Phân bón vi sinh Azotobacterin Thành Châu

1. Xuất xứ của Phân bón vi sinh Azotobacterin Thành Châu

Phân bón vi sinh là một trong những yếu tố quan trọng trong sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, hiện nay việc sử dụng phân bón hóa học tràn lan trong canh tác nông nghiệp đã gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sản xuất nông nghiệp nước ta.

Để khắc phục những tác hại của phân bón hóa học, các nhà khoa học và các công ty công nghệ sinh học đã nghiên cứu và sản xuất các loại chế phẩm sinh học như phân bón vi sinh để thay thế cho phân hóa học. Nhằm cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất, cải thiện năng suất, chất lượng nông sản. Đồng thời làm giảm ô nhiễm môi trường, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Từ những nghiên cứu về chủng Azotobacter, GS.TS Nguyễn Thùy Châu và công ty TNHH công nghệ xanh Thành Châu đã cho ra đời phân bón vi sinh đa chủng, đa chức năng Azotobacterin Thành Châu.

Phân vi sinh đa chức năng Azotobacterin Thành Châu là kết quả của dự án nghiên cứu cấp nhà nước “Sản xuất thử nghiệm phân bón vi sinh đa chủng, đa chức năng ở quy mô công nghiệp giai đoạn thực hiện năm 2012 – 2015” do giáo sư tiến sĩ Nguyễn Thùy Châu làm chủ trì.

2. Thành phần

Phân vi sinh đa chức năng Azotobacterin với thành phần chính là vi khuẩn Azotobacter vinelandii (Vi khuẩn cố định nitơ) và vi khuẩn Bacillus subtilis đối kháng , cùng với Chất mang là than bùn đã được xử lý.

3. Công dụng của phân bón vi sinh Azotobacterin Thành Châu

Dùng phân bón vi sinh Azotobacterin sẽ giúp tạo ra nông sản an toàn chất lượng cao, tăng thu nhập cho người nông dân và bảo vệ môi trường sinh thái do có những ưu điểm vượt trội sau đây:

Chủng Azotobacter vinelandii trong phân là chủng vi sinh vật cố định đạm, có khả năng chuyển hóa ni tơ từ khí trời tạo ra đạm sinh học, thay thế cho đạm hóa học.

Phân vi sinh Azotobacterin tạo ra các chất điều hòa sinh trưởng như các indol acetic acid, gilberelin, cytokinin và phức hợp sắt siderophore nên có tác dụng kích thích sự ra hoa kết trái và sự chín của hạt nên có thể thay thế được phân bón kali.

Sử dụng phân vi sinh Azotobacterin sẽ giúp làm giảm hàm lượng nitrat độc hại nhiễm trong nông sản do bón bằng phân hóa học bởi chủng A.vinelandii sinh tổng hợp enzyme nitrate reductase, có tác dụng khử nitrat là tác nhân gây ung thư, tạo ra nông sản an toàn.

Ưu điểm khác của phân vi sinh Azotobacterin là chủng A.vinelandii tạo ra phức hợp sắt siderophore vì vây nó kích thích sự phát triển của cây trồng, làm tăng năng suất cây trồng từ 20% đến 50%  so với bón bằng phân hóa học. Siderophore còn có tác dụng giảm các bệnh cho cây trồng như: bệnh nghẹt rễ, khô vằn, đạo ôn, thối cổ rễ, héo xanh, mốc sương ở cây lúa và một số rau màu, giảm bệnh rỉ sắt nấm hồng, chết nhanh, chết chậm ở cây cà phê và hồ tiêu, bệnh vàng lá thối rễ ở cây cam và nhiều bệnh khác ở cây trồng.

sử dụng phân vi sinh Azotobacterin ở Long An

Phân vi sinh Azotobacterin sản sinh enzyme phospahtase hòa tan các photphat khó tan thành phosphate dễ tan vì vậy giúp nâng cao khả năng hấp thu phân bón phosphat dạng hóa học, có thể thay thế được phân phosphat hóa học.

Đặc biệt, nhờ chủng A.vinelandii sinh tổng hợp các acid amin và vitamin, làm tăng hàm lượng các chất dinh dưỡng trong nông sản như protein, vitamin, vì vậy chất lượng nông sản được nâng cao, nông sản có hương vị thơm ngon, ngọt hơn, tạo nên hương vị vùng trồng so với bón bằng phân hóa học thông thường.

Các chất điều hòa sinh trưởng mà phân Azotobacter tạo ra có khả năng chống rụng quả, nứt quả, tăng khả năng nảy mầm của hạt. Bên cạnh đó còn làm giảm mức độ hại của một số côn trùng như sâu cuốn lá, bọ nhảy, sâu xanh bướm trắng. Vì vậy làm giảm đáng kể lượng thuốc bảo vệ thực vật độc hại cho cây trồng, tạo ra nông sản an toàn.

Phân vi sinh Azotobacterin còn có tác dụng cải tạo đất, làm cho đất tơi xốp, tăng khả năng giữ ẩm của đất do sinh tổng hợp một lượng đáng kể chất alginate,là một loại đường cao phân tử. Hợp chất này cũng giúp cho cây trồng cứng cáp hơn, tăng khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt như chịu lạnh, chịu hạn của cây trồng.

Ngoài ra, phân vi sinh đa chức năng Azotobacterin còn có những tác dụng khác như: Có khả năng phân hủy các phế phụ phẩm nông sản như rơm rạ  thành mùn hữu cơ ngay trên đồng ruộng chỉ sau 7 ngày do tác dụng của enzyme cellulaza và xylanaza.

Có tác dụng giảm ngộ độc phèn, ngộ độc hữu cơ trong đất,  giảm cỏ dại trong đất do tác dụng của phức hợp sắt siderophore.

Kéo dài thời gian bảo quản nông sản sau thu hoạch do giảm hàm lượng nước tự do trong rau, củ quả, nâng cao hàm lượng chất khô trong rau củ quả.

Có tác dụng khử nhiễm các kim loại nặng và dư lượng thuốc trừ sâu nhiễm trong đất trồng nông nghiệp và nước tưới cây trồng nông nghiệp.

4. Azotobacterin là giải pháp hữu hiệu trong sản xuất nông sản

Phân vi sinh đa chức năng Azotobacter đã được thử nghiệm ở nhiều địa phương trong cả nước như Hà Nội, Thái Bình, Hưng Yên, Bắc Giang, Đắc Lắk, Lâm Đồng, Long An… thông qua sự phối hợp với các trung tâm khuyến nông và các phòng nông nghiệp tỉnh đã mang lại những kết quả rất tích cực.

Phân bón đa chức năng Azotobacterin Thành Châu đã nhận được nhiều giải thưởng uy tín như là Thương hiệu Việt Nam tin dùng năm 2014 do Cục Sở hữu trí tuệ tặng; Top 50 sản phẩm nổi tiếng năm 2015 do Hội người tiêu dùng Việt Nam bình chọn; và Giải thưởng khoa học và công nghệ Techmart Quốc tế do Bộ khoa học và công nghệ tặng.

Với những kết quả đã đạt được cho thấy phân bón Vi sinh đa chủng đa chức năng Azotobacterin Thành Châu là một sản phẩm chất lượng và là một giải pháp hữu hiệu để tăng năng suất, chất lượng nông sản, tăng thu nhập cho người nông dân và cải tạo đất canh tác.

Đặt mua phân vi sinh Azotobacterin tại đây 👉 Phân vi sinh Azotobacterin

Tìm hiểu thêm: 4 nguồn kali hữu cơ sẵn có dễ tìm thay thế cho kali tổng hợp

Tham gia ngay:


    Xem thêm về:

    Danh mục: