3 dấu hiệu nhận biết vườn sầu riêng đang bị “suy nhược” sau thu hoạch

Sau thu hoạch là thời điểm mà cây sầu riêng thường rơi vào trạng thái mệt mỏi, kiệt sức và “suy nhược” nhất. 

Để nhận biết chính xác vườn sầu riêng của mình có đang bị “suy nhược” hay không, bà con dựa vào các dấu hiệu sau:

1. Cây ít lá, lá nhỏ, tối màu

Một mùa vụ đi qua, cây sầu riêng thường bị mất sức, trong quá trình nuôi dưỡng trái, nguồn lực được dồn hết để nuôi trái khiến bộ lá phải hoạt động hết công suất. 

Lá của cây sẽ rụng dần khiến dàn lá thưa thớt hơn, kích thước lá nhỏ, màu tối sẫm lại. Nhìn trên mặt lá không được xanh mướt mơn mởn mà thô ráp hơn.

2. Cành khô, yếu, giòn và dễ gãy 

Cũng giống như người phụ nữ sau khi sinh con, thời gian 9 tháng mang thai người mẹ sẽ dồn nguồn dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi, sau khi sinh xong, người mẹ thường bị thiếu canxi khiến xương yếu hơn, dễ nhức mỏi. Tương tự như vậy, cây sầu riêng cũng bị thiếu hụt lượng dinh dưỡng rất lớn như canxi, magie khiến các cành trở nên khô, yếu và rất dễ gãy.

3. Rễ cám chai sần, ít rễ

Rễ cám là bộ phận quan trọng giúp cây sầu riêng hấp thu nước và dinh dưỡng từ đất. Sau thời gian dài dốc sức để nuôi trái, bộ rễ bị yếu dần, những đầu hút của rễ bị chai sần và ít dần đi, màu rễ cũng trở nên nâu tối dần.

Trên đây là 3 dấu hiệu dễ nhận thấy nhất của tình trạng sầu riêng đang bị “suy nhược” sau thu hoạch. Ở bài viết tiếp theo WAO sẽ chỉ ra cho bà con những nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, Mời bà con cùng đón đọc. 

Mua ngay sản phẩm từ WAO để được hưởng ưu đãi giảm 15% trên tổng giá trị đơn hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *