Tầm quan trọng của Amino acid đối với cây trồng

1. Amino acid quan trọng như thế nào?

Amino acid là hợp chất cung cấp một lượng lớn protein dễ hấp thu cho cây trồng. Giúp cây hấp thu dinh dưỡng một cách nhanh chóng qua các vách tế bào. Chúng cung cấp đúng tỉ lệ cần thiết trong suốt quá trình nuôi lộc, nuôi hoa và nuôi trái của cây.

Amino acid (acid amin) giúp cho cây trồng phục hồi bệnh một cách nhanh chóng và đẩy mạnh quá trình phát triển của cây trồng. Khoa học đã chứng minh rằng các loại cây ăn trái nói chung đều có nhu cầu protein cũng như amino acid amin nhiều hơn những cây ngắn ngày bình thường. Chúng cần amino acid đều đặn để có thể đẩy mạnh quá trình tạo chất lượng, hương vị và năng suất, giúp phục hồi và phát triển cho cây nhanh chóng.

cấu tạo của amino acid

2. 16 loại amino acid chính

Các nguyên tố chính của acid amin là cacbon, hiđro, oxy, nitơ và một số nguyên tố trung vi lượng khác tùy từng nhóm có mặt trong acid amin. Có khoảng hơn 500 loại acid amin và 16 loại chính có tác dụng giúp ích rất lớn cho cây trồng sau đây.

1. Alanine

Là amino acid chính có ích cho mô liên kết và giúp cải thiện hệ miễn dịch. Giúp cho cây trồng và các mô khác lấy được năng lượng từ các amino acid khác.

2. Aspartic Acid

Giúp chuyển hóa (tinh bột) thành năng lượng cho cây trồng. Ngoài ra còn giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế lượng độc tố trong cây sau mỗi năm.

3. Cystine

Giúp cải thiện sức mạnh của các mô liên kết, cải thiện chứng viêm nhiễm. Giúp tạo đề kháng và giúp cải thiện quá trình tự phục hồi cây, tái tạo cho cây trồng già nua và kém phát triển.

4. Glutamic Acid

Cũng là một nguồn năng lượng, chất này quan trọng cho các tế bào sinh trưởng của cây trồng và sự trao đổi chất amino acid.

5. Glutamine

Giúp cải thiện sự phát triển và sự tập trung. Đây là nguồn năng lượng quan trọng cho các cơ quan như mạch dẫn, thân và tế bào …

6. Glycine

Giúp tổng hợp các amino acid khác. Chất này có thể giúp làm cân bằng sinh trưởng trong cây trồng.

7. Ornithine

Giúp tạo hormone tăng trưởng, hỗ trợ quá trình tái tạo, tăng cường sức miễn dịch và hỗ cây tăng đề kháng sâu bệnh và các loại nấm.

8. Pro lien

Có ích cho mạch dẫn và các mô liên kết, tạo nhiều năng lượng cho thân cành mập hơn và tạo thêm tế bào mới.

9. Serine

Giúp tái tạo năng lượng cho tế bào, giúp ích cho sự phát triển đồng bộ. Cải thiện sự trao đổi chất nhanh và hiệu quả. Giúp tăng khả năng miễn dịch, giúp giảm lượng hóa học tồn dư trong cây trồng.

10. Arginine

Giúp ích cho cây tạo hormone tăng trưởng, cải thiện hệ miễn dịch, tạo ra tế bào mới và khỏe mạnh, và là một tiền thân của creatine.

11. Cysteine

Giúp cây giải độc với một số loại hóa chất, hạn chế tác hại của vô cơ và thuốc BVTV, giúp tạo diệp lục tố.

12. Tyrosine

Giúp tăng sự phát triển mạnh mẽ trong cây và làm kéo dài sự sống cho hạt phấn, giúp tạo hormone tăng trưởng, và là tiền thân của dopamine và epinephrine.

13. Leucine

Được dùng làm năng lượng, và thậm chí giúp giảm khả năng mất cân bằng trong cây. Chất này còn giúp cây trồng tái tạo xanh tốt trẻ hóa cho vườn cây và làm lành vùng da tổn thương cho cây trồng.

14. Valine

Chất này dễ hấp thụ trong cây và được hấp thu trực tiếp vào các bộ phận tế bào của cây.

15. Histidine

Được dùng trong điều trị cây bị vi rút và khủng hoảng dinh dưỡng, nấm bệnh, ngộ độc vô cơ và các chứng viêm nhiễm khác. Chất này quan trọng trong việc tái tạo các mô và tế bào mới cho cây trồng.

16. Lysine

Có lợi cho thân cây và các mô liên kết. Chất này được dùng trong điều trị chứng rộp thân rễ cây, và tiêu diệt nhiều loại virus khác.

Lysine còn giúp phát triển các cành và thân cây nhờ làm tăng lượng collagen. Khi sử dụng kết hợp với vitamin C Lycine sẽ giúp cây trồng sử dụng ô xy hiệu quả hơn và hạn chế được tình trạng cây bị bệnh hay kém phát triển.

3. Vì sao cần cung cấp amino acid cho cây?

Khi thời tiết hạn hán, nóng, lạnh bất thường sẽ khiến các loại cây trồng bị hao hụt dinh dưỡng một cách đáng kể, cây bị suy kiệt, dễ bị nhiễm bệnh hơn. Do vậy, để có thể phục hồi cây nhanh và phát triển tốt hơn thì chúng ta cần cung cấp cho cây trồng lượng amino acid, protein cũng như các chất dinh dưỡng khác nhiều hơn.

Amino được sản xuất từ nguồn thực vật hay động vật có chất lượng cao nhất và có sẵn những acid amin tối ưu nhất. Amino là công thức khoa học có ý nghĩa cực kỳ quan trọng trong việc đáp ứng nhu cầu của cây trồng nhà bạn, cung cấp lượng amino acid amin cần thiết cho quá trình tổng hợp protein và phát triển nông nghiệp.

Mỗi lít Amino chứa enzyme tiêu hóa tự nhiên tinh chất của protein phân lập giúp đẩy mạnh quá trình tăng trưởng, cải thiện khả năng hấp thu acid amin, giúp cây trồng hấp thu hoàn toàn các chất dinh dưỡng từ lá, đất

Tìm hiểu sản phẩm amino acid cao cấp tại đây: Phân bón lá amino acid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WAO TIN YÊU nơi mua sắm vật tư chăm sóc cây trồng hữu cơ, vi sinh