. Thị trường hồ tiêu xuất khẩu trong tuần vừa rồi cho thấy triển vọng tích cực.

Nguồn: Nguyên Phước/ congthuong.vn

2. Phát triển du lịch nông nghiệp ở Cao Bằng

Ðể đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, tỉnh Cao Bằng đang tập trung phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, trong đó có loại hình du lịch nông nghiệp. Cao Bằng có diện tích rộng, phong cảnh sơn thủy hữu tình, còn nhiều diện tích đất nông nghiệp “sạch”, chưa bị tác động bởi phân bón, thuốc trừ sâu hóa học, thích hợp phát triển nông nghiệp hữu cơ, công nghệ cao, kết hợp phát triển du lịch. Du lịch nông nghiệp tại Cao Bằng đã và đang có bước khởi đầu, phát triển đúng hướng, từng bước khẳng định vai trò quan trọng đa dạng hóa sản phẩm du lịch, góp phần xây dựng thương hiệu “Du lịch Non nước Cao Bằng” mang đậm bản sắc văn hóa và dấu ấn riêng của thiên nhiên, con người nơi đây.

Nguồn: Minh Tuấn/ nhandan.com.vn

3. Vinamilk và hành trình bền bỉ 10 năm trồng hơn 1 triệu cây xanh

Gần 10 năm bền bỉ thực hiện, Vinamilk đã phối hợp thực hiện trồng hơn 1 triệu cây xanh các loại trị giá hàng chục tỷ đồng ở gần 30 tỉnh, thành trên cả nước. Bà Bùi Thị Hương, Giám đốc Điều hành Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) chia sẻ “ Có thể thấy, chương trình Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam  ngoài lợi ích hữu hình là những mảng xanh được hình thành, thì ý nghĩa lớn nhất mà Vinamilk  và chương trình mang lại chính là lan tỏa  tình yêu thiên nhiên và hình thành ý thức,  trách nhiệm về bảo vệ môi trường của cộng đồng, từ đó mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính chúng ta hôm nay và cả thế hệ tương lai.

Nguồn: Đức Trung/ Nongnghiep.vn

4. Khát vọng làm nông nghiệp hữu cơ của hai chàng trai 9x

Cơ duyên gặp nhau ở “Phiên chợ nhỏ an lành”, 2 chàng trai Lê Minh Cương và Nguyễn Mạnh Tiến (TP Thanh Hóa) đã cùng nhau chia sẻ nhiệt huyết, đam mê, khát vọng thành công trên con đường theo đuổi sản xuất bền vững, bởi vậy cả 2 đã bắt hợp tác với ý niệm “Muốn đi nhanh thì đi một mình, nhưng muốn đi xa hãy đi cùng nhau” Anh Nguyễn Mạnh Tiến từng tâm sự: “Cơ duyên gắn với nông nghiệp từ khi ra trường đến tận bây giờ sau đó lại được gieo duyên với những anh chị em sản xuất bền vững của Tỉnh. Có những thời điểm khó khăn (không được sự ủng hộ của mọi người) vì không thể chứng minh được thành quả trong ngắn hạn nhưng thực sự cảm thấy không hối tiếc khi lựa chọn theo con đường đầy thử thách và đầy thú vị này”

Nguồn: Ngọc Huấn/ Báo Thanh Hóa

5. Xây dựng Cần Thơ trở thành trung tâm khoa học công nghệ về nông nghiệp

Nhận thức rõ vai trò và vị trí trung tâm vùng đồng bằng sông Cửu Long, Thành ủy Cần Thơ đã và đang xây dựng các chủ trương, chính sách, xác định khoa học – công nghệ là khâu đột phá, phấn đấu đưa Cần Thơ trở thành trung tâm về Khoa học-Công Nghệ trong phát triển nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của thành phố, của vùng đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Nguồn: V.Tôn/Báo Tin tức

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Danh mục: